Cách Copy Nội Dung Trang Web Chống Sao Chép Trong Tích Tắc

Đôi khi bạn muốn copy nội dung của một trang web nào đó nhưng không được. Đơn giản là vì người tạo ra web trang web đó đã sử dụng các đoạn mã JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt. Điều này giúp ngăn chặn việc bôi đen và copy nội dung trang web của họ. Nhưng đồng thời cũng gây phiền toái và bất tiện cho người dùng, những cách sau đây sẽ giúp bạn copy nội dung trang web chống sao chép một cách dễ dàng.

Cách 1: Sử dụng tiện ích mở rộng Enable Copy trên trình duyệt

Enable Copy cho phép người dùng sao chép dữ liệu, văn bản trên những trang web được bảo vệ bản quyền, không cho copy. Bạn có thể cắt dán các đoạn text hay sử dụng chuột phải để lưu các hình ảnh về máy tính của mình. Đây là công cụ copy rất cần thiết cho bất cứ người dùng nào thường xuyên làm việc với các trang web.

a) Đối với trình duyệt Chrome, Cốc Cốc

Bước 1: Tải tiện ích Enable Copy  theo địa chỉ sau https://bom.to/yFZLgf .Sau đó click chọn "Thêm vào Chrome" bên góc phải trình duyệt.

Thêm Enable Copy vào Chrome

Bước 2: Bảng thông báo Add "Enable Copy"? xuất hiện, với nội dung rằng tiện ích này có thể xem và thay đổi tất cả dữ liệu của bạn trên website mà bạn đã truy câp. Nếu bạn đồng ý, hãy click chọn Add extensions.

Chọn Add extensions để tiếp tục cài đặt

Bước 3: Sau khi click chọn Add extensions thành công, biểu tưởng Enable Copy và hộp thoại thông báo "Tiện ích Enable Copy đã được thêm vào Chrome"  sẽ hiện phía trên góc phải trình duyệt.

Cài đặt Enable Copy thành công trên Chrome

Bước 4: Khi bạn muốn sao chép nội dung từ website nào đó, hãy click chuột vào biểu tượng Enable Copy, sau đó thực hiện sao chép bình thường.

Demo sử dụng Enable Copy trên Chrome

b) Đối với trình duyệt Opera 

Bước 1: Tải tiện ích Enable Copy  theo địa chỉ sau https://bom.to/yFZLgf .Sau đó click chọn "Thêm vào Opera" bên góc phải trình duyệt.

Thêm Enable Copy vào Opera

Bước 2: Hộp thoại Install Chrome Extensions xuất hiện, tiếp tục nhấn chọn OK.

Nhấn OK trong hộp thoại Install Chrome Extension

Bước 3: Sau khi nhấn OK, trình duyệt sẽ chuyển hướng sang tab quản lý Tiện ích, tại đây bạn click chọn mục Install.

Chọn Install để cài đặt Enable Copy

Bước 4: Hộp thoại mới mở ra, thông báo từ tiện ích Enable yêu cầu quyền đọc và thay đổi dữ liệu website mà bạn truy cập tới. Nếu bạn đồng ý tiếp tục hoàn thành cài đặt, hãy click chọn Yes, install.

Chọn Yes, install để tiếp tục cài đặt Enable Copy

Bước 5: Khi bạn cài đặt thành công, thông báo "Tiện ích Enable Copy đã được thêm vào Opera" và biểu tượng Enable Copy sẽ hiện ra phía trên góc phải trình duyệt.

Hoàn thành cài đặt Enable Copy

Bước 6: Để thực hiện copy nội dung trang web đã bị khóa chức năng copy, bạn chỉ cần click chọn vào biểu tưởng Enable Copy phía trên góc phải và thực hiện copy bình thường.

Demo sử dụng Enable Copy

c) Đối với trình duyệt Firefox

Bước 1: Riêng với trình duyệt Firefox, người dùng bắt buộc phải dùng các tiện ích chỉ dành riêng cho trình duyệt này, bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau https://addons.mozilla.org/vi/firefox/extensions/

Bước 2: Điều từ khóa "Click & Copy" vào thanh tìm kiếm và ấn Enter, sau đó tìm tiện ích có tên Absolute Enable Right Click & Copy và cài đặt theo hướng dẫn sau.

Cài đặt Absolute Enable Right Click & Copy

Cách 2: Vô hiệu hóa JavaScript

a) Đối với trình duyệt Opera, Chrome, Cốc Cốc

Bước 1: Click vào tab Menu nằm ở phía trên góc trái trình duyệt, sau đó click chọn mục Settings hoặc dùng tổ hợp phím Alt + P để mở cửa sổ Settings.

Mở Settings trong menu Opera

Bước 2: Sau khi cửa sổ Settings hiện ra, bạn hãy nhìn sang bên trái cửa sổ trình duyệt, click chọn Advanced, tiếp tục chọn Privacy & security.

Chọn Privacy & security trong Advance

Bước 3: Cửa sổ Privacy & security hiện ra, bạn tìm đến mục Site Settings. Ở đây quản lý những thông tin của website mà bạn có thể dùng và những nội dung mà chúng có thể cho bạn xem.

Chọn Site Settings trong Privacy & security

Bước 4: Trong mục Site Settings, bạn kéo xuống tìm và click chọn thẻ JavaScript.

Chọn thẻ JavaScript trong Site Settings

Bước 5: Khi cửa sổ quản lý JavaScript hiện ra, bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang trái để vô hiệu hóa JavaScript , sau đó nhấn F5 để tải lại trang web và thực hiện copy nội dung bình thường.

Vô hiệu hóa JavaScript bằng thanh trượt

Nếu bạn không muốn vô hiệu hóa JavaScript tất cả trang web mà bạn truy cập, bạn chỉ cần dán địa chỉ trang web muốn vô hiệu hóa JavaScript vào mục Block, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến các trang web khác.

Vô hiệu hóa JavaScript theo trang được chỉ định

b) Đối với trình duyệt Firefox

Bước 1: Gõ từ khóa "about:config" trên thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Tiếp tục click chọn vào thông báo "Chấp nhận rủi ro và tiếp tục" từ Firefox.

Gõ about:config trong thanh tìm kiếm

Bước 2: Giao diện quản lý cấu hình mở ra, bạn hãy điền từ khóa "javascript" vào thanh tìm kiếm, tìm đến dòng javascip.enabledclick đúp chuột để chuyển sang trạng thái False. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang web và thực hiện copy nội dung bình thường.

Điền từ khóa javascript vào thanh tìm kiếm

Lưu ý: JavaScript là một phần quan trọng và không thể thiếu của hầu hết các trang web hiện nay, nếu bạn tắt đi sẽ khiến trang web không hiển thị được nhiều nội dung, cho nên chúng tôi không khuyến khích người dùng làm cách này. Vì thế sau khi copy được nội dung bạn cần, hãy nhớ bật lại JavaScript nhé.

Cách 3: Tải trang web cần copy nội dung về máy tính

Nếu bạn không quá rành về công nghệ thì cách này cũng là một lựa chọn hợp lý vì nó khá đơn giản. Tuy nhiên cách này có nhược điểm là nội dung khi tải về có thể bị lỗi font hay sai định dạng.

Bước 1: Click chuột phải chọn Save as... hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + S để lưu trang web đó về máy tính của bạn.

Chọn Save as để tải trang web về máy tính

Bước 2: Định dạng file tải về với đuôi .html, sau khi tải xong, bạn sẽ được 1 folder1 file .hmtl

Định dạng file với đuôi .html

Folder và file có đuôi html

Bước 3: Click chuột phải vào file đã tải về, chọn Open wtih với Microsoft Word. Khi file được mở thành công trong Word là bạn đã có thể copy được nội dung mong muốn.

Open wtih với Microsoft Word

Cách 4: Sử dụng trang web thứ ba - Allowcopy.com

Có thể xem là cách đơn giản và nhanh chóng nhất vì bạn không phải thực hiện quá nhiều thao tác như các cách bên trên. Có hai nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi thực hiện cách này đó là có quá nhiều quảng cáo xuất hiện tại trang đường dẫn khiến bạn dễ nhầm lẫn trang cần copy và bạn chỉ có thể copy được các đoạn văn bản mà không thể tải hình ảnh ở trang mới đó.

Bước 1: Bôi đencopy địa chỉ trang web mà bạn cần sao chep nội dung.

Copy địa chỉ trang web cần sao chép

Bước 2: Truy cập vào trang web  http://www.allowcopy.com, sau dó dán địa chỉ trang web cần copy vào khung URL và click chọn Submit hoặc ấn Enter để thực hiện quá trình xử lý.

Dán địa chỉ trang web cần copy vào khung URL

Bước 3: Nếu xuất hiện cảnh báo lừa đảo, bạn click chọn "Ignore this warnning" và tiếp tục thực hiện sao chép bình thường.

Bước 4: Đợi trang mới xuất hiện, các thao tác thực hiện trên chuột trái/phải đã được mở khóa, bạn có thể dễ dàng sao chéo những nội dung mình muốn. 

Copy nội dung trang web thông qua Allow Copy

Tổng kết: Hy vọng qua những cách trên, các bạn đã có thể dễ dàng sao chép nội dung từ những trang chống copy một cách nhanh chóng. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy đánh giá 5 sao nhé. Cám ơn các bạn đã đọc bài, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT