Hướng dẫn thủ thuật đánh số trang trong word từ một trang bất kỳ

Cập nhật mới nhất ngày 02 tháng 07 năm 2022: Khi làm báo cáo, khóa luận, luận văn, văn bản hành chính… Các bạn thường gặp các trường hợp chỉ đánh số trang từ một trang nào đó bất kỳ trong văn bản

NỘI DUNG

  Hướng dẫn thủ thuật đánh số trang trong word từ một trang bất kỳ. 

  Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn CÁCH ĐÁNH MỤC LỤC TỰ ĐỘNG TRONG WORD. 

  Bài viết này hướng dẫn thủ thuật đánh số trang trong WORD. Khi làm báo cáo, khóa luận, luận văn, văn bản hành chính… Các bạn thường gặp các trường hợp chỉ đánh số trang từ một trang nào đó bất kỳ trong văn bản, hoặc là đánh số trang theo cách đánh khác nhau. Ví dụ như phần đầu đánh theo số la mã, phần thứ 2 đánh theo số la tinh.

  Vậy làm cách nào để điều khiển việc đánh số trang một cách dễ dàng. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật hữu ích để đánh số trang trong word một cách chính xác và chuẩn nhất.

  Mình lấy văn bản của mình cần đánh số trang bắt đầu từ trang số 2.

   

  Bước 1: Xử lý ngắt văn bản để bắt đầu đánh số trang. Ví dụ văn bản của bạn yêu cầu đánh số trang từ trang 2 thì bạn phải ngắt từ trang số 2 thành một session mới, trình tự làm như dưới hình.

  thủ thuật đánh số trang trong word 2007

  Sau khi chọn lệnh breaks song các bạn nhấn vào phần header để kiểm tra xem session đã được tách hay chưa, nếu session ở trang này khác với session ở trang trên thì trang đã được làm đúng.

  thủ thuật đánh số trang trong word 2007

  Bước 2: Bỏ chọn chức năng Link to previous ở sesion 2 mới được tách ra.

  thủ thuật đánh số trang trong word

  Sau khi bỏ chọn xong thì các bạn đưa con trỏ chuột  tới vị trí cần đánh số trang ở trang 2 (như ở đây là đánh số trang ở phần header) và chọn insert /Page number/ Format page numbering HIện ra một bảng thì ở mục Page numbering các bạn nhớ chọn start at là 1 để bắt đầu đánh số trang từ 1.

  thủ thuật đánh số trang trong word

   

  Bước cuố cùng các bạn sẽ vào lại Insert/ page number và chọn current position (tại vị trí đặt con trỏ chuột) sẽ đánh số trang tại đó.

  thủ thuật đánh số trang trong word 2-

  Chúc bạn thành công!

  CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

  vote data

  DMCA.com Protection Status

  0989.717.035
  ZALO CHAT