Tìm Mục Dưới Cùng, Trên Cùng Tài Liệu Trong Excel

Nếu bạn là người quản lý kho và nhà cung cấp chính của bạn sẽ đóng cửa để khôi phục trong 3 tháng, bạn sẽ phải nạp lại cổ phiếu của mình trước khi quá muộn. Đây có thể là thời điểm tồi tệ vì bạn không có bất kỳ mặt hàng nào, nhưng dù sao bạn cũng phải đặt mua một số thứ.

Giới thiệu về các mục trên cùng và dưới cùng

Bạn cần chọn 9 món mà bạn có ít hàng nhất trong kho - và nó phải được thực hiện trong 15 phút (trước khi giờ hành chính kết thúc). Làm thế nào bạn có thể làm cho nó kịp thời?

Trong Excel, có một số cách để cho bạn biết 9 mục thấp nhất trong kho của bạn, nhưng nếu bạn có ít hơn 500 mục khác nhau trong kho của mình , tôi đã chọn cách nhanh nhất có thể: Định dạng có điều kiện.

Nhấp vào "Định dạng có điều kiện" trong tab "Trang chủ". Di chuột qua Quy tắc trên / dưới và nhấp vào "10 mục dưới cùng"

Dinh dang co dieu kien

Một cửa sổ bật lên khác xuất hiện

Hien thi dinh dang co dieu kien

  1. Trong trường bên trái, bạn có thể nhấp vào mũi tên nhỏ để thay đổi số lượng mục từ phía dưới . Nếu bạn muốn xem xét 20 mặt hàng thấp nhất trong kho của mình, thì hãy đặt số đó thành 20. Giá trị đặt trước là 10, vì vậy chúng tôi thay đổi số này thành 9.
  2. Trong trường bên phải, bạn có thể thay đổi định dạng được áp dụng cho 9 mục dưới cùng. Nhấp vào mũi tên thả xuống để chọn giữa các cài đặt trước khác nhau.

Mẹo: Nếu bạn muốn sử dụng kiểu định dạng của riêng mình, hãy nhấp vào mũi tên và nhấp vào "Định dạng tùy chỉnh Tiêu hóa" và tạo nó.

Video cụ thể tìm mục dưới cùng, trên cùng

Đó là cách bạn tạo quy tắc định dạng có điều kiện cho các mục dưới cùng trong dữ liệu của bạn.

Quy tắc tương tự áp dụng cho Top 10 (hoặc bất kỳ số nào bạn muốn) của dữ liệu, bằng cách sử dụng cùng một phương pháp như thế này.

Dinh dang co dieu kien tren cung

Đơn giản chỉ cần nhấp vào "10 mặt hàng trên cùng" thay vì "10 mặt hàng dưới cùng".

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT