7 Tính Năng Cực Ngầu Trên Windows Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Bạn muốn tìm hiểu những tính năng trong máy tính, bạn thích khám phá về windows thì bài viết này sẽ giúp cho bạn khám phá và biết được tính năng trong Windows. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn 7 tính năng cực ngầu trên windows mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bài viết này nha!

Video hướng dẫn

1. Tính năng TimeLine

Tính năng này cho phép bạn mở lại các ứng dụng, các tập tin đã đóng trước đó. Những lịch sử bạn sử dụng, các chương trình, các tập tin bạn đã mở sẽ được hiển thị theo dòng thời gian bằng cách bạn gõ Win + Tab sẽ hiển thị cho bạn các trang mà bạn đã truy cập, ngay cả những ngày trước hoặc tuần trước đều hiển thị lịch sử các ứng dụng tệp tin hay chương trình bạn đã mở.

hình ảnh mở tính năng time line

2. Tính năng Desktop ảo

Đây là một tính năng cực kỳ hữu dụng, nó cho phép bạn thiết lập Desktop ảo trên màn hình. Mỗi Desktop ảo sẽ chạy được 1 hoặc  nhiều phần mềm, chương trình riêng. Cực kỳ dễ dàng trong việc quản lý. Chẳng hạn bạn có thể chạy một màn hình ảo cho các tác vụ công việc hoặc một màn hình khác cho các ứng dụng giải trí. Hoặc giữ một màn hình làm việc chính chứa các ứng dụng Office để ghi bản tính vào một màn hình khác dành cho chỉnh sửa photoshop. 

Chỉ với các làm như sau: 

Đầu tiên, bạn gõ phím Win + Tab.

Tiếp theo, hiển thị cho bạn các màn hình Desktop phía trên. Và bạn sẽ chọn vào từng Desktop ứng với vào từng chương trình ứng dụng mà bạn muốn.

hình ảnh hiển thị desktop

3. Tính năng Cloud Clipboard

Tính năng này thì rất hữu ích cho các bạn đã có và đang sử dụng tài khoản Microsoft trên máy tính của các bạn. Cloud Clipboard cho phép các bạn đồng bộ hóa các dữ liệu từ máy tính của bạn lên trên nền tảng lưu trữ đám mây và có thể sử dụng chúng ở bất kì đâu, ở bất cứ máy tính Windows 10 nào được liên kết tài khoản Microsoft của các bạn. 

Lưu ý: Bạn cần phải sử dụng tài khoản Microsoft thì mới sử dụng được tính năng này nhé!

Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chọn vào nút Start trên màn hình và click chuột vào biểu tượng Setting.

hình ảnh chọn setting

Bước 2: Bạn chọn mục System.

Hiển thị giao diện System, bạn sẽ chọn vào mục Clipboard và bật tính năng Sync across devices

hình bật tính năng sync across

Sau khi kích hoạt tính năng trên rồi sẽ giúp bạn sao chép được văn bản trên một PC. Sau đó dán văn bản vào một PC khác. 

4. Tính năng Nearby Sharing

Đôi khi bạn muốn chia sẻ dữ liệu giữa nhiều máy tính hoặc giữa máy tính với các thiết bị khác như là Smartphone thì đừng lo đã có tính năng Nearby Sharing cho phép bạn sử dụng Wifi, Bluetooth để chia sẻ tập tin và link với máy tính cá nhân một cách rất tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau: 

Đầu tiên, bạn chọn vào biểu tượng Start trên màn hình và chọn vào Setting.

hình ảnh chọn setting

Tiếp theo, bạn sẽ chọn vào mục System

Hiển thị giao diện System, bạn chọn vào mục Shared experiences. Bạn sẽ bật on ở chế độ Nearby sharing.

Sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn chia sẻ. 

hình ảnh chọn thiết bị shared

Lưu ý: Thiết bị bạn sử dụng phải có kết nối được với Blutooth.

5. Tính năng Storange Sense

Thùng rác Recycle Bin và thư mục Download là 2 vị trí chiếm nhiều dung lượng lớn ở ổ cứng PC của bạn một cách lặng lẽ và theo thời gian dung lượng ổ cứng sẽ tăng lên. Và đặc biệt nếu bạn sử dụng cho card Drive đồ họa dời thì mỗi lần cho ra 5Gb rác. Bạn có thể yêu cầu Storange Sense quản lý các tệp được lưu trữ trong thư mục OneDive của các bạn và sao lưu lên dich vụ đám mây của Microsoft. Storange Sense có thể gửi bất kì tệp tin nào chưa được mở trong một khoảng thời gian nhất định lên thẳng đám mây và xóa phiên bản đó trên máy tính. Đây quả thật là một tính năng tuyệt vời. 

Để bật tính năng bạn sẽ làm như sau: 

Trong giao diện System, bạn sẽ chọn vào Storange.

Tiếp theo, bạn truy cập vào Configure Storange Sense or run it now

hình ảnh chọn configure storange

Hiển thị giao diện Storange Sense, bạn sẽ bật chế độ On lên để kích hoạt.

hình ảnh bật chế độ kích hoạt

6. Tính năng Secret Power User Menu

Đây là một tính năng hay. Khi bạn chuột phải vào biểu tượng cửa sổ hoặc dùng tổ hợp phím Windows + X thì sẽ gọi ra một danh sách cá  liên kết đến các tính năng dành cho dân chuyên nghiệp như Device Manager, Task Manager, Event Viewer, Disk Manager and PowerShell.

hình ảnh liên kết ứng dụng

7. Tính năng Dynamic Lock

Nếu bạn có thói quen làm việc đa nhiệm hoặc đơn giản là bạn cần thư giãn, bạn cần rời khỏi máy tính và không muốn người khác nhìn thấy dữ liệu ở máy tính bạn khi bạn rời bạn làm việc hoặc đôi lúc bạn quên nhấn tổ hợp Windows + L để khóa màn hình máy tính. Trong trường hợp trên, máy tính của bạn sẽ trở thành máy tính công cộng nếu không sử dụng Dynamic Lock. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút Start trên màn hình và chọn vào Setting.

hình ảnh chọn setting

Bước 2: Chọn mục Account

Hiển thị giao diện Account, bạn chọn vào Sign-in options và tích chọn vào ô Allow Windows to automatically lock device when you're away.

Tính năng này cho phép bạn khóa máy tính bằng việc liên kết máy tính với smartphone thông qua Bluetooth. Nếu bạn rời khỏi phạm vi kết nối, máy tính bạn sẽ tự động khóa lại sau 30 giây khi bị ngắt kết nối.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn 7 tính năng cực ngầu trên windows 10 mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé! Trân trọng.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT