Hướng dẫn Nhập liệu nhanh trên Excel từ một danh mục có sẵn

Trong quá trình sử dụng Excel để làm thống kê, báo cáo đã có bao giờ bạn phải nhập thủ công 1 "đống" dữ liệu vào bảng tính với rất nhiều dòng, nhiều cột chưa? Lúc này bạn cảm thầy khá chán nản với công việc tốn nhiều thời gian này. Để giúp các bạn chủ động hơn trong việc nhập liệu nhanh bằng Excel, bài viết sẽ giới thiệu 1 công cụ Add-in hiệu quả giúp các bạn nhập nhanh dữ liệu, tiết kiệm thời gian để làm các công việc khác.

Trước khi bắt đầu thực hành, các bạn đừng quên theo đường link sau để tải Add-in nhập liệu nhanh về: Input from list và Example Input from list

Video hướng dẫn thực hiện

Cách cài đặt Add-in nhập liệu nhanh

Bước 1: Các bạn mở Excel lên rồi vào menu File click chọn Options để mở hộp thoại Excel Options như hình dưới.

Hộp thoại Excel Options

Bước 2: Trong hộp thoại Excel options, các bạn click vào Add-ins. Trong mục Manage, các bạn click vào Go, hộp thoại Add-ins hiện ra sau đó, bạn hãy click vào Browse.

Add-ins click chọn GO

Add-ins click chọn Browse

Bước 3: Các bạn vào mục Download (nơi chứa file Excel mà các bạn tải theo đường link ở đầu bài) chọn file Excel Input From List.xlam rồi click vào OK.

Mở file Input from list.xlam

Bước 4: Khi các bạn hoàn thành công Bước 3, bước này các bạn click chọn OK. Hộp thoại Input with combobox hiện ra, các bạn click tiếp chọn Tiếng Việt rồi chọn Đóng.

Add-ins click chọn OK

chọn Tiếng Việt cho Add-ins

Cách sử dụng Add-in để nhập liệu nhanh

Giả sử ta có 2 sheet trong Excel là InputOutput như hình dưới, ta cần nhập 1 phần dữ liệu từ sheet Input vào sheet Output các bạn làm theo các bước như sau (các bạn làm tương tự trên 2 file Excel riêng lẻ):

sheet Input

sheet Output

Bước 1: Các bạn vào menu Data click chọn Thiết lập trong Nhập từ danh mục như hình dưới.

Thiết lập trong Nhập từ danh mục

Bước 2: Hộp thoại Thiet lap vung nhap lieu hiện ra, rồi các bạn click vào mũi tên của ô Vùng áp dụng. Các bạn chọn vùng áp dụng để nhập liệu nhanh tương tự như hình dưới.

Vùng áp dụng

chọn Vùng áp dụng

Bước 3: Các bạn làm tương tự với ô Dữ liệu nguồn là chọn vùng nguồn dữ liệu dùng để nhập liệu nhanh.

Chọn vùng làm Dữ liệu nguồn

Bước 4: Các bạn chỉnh sửa lại như hình bên dưới, trong mục Sự kiện áp dụng click Thêm. Sau cùng các bạn click ô Chấp nhận.

chỉnh sửa thiết lập

Bước 5: Trong biểu tượng Nhập liệu, các bạn click vào và sử dụng nhập liệu như hình bên dưới là chọn đối lượng cần nhập trong 1 danh sách.

nhập liệu nhanh

Điều chỉnh bảng Excel

Lời kết!!!

Việc sử dụng Add-ins trên đã tiết kiệm thời gian công sức trong quá trình nhập liệu Excel, tránh được lỗi khi gõ. Mọi đóng góp xin vui lòng để lại bên dưới ở phần nhận xét.

Chúc các bạn thực hành tốt!!!

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT