Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời - Thiết Bị Sấy Nông Sản Tiết Kiệm Chi Phí 

Cập nhật mới nhất ngày 30 tháng 01 năm 2023: Sử dụng máy sấy (nhà sấy) năng lượng mặt trời (thiết bị sấy năng lượng mặt trời) sẽ mang lại những lợi ích vượt bậc cho người dùng phải kể đến hàng đầu là giúp tiết kiệm ít nhất 80% năng lượng so với máy sấy bơm nhiệt cùng công suất. Ngoài ra, máy sấy năng lượng mặt trời giúp rút ngắn 60% thời gian sấy so với phương pháp sấy tĩnh vĩ ngang, không lo tốn điện, không phụ thuộc vào thời tiết và chất lượng nông thủy sản được nâng cao.

Máy sấy bằng năng lượng mặt trời ứng dụng công nghệ sấy sử dụng ánh sáng của mặt trời để sấy khô đa dạng các loại nông sản như cà phê, ngô, khoai, sắn, lúa, các loại hải sản như tôm mực,..vvv. Nhà sấy năng lượng mặt trời của Công ty TNHH Giải pháp công nghệ thông minh ITS là một thiết kế nhằm tận dụng nhiệt mặt trời để sấy nông sản. Nguyên lý của máy sấy năng lượng mặt trời là tận dụng ánh nắng mặt trời để tạo ra hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, thiết bị của chúng tôi còn được kết hợp với máy bơm nhiệt để sấy vào ban đêm.

Sử dụng công nghệ sấy động (sản phẩm sấy chuyển động liên tục)

máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời 2020

Phương pháp sấy khô sản phẩm bằng các máy sấy năng lượng Mặt Trời là một trong những ứng dụng công nghệ mới đầy tiềm năng trong ngành công nghiệp chế biến nông lâm, thủy sản.

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng ẩn chứa tiềm năng rất lớn. Năng lượng mặt trời không những là nguồn năng lượng sạch mà còn là nguồn năng lượng dồi dào và hoàn toàn miễn phí. Mặt khác sử dụng năng lượng mặt trời giúp môi trường xanh, sạch đẹp vì hầu như không tạo ra khí thải vào môi trường xung quanh.

máy sấy nông sản năng lượng mặt trời

sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời 2020

Máy sấy năng lượng mặt trời (NLMT) trục đứng, thiết bị sấy đa năng được giới thiệu trong chương trình Bạn của Nhà Nông (VTV2)

Các thiết bị nếu sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả sẽ góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa nền nông nghiệp Việt Nam, giúp giảm thiểu và giải quyết những khó khăn cho bà con nông dân, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản nước ta trên thị trường thế giới.

Với các nước ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, phương pháp sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời là một ứng dụng hiệu quả và hấp dẫn. So với năng lượng truyền thống, phương pháp sấy này giúp giảm chi phí năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao được chất lượng sản phẩm, giảm chi phí nhân công, giảm thời gian và tỷ lệ hao hụt trong quá trình chế biến. Hơn nữa, nguồn năng lượng truyền thống ngày càng trở nên đắt giá và phơi thì cần phải có một diện tích lớn hơn nhiều lần so với thiết bị sấy.

máy sấy năng lượng mặt trời

Phương Pháp Sấy Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Máy sấy năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào nguyên lý hiệu ứng nhà kính. Dưới đây là tóm tắt về nguyên lý hiệu ứng nhà kính: Năng lượng bức xạ của ánh sáng Mặt Trời khi chiếu xuyên qua một mặt phẳng trong suốt (như mặt kính, polyester…) đi đến một vật màu đen. Vật màu đen này có đặc tính phản xạ ánh sáng kém, sẽ không phản chiếu ngược lại được, biến thành một loại như "bẫy nhiệt", năng lượng mặt trời do bị hấp thu bức xạ sẽ chuyển thành nhiệt năng.

Hiệu ứng nhà kính này hiện nay được ứng dụng rộng rãi nhiều nhất trong các thiết bị sấy khô nông sản từ đơn giản đến phức tạp, các bình nước nóng, các thiết bị phát điện mặt trời, để sưởi ấm, hoặc để chiếu sáng. Máy sấy sử dụng năng lượng mặt trời là một trong những thiết bị ứng dụng hiệu ứng nhà kính được chia sẻ ở trên.

Máy sấy năng lượng mặt trời là gì?

Máy sấy năng lượng mặt trời hay là Thiết Bị Sấy Nông Sản Bằng Năng Lượng Mặt Trời hoạt động với mức năng suất nhỏ nhất là từ 50 – 80 kg tươi/mẻ dùng cho các cơ sở nhỏ, hộ gia đình. Mức năng suất lớn đạt trên 1 tấn tươi/mẻ, phù hợp quy mô công nghiệp.

sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Khác với việc phơi nắng tốn thời gian và công sức đảo trở. Hay dùng máy sấy điện, lò than nhiệt độ cao gây thất thoát về chất lượng, cấu tạo máy sấy năng lượng mặt trời cực kỳ ưu điểm trong việc bảo toàn chất lượng của sản phẩm. Thiết bị sấy này hoạt động dựa trên cơ sở bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Và tận dụng nhiệt độ của mặt trời đưa vào bên trong để tiến hành sấy khô sản phẩm.

Hiện nay, máy sấy năng lượng mặt trời đã dần trở nên quen thuộc với các cơ sở sản xuất thực phẩm sấy. Từ đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao về sản xuất thực phẩm sạch. Đồng thời tạo ra chuỗi sản phẩm sấy thân thiện với môi trường, nâng cao nhận dạng thương hiệu.

Các loại máy sấy năng lượng mặt trời của Công ty ITS

 • Máy sấy trục đứng
 • Máy sấy trục ngang

Nguyên lý vận hành máy sấy năng lượng mặt trời trục đứng 

Sản phẩm sấy được đặt vào các vỉ sấy nhiều tầng trên các trục thẳng đứng gắn cố định trong buồng phơi hoặc gắn trên các xe phơi. Mỗi trục gắn từ 10 – 20 tầng, có thể có nhiều trục đứng trên mỗi xe phơi, giúp gia tăng sản lượng lên ít nhất 1000% - 2000% so với diện tích phơi nắng tương ứng. Các vỉ sấy này chuyển động tròn liên tục quanh trục đứng, giúp sản phẩm sấy khô rất đồng đều và rút ngắn được thời gian sấy 40% so với phơi nắng hoặc sấy vỉ ngang tĩnh cùng nhiệt độ.

Máy sấy năng lượng mặt trời trục đứng phù hợp với các loại sản phẩm
- Các loại cá có kích cỡ nhỏ và cá phi lê.
- Các loại tôm khô nguyên vỏ, tôm khô bóc vỏ.
- Các loại hạt, hạt giống.
- Các loại trái cây sấy dẻo, sấy giòn.
- Các loại nông sản, gia vị (ớt, tiêu, tỏi, hành, …).
- Các loại thực phẩm (khô bò, yến sào, bí đao, măng le, …).

cấu tạo máy sấy năng lượng mặt trời trục đứng

Nguyên lý vận hành của máy sấy năng lượng mặt trời trục ngang

Thiết bị gia nhiệt bằng hiệu ứng nhà kính trực tiếp và bẫy nhiệt mặt trời. Hiệu ứng nhà kính trực tiếp xảy ra khi ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua các tấm kính trong suốt vào bên trong buồng sấy, gặp các vật thể sấy màu tối, tạo ra hiệu ứng nhà kính, làm cả buồng sấy nóng lên. Với kết cấu buồng kín và việc sử dụng các tấm polycarbonate đặc ruột, nhiệt độ trong buồng sấy có thể gia tăng từ 5 độ C (lúc sáng sớm hay chiều tối) đến 15 độ C (buổi trưa) so với nhiệt độ môi trường.

Bẫy nhiệt mặt trời được chế tạo từ các tấm tole sơn màu đen mờ (để hấp thụ nhiệt mặt trời tốt nhất), uốn lượn sóng (để tăng diện tích tiếp xúc). Ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua tấm polycarbonate trong suốt, gặp tấm tole màu đen, sẽ đốt nóng không khí bên trong bẫy nhiệt. Luồng không khí nóng này được thổi xuống đáy buồng sấy. Ngoài hiệu quả của hiệu ứng nhà kính trực tiếp kết hợp bẫy nhiệt mặt trời giúp gia tăng nhiệt độ bên trong buồng sấy lên đến 65 độ C.

Hiệu quả gia nhiệt của thiết bị được gia tăng nhờ việc sử dụng tấm polycarbonate đặc ruột có độ xuyên thấu ánh sáng lên đến 95%. Nhiệt độ sấy được kiểm soát chặt chẽ nhờ cơ chế cắt nắng/che mưa bằng bạt che và bù nhiệt bằng điện trở đốt nhiệt.

Sản phẩm sấy được đặt vào các vỉ sấy hay thùng sấy gắn trên các cánh giữ hình nan hoa, gia tăng sản lượng lên 400% so với diện tích phơi nắng tương ứng. Các vỉ sấy/thùng sấy này chuyển động liên tục, giúp sản phẩm sấy đồng đều và rút ngắn được thời gian sấy 40% so với phơi nắng hoặc sấy vỉ ngang tĩnh cùng nhiệt độ.

cấu tạo máy sấy năng lượng mặt trời trục ngang

Thiết bị sử dụng công nghệ đèn cực tím dải C (UVC) để khử vi sinh, bào tử nấm mốc, … trong quá trình sấy

Máy sấy năng lượng mặt trời trục ngang phù hợp với các loại sản phẩm 
- Các loại cá có kích cỡ trung bình và lớn.
- Các loại tôm khô bóc vỏ.
- Các loại hạt.
- Chỉ xơ dừa, lông gà, …

Về quy trình hoạt động, máy sấy sẽ được đặt ngoài trời, quạt ly tâm sẽ hoạt động liên tục để thổi khí nóng, quạt hút hoạt động liên tục để lưu chuyển không khí bên trong máy sấy lấy ẩm ra ngoài. Quạt thổi khí nóng và quạt hút khí ẩm được điều khiển bằng biến tần dựa theo tín hiệu độ ẩm, nhiệt độ bên trong buồng sấy hoặc có thể điều khiển bằng công tắc tắt/bật bằng tay kết hợp điều khiển lưu lượng gió. Dòng không khí sấy đối lưu cưỡng bức tiếp xúc với cả trên và dưới của sản phẩm sấy nên sản phẩm sấy có độ khô đồng đều cả 2 mặt đồng thời nhờ kiểm soát nhiệt ẩm nên độ ẩm cuối của sản phẩm luôn đồng đều, ổn định và đạt yêu cầu.

sấy nông sản năng lượng mặt trời

Điểm quan trọng trong thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời là máy sấy có thiết bị hỗ trợ nhiệt khi trời không có nắng, tức là khi nhiệt độ trong buồng sấy không đủ thì thiết bị hỗ trợ nhiệt tự động bật lên cung cấp nhiệt cho quá trình sấy. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm sau khi sấy bằng thiết bị này đảm bảo cảm quan tương đương với phơi nắng, độ đồng đều gần như tuyệt đối, khử tất cả các dòng vi sinh và bào tử nấm mốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ưu điểm máy sấy năng lượng mặt trời

Sử dụng hệ thống sấy ứng dụng năng lượng mặt trời có thể sấy được hầu hết các loại nông sản như chùm ngây, nấm linh chi, tiêu, điều, mít, cà chua, khoai lang, nhãn, cá, tôm, mực,... Nông sản phơi nắng trực tiếp sẽ không tốt bằng sấy vì không đảm bảo vệ sinh, tốn diện tích và nhân công, phụ thuộc vào thời tiết thất thường Vì vậy, sử dụng máy sấy bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp cho sản phẩm giữ được màu sắc, mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng ban đầu. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác (nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng...).

 • Tiết kiệm điện năng lên đến trên 80% so với thiết bị bơm nhiệt tương ứng: mỗi mẻ sấy xấp xỉ 500kg cá thành phẩm chỉ tiêu tốn 1kWh/ 1 giờ vận hành.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: sản phẩm khô rất đồng đều nhờ công nghệ sấy động (sản phẩm sấy chuyển động liên tục); kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm,tốc độ gió, … rất chặt chẽ nên sản phẩm khô nhanh và rất đồng đều; màu sắc cảm quan của sản phẩm tương đương phơi nắng nên rất đẹp; giữ được đa số các dinh dưỡng thiết yếu.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: khử vi sinh và bào tử nấm mốc bằng đèn cực tím dải C (UVC) ngay trong quá trình sấy; không khí được lọc bụi trước khi đưa vào buồng sấy; buồng sấy kín ngăn chặn côn trùng, ruồi, … xâm nhập.
 • Giảm nhân công xấp xỉ 60% so với phơi nắng truyền thống nhờ qui trình hoạt động được tự động hóa hoàn toàn.
 • Giảm mặt bằng xây dựng xấp xỉ 80% so với phơi nắng truyền thống.
 • Rút ngắn thời gian phơi sấy xấp xỉ 40% so với phơi nắng truyền thống.
 • Không phụ thuộc thời tiết mưa nắng thất thường.
 • Có thể sấy được nhiều sản phẩm khác nhau nhờ việc cài đặt bộ thông số sấy linh động trên giao diện LCD.
 • Thiết bị rất bền vững, Tấm polycarbonate đặc ruột và tủ điều khiển bảo hành miễn phí 5 năm, các kết cấu còn lại bảo hành miễn phí 2 năm.
 • Thiết bị lắp đặt và vận hành dễ dàng.

Đăng ký độc quyền sáng chế

sở hữu trí tuệ máy sấy năng lượng mặt trời Công ty ITS

văn bằng sở hữu trí tuệ máy sấy năng lượng mặt trời

xác nhận về sở hữu trí tuệ sản phẩm máy sấy năng lượng mặt trời của Công ty ITS

Các giải thưởng đã đạt được của Công Ty ITS

 1. Đã đạt giải NHẤT giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam lần thứ 15 (12/2019)

Giải nhất giải thưởng sáng tạo Kỹ Thuật Việt Nam - Máy Sấy NLMT

Bằng Khen Sáng Tạo

 1. Đã đạt giải NHÌ cuộc thi Sáng tạo trong tầm tay do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cho vùng Đông Nam Bộ (09/2019)

sáng tạo trong tầm tay giải Nhì

 1. Đã đạt giải KHUYẾN KHÍCH giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM lần thứ 25 (05/2019)

giấy khen sáng tạo kỹ thuật

 1. TOP 10 Doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo giải thưởng I-STAR 2019 (10/2019)

giải thưởng đổi mới sáng tạo

giải thưởng, giấy khen máy sấy năng lượng mặt trời 2020

Ứng dụng của thiết bị sấy năng lượng mặt trời cụ thể 

 1. Sấy nông sản: Sấy các loại nông sản như tiêu, café, hạt điều, hạt macca, ngô, khoai, sắn, lúa,…vvv
 2. Sấy các loại thủy hải sản như: cá một nắng, cá khô, tôm khô, tôm một nắng, mực, ...vvv
 3. Sấy các loại dược liệu.
 4. Sấy các loại trái cây (sấy dẻo, sấy giòn).
 5. Sấy thực phẩm: sấy thịt, khô gà, khô bò, sấy cơm cháy.

>> Mô hình máy sấy nông sản năng lượng mặt trời là lựa chọn tốt nhất để sấy nông sản, hải sản, các loại thịt, sấy hoa quả.

Bảng giá máy sấy năng lượng mặt trời của Công Ty ITS

TT LOẠI MÁY SẤY CÔNG SUẤT(kg sản phẩm) ĐƠN GIÁ(triệu đồng) TIÊU THỤ ĐIỆN NĂNG (kWh) GHI CHÚ
1 Trục ngang 100 110 1.0 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
2 Trục ngang 200 220 1.2 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
3 Trục ngang 300 330 1.5 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
4 Trục ngang 500 550 2.0 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
5 Trục đứng 100 70 1.0 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
6 Trục đứng 200 140 1.2 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
7 Trục đứng 500 300 1.5 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
8 Trục đứng 1000 650 3.0 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
9 Trục đứng 100 50 1.0 kWh/1 giờ Chưa có vỉ sấy
10 Trục đứng 200 100 1.2 kWh/1 giờ Chưa có vỉ sấy
11 Trục đứng 500 250 1.5 kWh/1 giờ Chưa có vỉ sấy
12 Trục đứng 1000 500 3.0 kWh/1 giờ Chưa có vỉ sấy

Đặc điểm chính của máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Về cơ bản, cả 2 loại cùng chung một nguyên tắc là sấy động, gia nhiệt và đối lưu gió, nên gần như chất lượng sản phẩm ra lò là tương đương nhau.

Hoạt động theo nguyên lý “hiệu ứng nhà kính” kết hợp với "bẫy nhiệt mặt trời", máy sấy sử dụng các tấm Polycarbonate đặc ruột có độ xuyên thấu ánh sáng đến 95% giúp gia nhiệt lên đến 50- 70ºC. Kết hợp hệ thống quạt đảo gió đối lưu làm cho lượng khí nóng tuần hoàn mang theo hơi ẩm của nguyên liệu thoát ra ngoài nhanh chóng.

Các bộ phận chính của máy sấy nông sản dạng nhà sấy

Thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời được thiết kế gồm các bộ phận chính sau đây:

 1. Buồng sấy được phủ kín bằng tấm Polycarbonate đặc ruột giúp tạo hiệu ứng nhà kính, gia nhiệt lên từ 5ºC đến 15ºC so với nhiệt độ môi trường.
 2. Bẫy nhiệt mặt trời được tạo từ các tấm tôn sơn màu đen mờ (giúp hấp thu nhiệt mặt trời tốt nhất) và uốn lượn sóng (để tăng diện tích tiếp xúc), bổ sung thêm lượng nhiệt cho buồng sấy từ 10ºC đến 20ºC.
 3. Bộ phận cấp liệu sản phẩm sấy: gồm hai dạng là trục đứng và trục ngang. Mỗi trục chứa từ 4 đến 20 vỉ sấy hình vuông hoặc hình chữ nhật
 4. Bạt cắt nắng/che mưa: có tác dụng điều tiết nhiệt độ bên trong buồng sấy và tránh nước mưa tác động vào buồng sấy.
 5. Bộ điều khiển trung tâm: gồm vi điều khiển nhận các thông số cảm biến (nhiệt độ, độ ẩm, mưa, ...) để ra quyết định điều khiển máy sấy. Màn hình LCD vừa hiển thị các thông số sấy, vừa cho phép người dùng nhập các thông số cài đặt cho quy trình sấy từng sản phẩm cụ thể.
 6. Buồng đốt điện trở: tích hợp các điện trở nhằm mục đích bù nhiệt khi trời không có nắng.
 7. Hệ thống quạt đối lưu gió: gồm các quạt đảo khí đặt bên trong buồng sấy; các quạt thổi khí đặt bên trong buồng đốt điện trở; các quạt hút khí đặt trên mái vòm của buồng sấy.

cấu tạo buồng sấy động trục đứng - máy sấy năng lượng mặt trời

Cách sử dụng máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Bước 1: Sơ chế nông sản để chuẩn bị đưa vào máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời.

Bước 2: Xếp nông sản lên các khay sấy. Đưa các khay sấy này vào buồng sấy bằng các rãnh trượt trên trục quay của buồng sấy.

Lưu ý: Mỗi loại nông sản có nhiệt độ cũng như thời gian sấy khác nhau. Do đó bạn không nên sấy nhiều loại cùng một lần.

Bước 3: Cài đặt các thông số sấy (nhiệt độ sấy, thời gian sấy, thời gian khử vi sinh, tốc độ quạt, tốc độ motor kéo giàn sấy, thời điểm khử vi sinh, ...) trên màn hình LCD và bật công tắc vận hành máy sấy.

Bước 4: Khi sản phẩm được sấy khô, còi và đèn hiệu sẽ báo động để chúng ta lấy sản phẩm sấy ra ngoài.

So sánh giữa tủ sấy công nghiệp bằng điện và máy sấy năng lượng mặt trời

Tủ sấy công nghiệp Máy sấy năng lượng mặt trời
Hoạt động với nguyên lý liên tục thổi hơi nóng đối lưu để lấy đi hơi nước Buồng thu nhiệt thu nguồn nhiệt mặt trời, sau đó được hệ thống quạt đối lưu thổi khí nóng sang buồng sấy
Sử dụng điện năng để sấy, gây ra hao tổn điện năng rất lớn Ứng dụng nguồn nhiệt từ năng lượng mặt trời nên không hao tổn điện năng
Sấy tĩnh vĩ ngang nên độ đồng đều của sản phẩm không cao Sấy động nên độ đồng đều của sản phẩm gần như tuyệt đối, rút ngắn 30% thời gian sấy so với sấy tĩnh
Năng suất thấp (tủ sấy công nghiệp 32 khay chỉ sấy được 100 – 150kg/lần sấy) Năng suất cao (máy sấy nông sản 24m2 có thể sấy được đến 1000kg/lần sấy)

Thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời 

Thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời do Công ty ITS cung cấp có 2 phiên bản đáp ứng đa nhu cầu sử dụng: Thiết bị sấy quy mô công nghiệp và thiết bị sấy quy mô hộ gia đình. Thiết bị giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu và rút ngắn thời gian sấy, trong khi vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm của Công Ty ITS đủ sức đáp ứng nhu cầu sản xuất cho các nhà máy với quy mô sản xuất lớn, các cơ sở sản xuất có quy mô vừa, đồng thời hỗ trợ tốt cho hộ gia đình kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ.

thiết bị sấy nông sản mặt trời

thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

máy sấy năng lượng mặt trời

Giàn sấy ruốc tẩm gia vị 400KG bằng năng lượng mặt trời - Công Ty ITS

Giàn sấy bằng năng lượng mặt trời - Công Ty ITS

máy sấy ruốc bằng NLMT

bộ điều khiển trung tâm của máy sấy

Giàn sấy ruốc NLMT

Giàn sấy bong bóng Cá Tra bằng Năng lượng mặt trời 

sấy bong bóng cá

giàn sấy bong bóng cá bằng năng lượng mặt trời

bong bóng cá tra sấy bằng NLMT

bộ điều khiển trung tâm của máy sấy

Công ty TNHH Giải pháp công nghệ thông minh ITS

Địa chỉ: 292/42/6 Bà Hạt, phường 9, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989 309 477. Email: its.company.vn@gmail.com
phanvanhiep@gmail.com

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT