Tải File Quản Lý Báo Giá Bằng Excel Miễn Phí

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng file quản lý báo giá vô cùng đơn giản và tiện lợi. Sau khi xem xong bài viết này bạn có thể tạo ra được một file quản lý việc liệt kê các hàng hóa, dịch vụ do đơn vị mình cung cấp và giá thành của hàng hóa, dịch vụ đó cho khách hàng hoặc doanh nghiệp, tổ chức khác. Ngoài ra các bước dưới đây sẽ tạo nên một quy trình chặt chẽ giúp bạn dễ dàng quản lý sản phẩm của mình. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

File báo giá trên Excel giúp cá nhân, doanh nghiệp có thể báo giá một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ưu điểm của file này khá đơn giản và dễ dàng thao tác kể cả cho người không quen sử dụng Excel.

Video hướng dẫn sử dụng file Quản Lý Báo Giá Bằng Excel

Tải file Quản Lý Báo Giá Bằng Excel Miễn Phí

Download File

Chèn Logo tên công ty/doanh nghiệp

Để có hình logo trong file báo giá thì trước tiên bạn sẽ chọn vị trí để chèn hình, sau đó vào Insert -> chọn Picture -> chọn This Device...

tải hình logo

Thực hiện việc chọn hình logo và nhấn OK.

Công thức nhập vào bảng báo giá

Để nhập tên sản phẩm dựa vào bảng thông tin sản phẩm doanh nghiệp/công ty của bạn. Bạn sẽ bôi đen cột tên sản phẩm trong bảng báo giá, bạn click chọn thẻ data chọn data validation.

tên sản phẩm

Tại mục Allow, bạn click chọn list. Ở mục Source bạn nhập công thức như sau: ='Thong tin san pham'!$D:$D. Khi nhập công thức bạn sang sheet thông tin sản phẩm và bôi đen cột Tên sản phẩm.

công thức tên sản phẩm

Để nhập kích thước của sản phẩm mình sẽ dùng hàm IFERROR và hàm VLOOKUP lồng ghép với nhau, mình đã có bài chi tiết về hàm IFERRORVLOOKUP, bạn có thể tham khảo lại nhé. Đầu tiền bạn chọn ô trong cột kích thước và nhập công thức như sau: =IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$7:$E$27,2,0)," ").

công thức nhập kích thước

Ở công thức trên $D14 là ô tên sản phẩm trong bảng báo giá, 'Thong tin san pham'!$D$7:$E$27 là vùng dữ liệu của 2 cột tên sản phẩm và kích thước tại sheet thông tin sản phẩm.

Nhập 2 bởi đây là số thứ tự của cột kích thước trong vùng dữ liệu bạn chọn ở trên tính từ trái sang phải, do tìm gần chính xác nên mình sẽ nhập là 0.

số thứ tự ở kích thước

Đồng thời sau hàm VLOOKUP có kí tự " " để trả về khoảng trắng khi kết quả trả về bị lỗi.

Tương tự như công thức trên, thì bạn có thể vận dụng để tính tương tự cho cột ĐVT và cột Đơn giá.

Công thức nhập cho cột Đơn vị tính:

Cú pháp: =IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$8:$F$27,3,0)," ").

Công thức ĐVT

Công thức nhập cột Đơn giá: 

Cú pháp: =IFERROR(VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$7:$H$27,5,0)," ").

công thức tính đơn giá

Tại sheet bảng báo giá, để tránh trường hợp nhập vào số lượng sản phẩm mà khách yêu cầu lớn hơn số lượng sản phẩm trong công ty/doanh nghiệp, mình sẽ ràng buộc thêm một điều kiện khi nhập vào số lượng. Bạn chọn ô thuộc mục số lượng trong bảng báo giá và sau đó truy cập vào thẻ Data -> chọn Data Validation.

file nhập công thức số lượng

Tại mục Allow bạn chọn Custom, tiếp tới mục Source bạn sử dụng hàm VLOOKUP để tìm số lượng theo tên sản phẩm ứng với bảng báo giá là phải lớn hơn tổng số lượng theo tên sản phẩm trong bảng báo giá dùng hàm SUMIF để tính. Với công thức như sau:

=VLOOKUP($D14,'Thong tin san pham'!$D$8:$I$27,4,0)>=SUMIF($D$14:$D$23,$D14,$G$14:$G$23).

Mình cũng có bài viết về hàm SUMIF, bạn có thể tìm kiếm trên trang nếu chưa rõ nhé.

công thức tính số lượng

Đối với cột thành tiền, bạn nhập công thức như sau: = ô số lượng * ô đơn giá

công thức thành tiền

Để tính tổng tiền, mình sẽ dùng hàm SUM, mình đã có một bài viết chi tiết về cách sử dụng hàm SUM bạn có thể tham khảo lại nhé. Bạn nhập công thức như sau: =sum(I14:I21).

công thức tính tổng  tiền

Ở công thức trên I14:I21 là cột thành tiền.

Cách Lưu File Excel

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất đó là lưu file, sau khi đã hoàn tất việc tạo file báo giá. Bạn sẽ vào thẻ File, chọn Save.

hướng dãn lưu file

Kế tiếp bạn sẽ chọn vào Browse, sẽ hiện lên cửa sổ Save bạn nhập tên file và hoàn tất chọn Save.

hướng dẫn lưu file b2

Như vậy mình đã hoàn tất hai phần của file quản lý báo giá trong Excel. Đây thực sự là một trong những chức năng tuyệt vời của Excel nếu bạn sử dụng nó. Nếu muốn học thêm các bài học Excel miễn phí thì đừng ngại tìm kiếm trên Website này nhé.

Tải miễn phí phần mềm quản lý kho bằng Excel

quản lý xuất nhập kho hàng bằng excel

 

Tải miễn phí file mẫu Excel Quản Lý Tài Chính Thu Chi

file quản lý thu chi excel

Tải phần mềm Quản Lý Báo Cáo Công Nợ Bằng Excel Miễn Phí

công nợ chi tiết

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT