9 Điều Trên Máy Tính Của Bạn Có Thể Làm Mà Bạn Không Biết

Bạn thường xuyên sử dụng máy tính hoặc bạn là người yêu thích máy tính. Bạn muốn tìm hiểu về máy tính thì bài viết này bạn không thể nào bỏ qua. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 9 điều trên máy tính của bạn có thể bạn làm mà bạn không biết. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới nhé!

Video hướng dẫn

1. Trả lời cuộc gọi và tin nhắn từ máy tính xách tay của bạn

Nếu bạn ngồi tại nơi làm việc và nhận được một cuộc gọi hoặc tin nhắn trên điện thoại bạn có thể trả lời một trong 2, có thể là máy tính xách tay của bạn. Đối với AndroidWindows, bạn sẽ sử dụng ứng dụng Your phone trên máy tính bạn. Hoặc nếu máy tính bạn là Macbook, thì bạn sẽ kết nối với máy tính và điện thoại bằng cách cùng ID APPLE.

hình ảnh ứng dụng iphone

2. Tạo nhiều màn hình như bạn cần

Không cần thiết phải mua nhiều máy tính, nếu bạn cần dùng nhiều màn hình làm việc. Máy tính xách tay của bạn có thể tạo ra nhiều màn hình nếu cần thiết. Trên Mac IOS thứ như vậy được gọi là không gian chỉ với cách bạn nhấn CTRL + Mũi tên lên. Hiển thị cho bạn tất cả các màn hình làm việc của bạn. Còn trên Windows, được gọi là màn hình đa nhiệm, bạn có thể thêm một màn hình mới bằng cách nhấn vào nút chế độ xem nhiệm vụ ở dưới bên trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Tabs. Sau đó chọn vào biểu tượng màn hình mới.

hình ảnh chọn biểu tượng chế độ xem nhiệm vụ

3. Cài đặt hình nền động

Hình nền động có thể được cài đặt không chỉ trên điện thoại mà còn trên màn hình máy tính xách tay. Ở Macbook, đi đến Tùy chọn Hệ thống > MH nền & Trình bảo vệ MH. Ở thẻ Màn hình nền, chọn một ảnh bất kì ở mục Màn hình nền động (Màn hình nền sáng và tối), sao đó nhấp vào danh sách thả xuống và chọn Động (Tự động). Bạn cũng có thể chọn ảnh từ bộ sưu tập cá nhân bằng cách chọn Thư mục > Ảnh hoặc nhấp vào dấu cộng để chọn các ảnh mong muốn từ thư viện.

Còn đối với Windows, tuy không tích sẵn ứng dụng nhưng bạn có thể tải bằng phần mềm tương tự như: RainWallpaper, Video Wallpaper,  Wallpaper Engine,...
để cài đặt hình nền động.

4. Đặt chế độ Không làm phiền trên máy tính xách tay của bạn

Bạn sẽ không bị phân tâm bởi tin nhắn, thông báo, cuộc gọi. Trên Windows, nhấn biểu tượng răng cưa, bạn chọn vào System.

hình ảnh chọn system

Chọn chế độ hỗ trợ tập trung để định cấu hình hoạt động của thông báo và quy tắc thông báo, chế độ có thể được khởi chạy từ trung tâm hoạt động và tích chọn vào Alarms only

hình ảnh chọn chế độ hỗ trợ

Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng thông báo phía dưới bên phải màn hình máy tính chọn vào biểu tượng hỗ trợ tập trung để định cấu hình hoạt động của thông báo và quy tắc thông báo.

5. Ghi lại màn hình nâng cao 

Có nhiều cách để chụp ảnh màn hình nhưng bây giờ các nhà phát triển Mac IOS đã thêm chức năng ghi màn hình, ghi lại khu vực đã chọn, chỉnh sửa hình thu nhỏ và đặt hẹn giờ chụp màn hình. Để mở bạn nhấn phím Comand + Shift + 5.

6. Bật chức năng đọc chính tả

Trên máy tính Macbook hoặc Windows, bạn có thể bật chức năng đọc chính tả. Trên Windows, nhấn phím Windows + H, thao tác này sẽ khởi chạy bảng điều khiển chính tả giọng nói sẽ có biểu tượng micro màu xanh lam và bàn phím. Hiển thị biểu tượng micro phía trên màn hình, bật nút on ở phần Online speech recognition.

hình ảnh kích hoạt nút on

Và bất cứ khi nào bạn đọc chính tả, bạn nhấn phím Windows + H.

7. Tổ hợp nút Win

Bạn có sử dụng nút Win trên máy tính xách tay Windows của mình không. Chính nó, chức năng duy nhất của nó là mở menu chính. Nhưng khi kết hợp với các phím khác nó khá hữu ích đấy. 

  • Win + M(D): Thu nhỏ tất cả các cửa sổ. 
  • Win + '+': Kính lúp màn hình sẽ bật. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ các đối tượng. 
  • Win + E: Cho phép bạn mở Explorer nhanh chóng.
  • Win + R: Cửa sổ Run sẽ mở ra. Nơi bạn có thể mở ra bất kì chương trình, tệp, thư mục hoặc trang web nào. 
  • Win + L: Cho phép bạn khóa máy tính để bàn một cách nhanh chóng. Lưu ý: Chỉ hữu ích khi bạn có một tài khoản thôi nhé!
  • Trên đây, là các phần nhỏ trong chức năng máy tính.

8. Skype có một số lượng lớn các biểu tượng cảm xúc ẩn

Trong lúc gọi hoặc họp nhau trên Skype, bạn sẽ thấy những biểu tượng Icon vui nhộn. Ví dụ: Trong ô tìm kiếm biểu tượng Icon, bạn gõ (TOIVO), bạn sẽ thấy hình ảnh động người đàn ông với một con chó. Viết "(ROCK)", bạn sẽ thấy một rocker luôn. hoặc gõ "(POOLPARTY)" bạn sẽ thấy một người đang nhảy múa. 

hình ảnh gõ hiện biểu tượng

9. Windows 10 Creators Update có chế độ trò chơi đặc biệt

Thực hiện các bước sau để sử dụng chế độ trò chơi trên windows 10. Trong cài đặt, nhấp vào biểu tượng trò chơi. 

hình chọn gaming

Tiếp theo, bạn chọn chế độ trò chơi. Tại đây, bạn sẽ chỉ tìm thấy tùy chọn thiết lập duy nhất: Bật hoặc tắt chế độ Game Mode. Như đã nói, chế độ này được bật theo mặc định. Nếu bạn muốn tắt nó, chỉ cần nhấp vào công tắc và chuyển nó về trạng thái “Off”..

hình kích hoạt trò chơi

Chế độ trò chơi hiện được kích hoạt trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là Windows 10 sử dụng nó cho tất cả các trò chơi bạn chọn trên PC. 

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn 9 điều trên máy tính có thể bạn không biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé! Trân trọng.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT