Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời - Thiết Bị Sấy Nông Sản Tiết Kiệm Chi Phí 

Cập nhật mới nhất ngày 01 tháng 02 năm 2024: Sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời (thiết bị sấy năng lượng mặt trời) sẽ mang lại những lợi ích vượt bậc cho người dùng phải kể đến hàng đầu là giúp tiết kiệm ít nhất 80% năng lượng so với máy sấy gia nhiệt cùng công suất. Ngoài ra, máy sấy năng lượng mặt trời giúp rút ngắn 30% thời gian sấy so với phương pháp sấy tĩnh vỉ ngang, không lo tốn điện, không phụ thuộc vào thời tiết; cảm quan về hình thể và màu sắc của sản phẩm tương đương như công nghệ sấy lạnh.

NỘI DUNG

Giới Thiệu Về Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời ITS

Máy sấy năng lượng mặt trời ITS ứng dụng công nghệ sấy động sử dụng năng lượng mặt trời để sấy khô đa dạng các loại thủy sản, nông sản, trái cây, thực phẩm, dược liệu, phụ phẩm nông nghiệp,..vvv. Máy sấy năng lượng mặt trời của Công ty TNHH Giải pháp công nghệ thông minh ITS là một thiết kế nhằm tận dụng nhiệt mặt trời để sấy khô sản phẩm. Nguyên lý của máy sấy năng lượng mặt trời ITS là tận dụng ánh nắng mặt trời để gia nhiệt cho buồng sấy thông qua bẫy nhiệt mặt trời. Ngoài ra, thiết bị của chúng tôi còn được tích hợp với máy tách ẩm ngõ vào và hệ thống bù nhiệt bằng điện trở để có thể sấy vào thời điểm không có nắng.

Sử dụng công nghệ sấy động (sản phẩm sấy chuyển động liên tục)

máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời 2020

Video vận hành thực tế của thiết bị Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời

Phương pháp sấy khô sản phẩm bằng các máy sấy năng lượng Mặt Trời là một trong những ứng dụng công nghệ mới đầy tiềm năng trong ngành công nghiệp chế biến nông lâm, thủy sản.

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng ẩn chứa tiềm năng rất lớn. Năng lượng mặt trời không những là nguồn năng lượng sạch mà còn là nguồn năng lượng dồi dào và hoàn toàn miễn phí. Mặt khác sử dụng năng lượng mặt trời giúp môi trường xanh, sạch đẹp vì hầu như không tạo ra khí thải vào môi trường xung quanh.

Vì vậy phương pháp sấy khô sản phẩm bằng các máy sấy năng lượng Mặt Trời là một trong những ứng dụng công nghệ mới đầy tiềm năng trong ngành công nghiệp chế biến nông lâm, thủy sản.

máy sấy năng lượng mặt trời trục đứng sấy thủy sản, nông sản

máy sấy bún gạo, hủ tiếu trục đứng

Máy sấy năng lượng mặt trời (NLMT) trục đứng, thiết bị sấy đa năng được giới thiệu trong chương trình Bạn của Nhà Nông (VTV2)

Các thiết bị nếu sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả sẽ góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa nền nông nghiệp Việt Nam, giúp giảm thiểu và giải quyết những khó khăn cho bà con nông dân, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản nước ta trên thị trường thế giới.

Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời - Nâng Cao Chất Lượng Sản Phẩm - Giảm Chi Phí Nhân Công

Với các nước ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, phương pháp sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời là một ứng dụng hiệu quả và hấp dẫn. So với năng lượng truyền thống, phương pháp sấy này giúp giảm chi phí năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao được chất lượng sản phẩm, giảm chi phí nhân công, giảm thời gian và tỷ lệ hao hụt trong quá trình chế biến. Hơn nữa, nguồn năng lượng truyền thống ngày càng trở nên đắt giá và phơi thì cần phải có một diện tích lớn hơn nhiều lần so với thiết bị sấy.

máy sấy năng lượng mặt trời cá, phụ phẩm thủy sản

Phương Pháp Sấy Năng Lượng Mặt Trời Của ITS

Thiết bị gia nhiệt từ năng lượng mặt trời bằng bẫy nhiệt mặt trời và máy tách ẩm ngõ vào. Bẫy nhiệt mặt trời được thiết kế bởi những tấm tôn uốn lượn sóng (để gia tăng diện tích tiếp xúc) và sơn màu đen mờ (để hấp thụ nhiệt mặt trời hiệu quả). Bao phủ bên trên bẫy nhiệt mặt trời là tấm lấy sáng Policarbonate cho ánh sáng xuyên thấu đến 95%. Một phần không khí cuối buồng sấy được hồi lưu lên bẫy nhiệt mặt trời, luồng không khí này bị đốt nóng bởi hiệu ứng nhà kính diễn ra bên trong bẫy nhiệt mặt trời và trả về đầu buồng sấy. Giải pháp này giúp gia nhiệt nhanh chóng và duy trì nền nhiệt ổn định bên trong buồng sấy trong điều kiện có nắng.

Phương Pháp Sấy Năng Lượng Mặt Trời Của ITS

Máy tách ẩm ngõ vào tách nước ra khỏi không khi bên ngoài và thổi luồng không khí rất khô vào trong buồng sấy, luồng không khí này được gia nhiệt lên đến 40ºC góp phần duy trì nền nhiệt ổn định trong buồng sấy và giúp hạ nhiệt độ sấy trong buồng sấy, làm cho sản phẩm sau sấy giữ được cảm quan màu sắc và hình thể sau sấy tương đương như công nghệ sấy lạnh.

Máy sấy năng lượng mặt trời là gì?

Máy sấy năng lượng mặt trời hay là Thiết Bị Sấy Năng Lượng Mặt Trời hoạt động với mức năng suất nhỏ nhất là từ 50 – 80 kg tươi/mẻ dùng cho các cơ sở nhỏ, hộ gia đình. Mức năng suất lớn đạt trên 1 tấn tươi/mẻ, phù hợp quy mô công nghiệp.

sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Khác với việc phơi nắng tốn thời gian và công sức đảo trở sản phẩm hay dùng máy sấy điện, lò than nhiệt độ cao gây suy giảm về chất lượng, nguyên lý hoạt động của máy sấy năng lượng mặt trời cực kỳ ưu việt trong việc bảo toàn chất lượng của sản phẩm. Thiết bị sấy này hoạt động dựa trên cơ sở ứng dụng bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời đưa vào bên trong buồng sấy để sấy khô sản phẩm.

Hiện nay, máy sấy năng lượng mặt trời đã dần trở nên quen thuộc với các cơ sở sản xuất thực phẩm sấy, từ đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao về sản xuất thực phẩm sạch. Đồng thời tạo ra chuỗi sản phẩm sấy thân thiện với môi trường, nâng cao nhận dạng thương hiệu.

Các loại máy sấy năng lượng mặt trời Của Công Ty ITS

1. Máy sấy thủy sản năng lượng mặt trời

Đối với ngành thủy sản phát triển, Công ty ITS giới thiệu Máy sấy thủy sản năng lượng mặt trời, đảm bảo quá trình chế biến cá và hải sản hiệu quả và vệ sinh thực phẩm.

2. Máy sấy năng lượng mặt trời cho nông sản

Trong nông nghiệp, Máy sấy năng lượng mặt trời cho nông sản xuất hiện như một "đổi mới game", cung cấp một giải pháp bền vững và tiết kiệm chi phí cho bảo quản lúa.

3. Máy sấy năng lượng mặt trời cho trái cây

Bảo quản sự tươi mới của trái cây, máy sấy năng lượng mặt trời được thiết kế cho trái cây đảm bảo tuổi thọ kéo dài và giữ lại chất dinh dưỡng quan trọng.

4. Máy sấy thực phẩm

Từ việc sấy bún và bánh tráng đến việc khô gà và khô bò, Công ty ITS bao gồm một loạt các nhu cầu sấy thực phẩm.

5. Máy sấy dược liệu

Trong lĩnh vực y học cổ truyền, Máy sấy dược liệu mang lại cách tiếp cận hiện đại trong việc sấy các loại cây thuốc như nghệ, đinh lăng.

6. Máy sấy phụ phẩm nông nghiệp

Đối với ngành nông nghiệp, Máy sấy phụ phẩm nông nghiệp đóng góp vào các phương pháp bền vững bằng cách xử lý sản phẩm phụ của ngư nghiệp và các chất thải nông nghiệp khác.

Nguyên lý vận hành máy sấy năng lượng mặt trời trục đứng 

Sản phẩm sấy được đặt vào các vỉ sấy nhiều tầng trên các trục thẳng đứng gắn cố định trong buồng sấy hoặc gắn trên các xe sấy. Mỗi trục gắn từ 10 – 30 tầng, có thể có nhiều trục đứng trên mỗi xe sấy, giúp gia tăng sản lượng lên ít nhất 1000% - 3000% so với diện tích phơi nắng tương ứng. Các vỉ sấy này chuyển động tròn liên tục quanh trục đứng, giúp sản phẩm sấy khô rất đồng đều và rút ngắn được thời gian sấy 30% so với phơi nắng hoặc sấy vỉ ngang tĩnh cùng nhiệt độ.

Máy sấy năng lượng mặt trời trục đứng phù hợp với các loại sản phẩm
- Các loại cá
- Các loại tôm khô nguyên vỏ, tôm khô bóc vỏ.
- Các loại hạt, hạt giống.
- Các loại trái cây sấy dẻo, sấy giòn.
- Các loại nông sản, gia vị (ớt, tiêu, tỏi, hành, …).
- Các loại thực phẩm (khô bò, yến sào, bí đao, măng le, …)
- Các loại phụ phẩm nông nghiệp (bong bóng cá, bẹ chuối, thân lục bình, xương cá, ...)

Ưu điểm của máy sấy năng lượng mặt trời ITS

Sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời ITS có thể sấy được hầu hết các loại sản phẩm thủy sản, nông sản, trái cây, thục phẩm, dược liệu, phụ phẩm nông nghiệp,...vvv. Sản phẩm phơi nắng trực tiếp sẽ không tốt bằng sấy vì không đảm bảo vệ sinh, tốn diện tích và nhân công, phụ thuộc vào thời tiết thất thường Vì vậy, sử dụng máy sấy bằng năng lượng mặt trời ITS sẽ giúp cho sản phẩm giữ được màu sắc, mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng ban đầu. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác (nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng...).

Máy sấy năng lượng mặt trời ITS đạt tiêu chuẩn quốc gia

 • Tiết kiệm điện năng lên đến trên 80% so với thiết bị gia nhiệt bằng điện tương ứng: mỗi mẻ sấy xấp xỉ 500kg cá thành phẩm chỉ tiêu tốn 5kWh/ 1 giờ vận hành.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: sản phẩm khô rất đồng đều nhờ công nghệ sấy động (sản phẩm sấy chuyển động liên tục); kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm,tốc độ gió, … rất chặt chẽ nên sản phẩm khô nhanh và rất đồng đều; màu sắc cảm quan của sản phẩm tương đương phơi nắng nên rất đẹp; giữ được đa số các dinh dưỡng thiết yếu.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: khử vi sinh và nấm mốc bằng đèn cực tím dải C (UVC) ngay trong quá trình sấy; không khí được lọc bụi trước khi đưa vào buồng sấy; buồng sấy kín ngăn chặn côn trùng, ruồi, … xâm nhập.
 • Giảm nhân công xấp xỉ 60% so với phơi nắng truyền thống nhờ qui trình hoạt động được tự động hóa hoàn toàn.
 • Giảm mặt bằng xây dựng xấp xỉ 80% so với phơi nắng truyền thống.
 • Rút ngắn thời gian phơi sấy xấp xỉ 30% so với phơi nắng truyền thống.
 • Không phụ thuộc thời tiết mưa nắng thất thường.
 • Có thể sấy được nhiều sản phẩm khác nhau nhờ việc cài đặt bộ thông số sấy linh động trên giao diện LCD.
 • Thiết bị rất bền vững, Tấm Polycarbonate đặc ruột và tủ điều khiển bảo hành miễn phí 2 năm, các kết cấu còn lại bảo hành miễn phí 1 năm.
 • Thiết bị lắp đặt và vận hành dễ dàng.

Ưu điểm khi sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời ITS

Đăng ký độc quyền sáng chế của Cục Sở Hữu Trí Tuệ về sản phẩm: Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời

sở hữu trí tuệ máy sấy năng lượng mặt trời Công ty ITS

văn bằng sở hữu trí tuệ máy sấy năng lượng mặt trời

xác nhận về sở hữu trí tuệ sản phẩm máy sấy năng lượng mặt trời của Công ty ITS

Các giải thưởng đã đạt được của Công Ty ITS

 • Đã đạt giải NHẤT giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam lần thứ 15 (12/2019)

Giải nhất giải thưởng sáng tạo Kỹ Thuật Việt Nam - Máy Sấy NLMT

Bằng Khen Sáng Tạo

 • Giải Ba giải thưởng Sáng tạo Tp.HCM Lần 2

Giải ba

 • Đã đạt giải NHÌ cuộc thi Sáng tạo trong tầm tay do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cho vùng Đông Nam Bộ (09/2019)

sáng tạo trong tầm tay giải Nhì

 • Đã đạt giải KHUYẾN KHÍCH giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM lần thứ 25 (05/2019)

giấy khen sáng tạo kỹ thuật

 • TOP 10 Doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo giải thưởng I-STAR 2019 (10/2019)

giải thưởng đổi mới sáng tạo

 • Giải C - Giải thưởng Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ 4

giải C

Bảng giá máy sấy năng lượng mặt trời của Công Ty ITS Năm 2024

STT LOẠI MÁY SẤY CÔNG SUẤT(Kg sản phẩm) ĐƠN GIÁ (triệu đồng) TIÊU THỤ ĐIỆN NĂNG (kWh) GHI CHÚ
1 Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời Trục đứng ITS 50 50 66 0.6 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
2 Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời Trục đứng ITS 200 200 200 3 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
3 Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời Trục đứng ITS 500 500 280 5 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
4 Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời Trục đứng ITS 2000 2000 650 7.5 kWh/1 giờ Đã bao gồm vỉ sấy inox 304
5 Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời Trục đứng ITS 201 200 150 3 kWh/1 giờ Chưa có vỉ sấy
6 Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời Trục đứng ITS 501 500 220 5 kWh/1 giờ Chưa có vỉ sấy
7 Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời Trục đứng ITS 2001 2000 380 7.5 kWh/1 giờ Chưa có vỉ sấy

Các bộ phận chính của máy sấy năng lượng mặt trời ITS

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời ITS được thiết kế gồm các bộ phận chính sau đây:

 1. Buồng sấy được phủ kín vật liệu cách nhiệt (tấm gạch mát, tấm Polycarbonate rỗng ruột, tấm Panel, ..) giúp giữ nhiệt ổn định bên trong buồng sấy.
 2. Bẫy nhiệt mặt trời được tạo từ các tấm tôn sơn màu đen mờ (giúp hấp thu nhiệt mặt trời tốt nhất) và uốn lượn sóng (để tăng diện tích tiếp xúc), bổ sung thêm lượng nhiệt cho buồng sấy từ 10ºC đến 30ºC so với nhiệt độ môi trường.
 3. Bộ phận cấp liệu sản phẩm sấy: bao gồm trục đứng gắn cố định trong buồng sấy hoặc gắn cố định trên xe sấy. Mỗi trục đứng chứa từ 10 đến 30 tầng vỉ sấy (tối ưu là vỉ sấy hình vuông).
 4. Bạt cắt nắng/che mưa hoặc quạt giảm nhiệt có tác dụng điều tiết nhiệt độ bên trong buồng sấy trong ngưỡng cài đặt.
 5. Bộ điều khiển trung tâm: gồm vi điều khiển nhận các thông số cảm biến (nhiệt độ, độ ẩm, mưa, ...) để ra quyết định điều khiển máy sấy. Màn hình LCD vừa hiển thị các thông số sấy, vừa cho phép người dùng nhập các thông số cài đặt cho quy trình sấy từng sản phẩm cụ thể.
 6. Buồng đốt điện trở: tích hợp các điện trở nhằm mục đích bù nhiệt khi trời không có nắng.
 7. Hệ thống quạt đối lưu gió: gồm các quạt đảo khí đặt bên trong buồng sấy; các quạt hút ẩm đặt cuối buồng sấy và quạt giảm nhiệt đặt cuối buồng sấy phía trên cao.
 8. Hệ thống tách ẩm ngõ vào bao gồm máy tách ẩm tách nước ra khỏi không khí và thổi luồng khí khô, nóng vào bên trong buồng sấy.
 9. Hệ thống khử vi sinh: bao gồm các đèn cực tím dải C (UVC) được điều khiển bật/ tắt theo thời gian và thời điểm cài đặt trên màn hình LCD.

Cách sử dụng máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Bước 1: Sơ chế sản phẩm để chuẩn bị đưa vào máy sấy năng lượng mặt trời ITS

Bước 2: Xếp sản phẩm lên các vỉ sấy. Đưa các vỉ sấy này vào trục đứng bằng các rãnh trượt trên trục quay hoặc bằng cách chồng các vỉ sấy này lên nhau.

Lưu ý: Mỗi loại sản phẩm có nhiệt độ cũng như thời gian sấy khác nhau. Do đó bạn không nên sấy nhiều loại sản phẩm cùng một lần.

Bước 3: Cài đặt các thông số sấy (nhiệt độ sấy, thời gian sấy, thời gian khử vi sinh, tốc độ quạt, tốc độ motor kéo giàn sấy, thời điểm khử vi sinh, ...) trên màn hình LCD và bật công tắc vận hành máy sấy.

Bước 4: Khi sản phẩm được sấy khô, còi và đèn hiệu sẽ báo động để chúng ta lấy sản phẩm sấy ra ngoài.

So sánh giữa tủ sấy công nghiệp bằng điện và máy sấy năng lượng mặt trời ITS

Tủ sấy công nghiệp Máy sấy năng lượng mặt trời ITS
Hoạt động với nguyên lý liên tục thổi hơi nóng đối lưu để lấy đi hơi nước Bẫy nhiệt mặt trời thu nguồn nhiệt mặt trời, sau đó được hệ thống quạt đối lưu thổi khí nóng sang buồng sấy
Sử dụng điện năng để sấy, gây ra hao tổn điện năng rất lớn Ứng dụng nguồn nhiệt từ năng lượng mặt trời nên giảm hao tổn điện năng
Sấy tĩnh vỉ ngang nên độ đồng đều của sản phẩm không cao Sấy động nên độ đồng đều của sản phẩm gần như tuyệt đối, rút ngắn 30% thời gian sấy so với sấy tĩnh
Năng suất thấp (tủ sấy công nghiệp 32 khay chỉ sấy được 100 – 150kg/lần sấy) Năng suất cao (máy sấy nông sản 24m2 có thể sấy được đến 1000kg/lần sấy)

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời ITS

Thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời do Công ty ITS cung cấp có 2 phiên bản đáp ứng đa nhu cầu sử dụng: Thiết bị sấy quy mô công nghiệp và thiết bị sấy quy mô hộ gia đình. Thiết bị giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu và rút ngắn thời gian sấy, trong khi vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao chất lượng của sản phẩm sau sấy.

Sản phẩm của Công Ty ITS đủ sức đáp ứng nhu cầu sản xuất cho các nhà máy với quy mô sản xuất lớn, các cơ sở sản xuất có quy mô vừa, đồng thời hỗ trợ tốt cho hộ gia đình kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ và các đơn vị khởi nghiệp.

thiết bị sấy nông sản mặt trời

thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

máy sấy năng lượng mặt trời

Giàn sấy ruốc tẩm gia vị 400KG bằng năng lượng mặt trời - Công Ty ITS

Giàn sấy bằng năng lượng mặt trời - Công Ty ITS

máy sấy ruốc bằng NLMT

bộ điều khiển trung tâm của máy sấy

máy sấy năng lượng mặt trời sấy bún

máy sấy năng lượng mặt trời trục đứng

máy sấy cá năng lượng mặt trời

Giàn sấy ruốc NLMT

máy sấy bằng nlmt

giàn sấy bong bóng cá bằng năng lượng mặt trời

bong bóng cá tra sấy bằng NLMT

bộ điều khiển trung tâm của máy sấy

sản phẩm sấy bằng NLMT

sản phẩm sấy năng lượng mặt trời

sản phẩm của máy sấy

Thông Tin Liên Hệ

Công ty TNHH Giải pháp công nghệ thông minh ITS

 • Địa chỉ: 292/42/6 Bà Hạt, phường 9, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 0989 309 477

 • Email: its.company.vn@gmail.com hoặc phanvanhiep@gmail.com

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT