Top 05 Mẹo Tuyệt Vời Trên Microsoft Word

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 mẹo vô cùng hay, tuyệt vời thường sử dụng hằng ngày trên MicroSoft Word mà rất ít bạn biết. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Video hướng dẫn

1. Nhận diện giọng nói

Thay vì gõ thủ công các tài liệu có khối lượng lớn trong Word. Thì trong Word hỗ trợ cho các bạn tính năng giọng nói, nghĩa là bạn nói đến đâu thì tự động hiển thị chữ đến đó trong Word giúp bạn. Điều đó sẽ giúp cho bạn đỡ tốn thời gian gõ bằng tay.

Để sử dụng tính năng này bạn vào thẻ Home, chọn công cụ Dictate. Tính năng giọng nói hiện ra và bạn sẽ nói ra những từ để hiển thị trên giao diện Word

hình thao tác giọng nói

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ bằng tiếng anh. Tính năng hỗ trợ tiếng việt là chỉ khi máy tính bạn là Macbook.

2. Sử dụng ClipBoard

Trong khi bạn muốn copy dữ liệu nhiều từ file Word này sang file Word khác, thay vì bạn cứ copy lần lượt từ file này sang file khác thì bạn có thể copy từng dòng bằng phím Ctrl + C, sau đó sang file Word khác, nhấn phím Window + V để hiển thị các vùng tài liệu đã copy và bạn sẽ chọn từng vùng dữ liệu đó vào từng dòng bạn muốn paste vào.

hình sử dụng clipboard
hình sau khi sử dụng clipboard

3. Làm việc TeamWork

Trong quá trình làm việc nhóm, bạn muốn chia sẻ file word của bạn cho mọi người trong nhóm cùng làm và sửa bài làm của bạn. Đừng lo, trong Word có tính năng giúp bạn chia sẻ file của bạn cho nhóm cùng làm bằng cách bạn di chuyển con chuột lên nút Share phía trên giao diện Word

hình ảnh chọn nút shared

Hiển thị ra bảng Send link, tại đây, bạn sẽ ghi email người bạn muốn chia sẻ file và nhấn Send để gửi hoặc click chuột vào Copy link và gửi link file chia sẻ cho mọi người.

hình ảnh thao tác bằng send link

Trong quá trình làm, bạn muốn hỏi mọi người chỉnh dòng nào trong file, bạn sẽ bôi đen dòng đó, chọn vào Comments và gõ câu hỏi bạn muốn hỏi mọi người.

hình ảnh gõ comment

Như các bạn đã biết trong Word có rất nhiều công cụ và có nhiều công cụ chúng ta không nhớ vị trí thì đừng lo, ở Word có tính năng giúp bạn có thể tìm kiếm công cụ nhanh dễ dàng bằng cách các bạn sẽ tìm công cụ trong ô Search phía trên đầu.

hình ảnh search công cụ

5. Dark Mode

Nếu như các bạn mải làm việc trong thời gian dài và nhiều hoặc làm việc về đêm trên màn hình Word thì mắt của các bạn sẽ mỏi, đau và khó chịu thì tính năng Dark Mode sẽ giúp cho bạn giảm được độ sáng màn hình, bảo vệ mắt trong khi làm việc bằng cách: Bạn vào File, chọn Account và thay đổi màu nền trong mục Office Theme bằng nền Dark Gray (nền xám), Black (nền tối).

thay đổi dark modeVậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn 5 mẹo vô cùng tuyệt vời trên MicroSoft Word. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay, đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé!
 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT