thủ thuật hữu ích cho Word 2010, thủ thuật hay cho Word 2010, bật/tắt protected view, tắt kiểm tra lỗi chính tả, tự động đến vị trí mong muốn

NỘI DUNG

  Bật/Tắt Protected View
   
  Tính năng này của Word 2010 sẽ cho phép bạn xem tài liệu nhưng ngăn chặn khởi chạy các macro, từ đó, giảm thiểu những nguy cơ từ virus có thể xâm nhập vào máy tính của bạn. Thông thường, khi tải file từ Internet xuống, máy tính của bạn sẽ tự động sử dụng chức năng Protected View. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thấy quá bất tiện vì việc này. Bạn có thể chỉnh sửa bằng cách: File > Options > Trust Center > Trusted Center Setting > Kick chuột chọn Enable all macros (not recommended; potentially dangerous code can run)
   
  Tắt chức năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word
   
  Tính năng kiểm tra lỗi chính tả rất hữu ích khi bạn soạn thảo văn bản tiếng Anh. Tuy nhiên, tính năng này lại vô tác dụng với ngôn ngữ Tiếng Việt của chúng ta. Đôi khi, những dòng gạch chân xanh/đỏ thường khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để xử lý việc này, bạn có thể chỉnh sửa như sau: File > Options > Proofing > Bỏ chọn ô "Check spelling as you type" và "Check grammar with spelling" > OK
   
  Tự động đến vị trí mong muốn trong văn bản
   
  Khi đang soạn thảo một văn bản dài vài trăm trang, sẽ rất khó khăn khi tìm tới vị trí trước mà bạn đang xem. Vì thế, Microsoft Word 2010 có chế độ AutoOpen để giúp bạn giải quyết rắc rối này.
  Kích chuột vào vị trí mà bạn đã xem trước khi đóng file. Sau đó, chọn View > Macros > Record Macro.
  Tại cửa sổ này, nhập tên cho Macro > OK. Lúc này, trỏ chuột sẽ đính thêm hình cuộn băng cassette. Sau đó, khi bạn thoát ra, lưu lại Macro vừa rồi.
   

  CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

  vote data

  DMCA.com Protection Status

  0989.717.035
  ZALO CHAT