Hướng Dẫn Tạo Filter Camera Trên Khuôn Mặt Ở Microsoft Teams, Google Meet, and Zoom

Chắc hẳn sẽ có những ngày khi học Online, dạy Online hay là làm việc học hành trực tuyến mà yêu cầu bật camera lên. Tuy nhiên, hôm đó bạn không thật sự thoải mái hay tự tin hoặc đơn giản bạn muốn xuất hiện với một chút hiệu ứng làm đẹp, hay các hiệu ứng hóa trang đáng yêu vui nhộn đặc biệt hơn là những buổi metting Online nghệ thuật thì bài viết này chính là trang bạn nên tìm kiếm. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn tạo Filter Camera trên khuôn mặt ở Microsoft Teams, Google Meet, and Zoom.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn 2 ứng dụng hay và cực kỳ dễ dàng:

1. Ứng dụng tạo nhân vật hoạt hình Loomie

Ứng dụng này sẽ được mô phỏng ra hoạt hình bởi chính khuôn mặt bạn. Nhờ vào công nghệ trí thông minh nhân tạo, với các thao tác và cảm xúc thay đổi cùng một lúc, cùng với biểu cảm và hành động của bạn. Khi bạn di chuyển như thế nào trước camera thì nhân vật hoạt hình sẽ di chuyển như vậy. Ngoài ra ở ứng dụng này sẽ cho phép bạn lựa chọn quần áo, phụ kiện, kiểu tóc,.... cho nhân vật hoạt hình mô phỏng bạn.

Để tải ứng dụng này, bạn vào CHplay nếu là điện thoại Anroids hoặc Store nếu là IOS.

Tìm kiếm tên ứng dụng Loomie và nhấn tải xuống.

hình ảnh tải ứng dụng loomie

Sau khi tải ứng dụng về máy rồi thì bạn sẽ truy cập vào ứng dụng.

Bắt đầu vào, Loomie sẽ yêu cầu bạn chụp hình để có thể tạo nhân vật mô phỏng theo khuôn mặt của bạn. Bạn chọn vào biểu tượng máy ảnh ở phía dưới và tạo dáng khuôn mặt theo yêu cầu.

Sẽ mất một lúc để ứng dụng phân tích khuôn mặt bạn và cho ra các gợi ý ban đầu. Để có thể đồng bộ và sử dụng luôn cho máy tính thì bạn cần tạo một tài khoản, bạn chọn vào Sign In, hiển thị cho bạn 3 phương thức đăng kí: Đăng kí thông qua tài khoản Email, thông qua Apple hoặc thông qua tài khoản Facebook.

hình ảnh đăng kí tài khoản

Sau khi đăng kí xong rồi, bạn sẽ đặt nhận được link được gửi qua Email xác nhận. 

Hoàn thành xong, bạn có thể thay đổi, tinh chỉnh lại cho nhân vật của bạn bằng cách như cắt tóc, thay đổi màu tóc, hình dáng khuôn mặt hoặc mọi kiểu quần áo bạn đều có thể đổi lại, phối màu tùy ý. 

Ngoài việc sử dụng Loomie trong các ứng dụng họp trực tuyến, bạn cũng có thể tạo bộ sưu tập sticker nhân vật của mình để dùng cho các ứng dụng nhắn tin cho điện thoại như là: WhatsApp, Stack and Gboard bằng cách bạn chọn nút Share ở phía trên cùng giao diện.

hình ảnh nhấn phím shared

Còn để dùng được Loomie trên máy tính thì vào google và search tên ứng dụng bấm tải xuống.

 

hình ảnh download trên máy tính

Lưu ý: Tùy thuộc vào hệ điều hành trên điện thoại, bạn cũng cấp quyền chi Loomie được sử dụng trên máy tính ở điện thoại nhé!

Sau khi tải xong ứng dụng về máy tính, bạn sẽ chọn vào Login và đăng nhập tài khoản y chang vừa rồi bạn đăng ký ở điện thoại vào để đồng bộ nhân vật trong máy tính và điện thoại.

Đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy nhân vật mình xuất hiện.

hình ảnh chứa nhân vật

Có 3 chế độ hiển thị khác nhau của nhân vật hoạt hình. Hãy chọn chế độ video để nhân vật của bạn có cử động và có khẩu miệng khớp với biểu cảm và lời nói của bạn ở ngoài đời. 

Hay bạn cũng chọn chế độ thực tế ảo để lấy không gian thực từ camera đang ghi hình. Loomie có sẵn một số hình nền hoạt động từ bối cảnh văn phòng đến lớp học hay là cảnh thiên nhiên. 

hình ảnh chọn chế độ

Bạn cũng có thể chọn Custom phía dưới để tự tải hình bất kì làm font nền từ máy tính.

hình chọn custom

Ngoài ra, còn một số tùy chỉnh khác như là chế độ khung hình xa gần hoặc bạn có thể điều khiển nhân vật hiển thị các cử chỉ và động tác đồng ý, giơ tay, chúc mừng,... Khi trong cuộc họp mà có việc phải đi ra ngoài, bạn có thể bật trạng thái Away để hiển thông báo tạm vắng mặt. 

hình ảnh hiển thị chức năng nâng cao

Tiếp theo, sau khi tạo xong nhân vật Loomie, giờ bạn sẽ sử dụng nhân vật này vào trong Zoom, Google Meet hoặc Microsoft Teams bằng cách:

  • Ở Zoom: Bạn chọn vào mũi tên ở biểu tượng Start Video thay vì chọn Camera mặc định của máy thì bạn chọn vào Loomie Camera.

hình ảnh chọn loomie camera

Sẽ hiển thị nhân vật của bạn xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, lưu ý Loomie cũng phải được bật song song cùng với các ứng dụng họp trực tuyến, muốn thay đổi cử chỉ động tác thì phải sẽ chỉ thay đổi ở cửa sổ Loomie

Tương tự ở Microsoft Teams, bạn cũng chọn vào mũi tên ở biểu tượng Start Video thay vì chọn Camera mặc định của máy thì bạn chọn vào Loomie Camera rồi mứi bật camera lên.

 

hình ở microsoft team

Tương tự ở Google Meet, bạn chọn vào dấu 3 chấm => chọn vào mục cài đặt. Ở mục Video, bạn chọn vào nguồn thu hình là Loomielive Camera.

 

hình ảnh ở google meet

Rồi sau đó bật camera lên.

 

hình ảnh icon trên google meet

2. Ứng dụng tạo hiệu ứng Snap Camera

Đầu tiên, bạn sẽ vào google và gõ search tên hiệu ứng Snap Camera.

 

hình ảnh search từ snap

Sau đó, bấm vào Download để tải ứng dụng về máy.

 

hình ảnh bấm download

Hiển thị cho bạn những quy định trong hệ điều hành, bạn sẽ kiểm tra thông số cấu hình máy yêu cầu, thông số đồ họa tối thiểu, ... Nếu bạn thấy phù hợp rồi thì bạn bấm chọn đồng ý các điều khoản. Và bấm Download for PC.

Sau khi tải xong về máy, bạn sẽ mở ứng dụng lên, trong giao diện chính, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bộ sưu tập, các hiệu ứng thịnh hành, từ những hiệu ứng làm đẹp, trang điểm, đến những hiệu ứng ngộ nghĩnh, hài hước,...

hình ảnh hiệu ứng trong snap

Nếu yêu thích hiệu ứng nào thì bạn sẽ bấm vào dấu sao phía trên mỗi hiệu ứng. Để bạn có thể truy cập nhanh vào dùng thử. 

Nếu muốn tìm thêm hiệu ứng khác, bạn chỉ cần gõ từ khóa vào ô tìm kiếm phía trên hiệu ứng. 

Tiếp theo, bạn sẽ hiển thị hiệu ứng trong ứng dụng snap vào Google Meet, Microsoft Teams hoặc Zoom bằng cách như sau:

Ở Google Meet: Bạn chọn vào dấu 3 chấm => Video => Chọn vùng máy ảnh là Snap Camera.

 

hình ảnh thay đổi google meet

Tương tự, đối với cuộc họp ở Zoom, ở mũi tên ở biểu tượng Video, chọn vào Snap Camera.

 

hình thay đổi zoom

Tương tự, đối với cuộc họp ở Microsoft Teams, ở mũi tên ở biểu tượng Video, chọn vào Snap Camera.

 

hình thay đổi trên microsoft team

Lưu ý: 2 ứng dụng Loomie và Snap phải cùng mở với nhau trong quá trình chạy các ứng dụng như Microsoft Teams, zoom và Google Meet.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách tạo Filter trên khuôn mặt ở Microsoft Team, Zoom và Google Meet. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé! Trân trọng.


 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT