Tạo trang bìa có khung viền đẹp và chuẩn cho bìa báo cáo tốt nghiệp đồ án

Cập nhật mới nhất ngày 03 tháng 09 năm 2022: Hướng dẫn tạo trang bìa cho báo cáo đồ án tốt nghiệp luận văn, tạo đường viền chuẩn trong Word

Bài viết hướng dẫn để tạo được mẫu khung viền đẹp cho trang bìa báo cáo trong trong phần mềm microsoft office, ứng dụng tin học văn phòng

Biên soạn: Trung tâm tin học Tại TP.HCM Sao Việt

HƯỚNG DẪN CĂN LỀ VĂN BẢN CHUẨN TRONG WORD

 

Tải về các mẫu trang bìa và khung viền làm báo cáo đẹp

Download mẫu trang bìa đẹp

Tạo khung viền đẹp từ các mẫu có sẵn của word

Trong phiên bản word 2007, 2010, 2013, 2016 đã có sẵn các mẫu khung viền đẹp và chuẩn, hỗ trợ người dung tạo nhanh mà không phải mất nhiều thời gian canh chỉnh về kích thước và màu sắc. Những khung viền này đã được xây dựng phù hợp với các chủ đề phù hợp. Chức năng khung viền này trong word được gọi là Cover page (trang bìa). Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm bìa báo cáo, khung bìa tiểu luận trong word chỉ 1 trang.

Xem video hướng dẫn cách thực  hiện

Để có thể sử dụng khung viền của trang bìa đã được xây dựng từ word người sử dụng làm các bước sau:

1. Đặt trỏ chuột tại vị trí đầu trang văn bản.

2. Vào Insert chọn Cover Page, sau đó chọn một mẫu tùy ý có sẵn.

tạo mẫu khung trang bài có sẵn trong word

3. Nhập các thẻ thông tin của tiêu đề nằm trên trang bìa mới được chèn vào và dươi đây là một trang bìa được tạo ra từ mẫu có sẵn.

mẫu trang bìa trong word

Cách tạo khung bìa đẹp trong word chỉ 1 trang chuẩn đồ án báo cáo, đồ án luận văn tốt nghiệp.

 

Báo cáo tốt nghiệp, đồ án môn học thường được trình bày bằng khung viền đơn giản nhưng trang trọng. Kiểu trình bày được sử dụng nhiều nhất để làm đường viền tạo trang bìa trong word là kiểu đường kẻ song song hai bên, một đường lớn và một đường nhỏ. Nhưng phải chú ý trong việc tạo khung viền của trang bìa báo cáo để lúc đóng sách không bị đóng vào phần khung của bìa bằng cách canh lề trang in ấn phù hợp theo kích thước chuẩn được quy định, có lề in bên trái lúc nào cũng lớn hơn các lề in còn lại (trên, dưới, phải). Cách tạo khung bìa trong word chỉ 1 trang sẽ phù hợp với toàn bộ người dùng Word. Chính vì thế mà đây sẽ là một hướng dẫn cực kỳ chi tiết để tạo khung bìa tiểu luận đúng theo tiêu chuẩn.

Quan trọng: Trước khi làm thao tác tạo khung viền cho trang bìa báo cáo như hướng dẫn bên dưới. Bạn phải canh lề trang giấy in chuẩn theo trình bày luận văn, báo cáo, đề tài. Thông thường quy định chuẩn thường là

- Trên dưới: 2 cm (Top, Bottom)

- Trái: 3 cm (Left)

- Phải: 1.5 cm (hoặc 2 cm) (right)

Vào Page Layout > Chọn Margin > Chọn Custom Margins...

canh lề báo cáo chuẩn trong word

Sau khi báo cáo đã được canh lề chuẩn thì thực hiện theo hướng dẫn dưới để tạo đường viền trang bìa (bài hướng dẫn bên dưới chỉ trình bày tạo trang bìa theo chuẩn thông thường nhất hay được sử dụng, ngoài ra bạn có thể thay bằng bất cứ kiểu đường viền trang bìa tùy thích. Nhưng đều có đặc điểm là trang bìa sẽ hiển thị chuẩn trên trang giấy). Đây là cách làm viền bìa tiểu luận, cách làm khung bìa tiểu luận chuẩn nhất.

1. Đặt con trỏ chuột tại trang đầu tiên đã được soạn nội dung của trang bìa.

2. Vào Page Layout, chọn vào nút Page Borders, trong hộp thoại Page Borders, tại mục Art, chọn kiều khung viền có sẵn là đường kẻ to nhỏ song song  (như hình), tại mục Apply To: Chọn This Section: First page only để word chỉ tạo khung cho duy nhất trang đầu tiên mà thôi.

tạo đường viền báo cáo

3. Chọn vào nút Options…, tại mục Mesure from chọn Text, đánh dấu bỏ hết các tùy chọn ở phía dưới để trang bìa được canh vào sát lề trang in.

tùy chọn tạo đường viền trang báo cáo trong word

Kết quả một trang bìa chuẩn

trang bìa báo cáo chuẩn trong word

Xem video hướng dẫn

3. Tạo đường khung viền trang bìa báo cáo sử dụng hình ảnh tùy ý (Xem tại đây)

4. Tải về các mẫu trang bìa và khung viền làm báo cáo đẹp theo liên kết bên dưới

Các mẫu bìa mới nhất cập nhật hàng ngày (nhấn vào hình để download)

tổng hợp trang bìa word

Trên đây là những mẫu thiết kế trang bìa Word và các tạo khung kìa tiểu luận được chọn lọc. Chúc các bạn tạo được những trang bìa và khung bìa chuẩn đẹp trong Word.

Ghi rõ nguồn nếu bạn xuất bản nội dung từ website này.

Tác giả: Thầy Đình Ánh - MOS Master, giáo viên dạy tin học ở TP HCM

Giảng dạy các chương trình dạy kèm tin học đi làm thực tế cho mọi đối tượng. Thành thạo hoàn toàn kỹ năng tin học văn phòng, gia sư tin học tại nhà, Luyện thi chứng chỉ MOS 2010 - 2013 - 2016 (Word, Excel, Powerpoint, Access, Outlook), Gia sư kế toán tại nhà, học kế toán tại Biên Hòa, khóa học tin học văn phòng cho người đi làm

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT