Cách trộn thư hàng loạt trong Word 2013/2016/2019 sử dụng mail merge

Sử dụng tính năng mail merge trong Word để tự động trộn thư mời là cách làm hiệu quả nhất so với cách truyền thống gõ nội dung từng thư mời, dễ sai sót, gặp lỗi. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng mail merge trong Word hiệu quả nhất với các phiên bản Word 2013/2016/2019.

Cách Theo Dõi Và Kiểm Tra Văn Bản Word Đơn Giản Bằng Track Changes

Công việc kiểm tra văn bản trong quá trình soạn thảo là công việc quan trọng bởi vì nó giúp ta rà soạt lại tất cả các lỗi có thể xảy ra khi thực hiện thao tác đối với phần nào đó của văn bản, làm cho các thao tác thực hiện chuẩn xác nhất có thể khi văn bản có thể được sửa đổi bởi nhiều người. Bài viết này hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ Track Changes của Word để theo dõi và kiểm tra văn bản rất hiệu quả.

Cách Tạo Bản Quyền Cho Các File Word, Excel, PowerPoint Đơn Giản

Việc tạo ra các hình thức bên ngoài để nhận diện thương hiệu, tác giả, chủ tác phẩm đối với các cuốn sách mà các bạn hay đọc hoặc các văn bản, video, hình ảnh, mặt hàng nào đó... luôn là vấn đề thường xuyên gặp trong cuộc sống và cũng là cách làm hay giúp hạn chế ăn cắp bản quyền và chứng minh các tài sản đó thuộc quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân nào. Bài viết bày hướng dẫn các bạn cách tạo bản quyền đơn giản trên các trang nội dung của Word, Excel, PowerPoint - 1 trong các cách để tạo bản quyền hay sử dụng nhất.

Tổng Hợp Những Kỹ Năng Trong Soạn Thảo Văn Bản Word

Sử dụng thành thạo Microsoft Word để soạn thảo, trình bày văn bản là kỹ năng quan trọng, bắt buộc của dân văn phòng, công sở. Nắm vững các thao tác cốt lõi của khi sử dụng Microsoft Word không chỉ giúp cho công việc soạn thảo, trình bày văn bản được xử lý mau chóng, nhanh gọn, chính xác, khoa học và thẩm mỹ mà còn giúp các bạn mới học Tin học văn phòng có cái nền để học tốt hơn các tính năng nâng cao của MS Word. Để đáp ứng các yêu cầu trên cho 1 văn bản được xử lý trên Word mời các bạn đọc bài viết sau để biết thêm các khâu trong quá trình xử lý văn bản và tránh 1 số lỗi có thể mắc phải.

Cách Thiết Lập Tự Động Lưu File Cho Word Và Excel

Phần mềm Microsoft Office là phần mềm phổ biến nhất, hầu như mọi máy tính đều được cài để sử dụng. Đã có khi nào mà bạn đang soạn thảo văn bản trong Word hay lập bảng tính excel mà giữa chừng bị treo máy hay bị tắt đột ngột. Điều này quá bất ngờ và bạn chưa kịp save lại công việc đó. Và mọi dữ liệu vẩn chưa được lưu lại trên ổ cứng máy tính. Bao nhiêu công sức, công lao đổ sông, đổ biển. Cuối cùng phải làm lại từ đầu với sự nỗi nóng, bực tức và thật mệt mỏi. 

Bốn Cách Nhanh Chóng Để Hợp Nhất Hai Bảng Trong Tài Liệu Word Của Bạn

Trong bài viết này, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu cho bạn 4 cách nhanh chóng và dễ thực hiện để hợp nhất hai bảng trong tài liệu Word của bạn.

Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ phải xử lý các bảng trong tài liệu của chúng tôi. Ví dụ: khi có 2 bảng chứa cùng loại dữ liệu, chúng ta có thể xem xét hợp nhất chúng.  

Cách lấy Lại File Excel Chưa Lưu - Phục Hồi File Excel Chưa Lưu

Hẳn là trong quá trình làm việc, nhập dữ liệu và xử lý các dữ liệu trên file Excel, chúng ta sẽ gặp phải tình huống lỡ đóng mất file hiện tại nhưng chưa kịp lưu. Các bạn đang không biết phải làm sao để lấy lại, phục hồi file Excel chưa lưu, vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lấy lại, phục hồi file Excel chưa lưu.

0989.717.035
ZALO CHAT
TOP