Thủ Thuật Giúp Phát Hiện Khi Người Lạ Truy Cập Máy Tính Của Mình

Với những ai thường xuyên sử dụng máy tính thì đó là nơi gần như lưu trữ các thông tin từ tài liệu công việc đến hình ảnh cá nhân. Vì vậy chẳng ai muốn máy tính của mình bị người khác truy cập vào mà không báo trước nhưng làm sao để biết được nếu ai có password hoặc đăng nhập vào khi chúng ta không ở đó. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn thủ thuật giúp phát hiện ngay khi người lạ truy cập máy tính của mình. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Video hướng dẫn

1. Sử Dụng Windows Event Viewer

Để sử dụng cách này, đầu tiên, bạn sẽ gõ hộp thoại Run bằng cách nhấn Window + R.

Tiếp theo, trong hộp thoại Run bạn nhập eventvwr.msc  và nhấn Ok để mở cửa số Windows Event Viewer.

 

hình ảnh gõ eventvwr msc

Trong cửa sổ Windows Event Viewer, bạn chọn vào Windows Logs => click chọn security.

hình thao tác trong window

Hiển thị ra các lịch sử đăng nhập, Tạy đây, bạn sẽ kích đúp vào bất kì phiên đăng nhập nào để kiểm tra đầy đủ thông tin hơn như đăng nhập tài khoản nào. Qua đó phát hiển người lạ dùng máy tính kịp thời nếu có phiên đăng nhập khả nghi.

hình ảnh clip chọn phiên bản

2. Sử dụng REGEDIT - Hiển thị phiên đăng nhập gần nhất

Để sử dụng cách này, đầu tiên bạn sẽ mở cửa sổ Run trước bằng cách nhấn phím Windows + R 

Tiếp theo, bạn gõ REGEDIT vào hộp thoại RUN.

hình ảnh gõ regedit

Nhấn Ok để hiển thị Registry Editor.

hình hiển thị cửa sổ registry editor

Trong hộp thoại này, bạn tìm đến thư mục System theo đường dẫn : HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System. Sau đó kích chuột phải lên thư mục System chọn New -> DWORD (32-bit) value và đặt tên cho giá trị đó là DisplayLastLogonInfo.

hình gõ tới đường dẫn system

Tiếp theo, bạn sẽ click chuột 2 lần vào giá trị vừa tạo, hiển thị hộp thoại Edit DWORD (32-bit) Value. Trong khung Value data, bạn gõ là 1.

hình chọn giá trị vừa tạo

Nhấn OK để hoàn thành. Sau khi thiết lập xong, khi bạn đăng nhập máy tính sẽ hiển thị lần đăng nhập gần nhất và bất kì lần đăng nhập thất bại.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong thủ thuật giúp phát hiện khi người lạ truy cập máy tính của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới nhé! Trân trọng.

 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT