Top 10 Add-in Miễn Phí Hay Nhất Cho Excel (bạn cần biết)

Cập nhật mới nhất ngày 01 tháng 07 năm 2022: Excel luôn là một công cụ tuyệt vời khi làm việc nhưng để sử dụng hết tiềm lực mà Excel có thì quả là một việc không hề dễ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng 10 add-in miễn phí trong excel để trở thành người sử dụng Excel pro.

Video hướng dẫn

Add in là gì?

  • Add-in là những thành phần bổ sung thêm chức năng hoặc là các lệnh tùy chỉnh cho chương trình.
  • Add in có trọng Word, Excel, PP,... 
  • Add in thường được viết bằng VBA hoặc nhiều loại ngôn ngữ khác như C/C++,...
  • Add in có hai loại là mất phí và không mất phí.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 10 cái Add in miễn phí trong excel.

Mini Calendar and Date Picker

Các bạn có thể tải file thực hành tại đây.

Để sử dụng Add in bạn phải cài đặt sau đó mới có thể sử dụng được. Để cài đặt Mini Calendar and Date picker bạn kích vào Insert -> My Add-ins -> cửa sổ mới hiện lên chọn STORE -> gõ tên Add-ins vào đây tìm kiếm -> khi tìm được Mini Calendar and Date Picker bạn chọn Add.

cài đặt add ins

Lúc này cửa sổ của bản lịch hiện ra bạn có thể phóng lớn hoặc thu nhỏ duy chuyển. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn tháng, năm và bạn có thể chọn ngày cho dữ liệu của mình bằng cách kích vào ô muốn hiển thị ngày sau đó kích chọn ngày trong bản lịch tự động ngày sẽ được hiển thị tại vị trí bạn chọn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của bản lịch cho phù hợp tại vị trí phía bên dưới của bản lịch. 

chọn ngày tự động

Để làm nổi thông báo trước một ngày của các ngày bạn đã chọn lên trong bản lịch bằng cách bạn bôi đen những ngày bạn đã chọn trong vùng dữ liệu -> chọn Highlight Range of Dates trong bản lịch.

tạo thông báo trong excel

Random Generator

Với Random Generator tức là mình sẽ tạo một số ngẫu nhiên. Để tải Add-ins này bạn vẫn vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> gõ tên Add-ins -> chọn Add.

tải add in

Bây giờ ở phía bên tay phải của mình nó sẽ hiện lên một cái bản với bốn trường là tạo số nguyên, tạo số ngẫu nhiên, tạo ngày tháng, tạo True hoặc False.

Để tạo bạn chọn một trường tùy chỉnh lại thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc sau đó kích vào ô muốn tạo và kéo xuống chọn vào Generate thì dữ liệu sẽ được cập nhật.

tạo số tự động

People Graph

People Graph là biểu đồ hình ảnh và để cài đặt bạn cũng vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> gõ tên tìm kiếm và chọn Add.

Bây giờ bản NUMBERS ABOUT THE APP hiện ra và bạn có thể tùy chỉnh lớn nhỏ hay duy chuyển.

cài đặt add in biểu đồ

Để sử dụng People Graph bạn kích vào Data trong bản NUMBERS ABOUT THE APP -> chọn Select your Data -> bôi đen vùng dữ liệu chọn Create.

tạo biểu đồ trong excel

Bây giờ biểu đồ của bạn được hiện ra và bạn có thể tùy chỉnh ở mục Settings về giao diện, màu nền, đổi sang hình dola, hình người,...

tùy chỉnh biểu đồ

Khi đã chọn xong bạn đổi tên tiêu đề ở phần Title và để chuyển đổi thành hình ảnh bạn chọn vào dấu ngoặc nhọn ở góc phải bên trên Settings -> chọn Show as Save Image.

chuyển đổi biểu đồ thành hình ảnh

Geographic Heat Map

Geographic Heat Map là tô màu vùng địa lý và bạn cũng cài đặt nó như cài đặt các Add-ins trước đó vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> gõ tên Add-ins cần tìm -> chọn Add.

Bây giờ Geographic Heat Map hiện ra, để sử dụng Geographic Heat Map bạn bấm vào Get Started -> Select -> bôi đen vùng dữ liệu -> ok -> trong ô Choose map chọn chọn lại World và có thể chọn lại màu ở ô Choose Color theme -> Saved.

tô màu vung địa lý trong excel

Excel Colorizer 

Excel Colorizer là tô màu vùng các ô trong excel để cài đặt bạn vẫn vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> gõ tên Add-ins cần tìm -> chọn Add.

Bây giờ một bản tùy chọn hiển thị phía bên phải để sử dụng bạn bôi đen bảng dữ liệu chọn vào Colorizer.

Bạn có thể thay đổi từng màu trong bản tùy chọn hoặc bạn cũng có thể chọn Uniform để động bộ một màu duy nhất cho bản dữ liệu.

chọn màu cho bảng

QR4Office

Với QR4Office bạn sẽ tạo mã Bar Code bạn cũng cài đặt tương tự các Add-ins trên đó là vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> gõ tên Add-ins cần tìm -> chọn Add.

Bản bên phải xuất hiện có nhiều tùy chọn ở đây bạn có thể chọn tùy chọn đầu http://, mailto, tel,... ở ô kế bên bạn có thể gõ tên trang Web bạn vào đây, tùy chỉnh màu sau khi hoàn tất chọn Insert.

tạo mã bar code

Radial Bar Chart

Radial Bar Chart là dạng đồ thị Bar Chart biểu diễn cho dữ liệu để cài đặt bạn vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> Radial Bar Chart -> chọn Add.

Bạn chọn vào Select Data sau đó bôi đen bảng dữ liệu và kích vào ok bây giờ thông tin của bản dữ liệu sẽ được chuyển thành biểu đồ.

Bing Maps

Để cài đặt Add-ins này cũng giống như cách cài đặt những Add-ins trên, bạn vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> Bing Maps -> chọn Add.

Sử dụng Bing Maps này bằng cách bạn bôi đen phần dữ liệu kích chuột vào Show Locations thì các điểm trong dữ liệu sẽ được hiển trị và đường kính thể hiện cho doanh thu của mình.

hiển thị trên bản đồ

Để đổi thành hình ảnh bạn vẫn vào dấu ngoặc nhọn ở góc trên màn hình chọn vào Show as Saved Image.

đổi biểu đồ thành hình ảnh trong excel

Places

Cài đặt Places bạn cũng vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> gõ Places -> chọn Add.

Bây giờ bạn có thể chọn vào ô Việt Nam sau đó kích vào Nearby thì bây giờ nó sẽ hiển thị những địa điểm đặc trưng của việt nam cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn vào đó và bản đồ sẽ hiển thị cụ thể địa điểm đó.

bản đồ trong excel

Bubbles

Để cài đặt công cụ này chọn vào vào Insert -> My Add-ins -> STORE -> gõ Bubbles -> chọn Add.

Để sử dụng công cụ bạn kích vào bản Select an option below -> bôi đen vùng dữ liệu -> ok.

tạo biểu đồ chuyển động

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT