Hướng Dẫn Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Windows 10 

Độ sáng màn hình máy tính ảnh hưởng trực tiếp đến mắt chúng ta. Nếu bạn làm việc trong thời gian dài với độ sáng màn hình không phù hợp có thể gây mỏi mắt, strees, thậm chí gây giảm thị lực. Những cách sau đây sẽ giúp bạn điều chỉnh màn hình độ sáng phù hợp với công việc, giúp bảo vệ đôi mắt cũng như kéo dài tuổi thọ pin laptop của bạn.

1. Dùng bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Đây là cách nhanh nhất để bạn điều chỉnh độ sáng màn hình. Hầu hết trên các dòng laptop đều tích hợp sẵn phím tắt điều chỉnh độ sáng màn hình ngay trên bàn phím. 

  • Laptop Dell: Phím F11 và F12 
  • Laptop HP: Phím F1 và F2
  • Laptop Asus: Phím F5 và F6
  • Laptop Lenovo: Phím F11 và F12
  • Laptop Thinkpad: Phím F5 và F6
  • Laptop Acer: Phím mũi tên trái và phải

Phím điều chỉnh độ sáng laptop

Tùy vào đời máy, dòng máy và hãng sản xuất mà chức năng này được đặt ở các phím khác nhau (thông thường sẽ đặt trên dãy phím chức năng từ F1 đến F12). Với những dòng máy cũ hơn, bạn phải nhấn tổ hợp phím Fn + một trong hai phím trên mới kích hoạt được chức năng này.

Lưu ý: Trường hợp bạn đã nhấn các phím này nhưng chức năng điều chỉnh độ sáng màn hình không hoạt động, bạn cần phải đảm bảo rằng máy tính của bạn đã cài đặt đầy đủ driver cho các phím chức năng.

2. Dùng Windows Mobility Center để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Bước 1: Điền từ khóa Mobility Center vào thanh tìm kiếm trên Taskbar hoặc dùng tổ hợp phím Windows + X, sau đó click chọn Windows Mobility Center. 

Điền từ khóa Mobility Center vào thanh tìm kiếm trên Taskbar

Bước 2: Sau khi cửa sổ Windows Mobility Center hiện ra, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với thanh trượt ở mục Display brightness.

Điều chỉnh độ sáng ở mục Display brightness

3. Dùng Action Center để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Bước 1: Để hiện bảng Action Center, bạn hãy click chọn biểu tượng Action Center ở góc phải trên Taskbar.

Bảng Action Center

Bước 2: Khi bảng Action Center hiện ra, bạn hãy điều chỉnh độ sáng với thanh trượt nằm ở ngay dưới các tính năng như hình. 

Điều chỉnh độ sáng bằng thanh trượt trong Action Center

Với các bản Windows 10 cũ hơn, thanh trượt điều chỉnh độ sáng sẽ thay bằng biểu tượng như bên dưới, bạn chỉ cần click chọn vào biểu tượng đó để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình.

Action Center

4. Dùng Windows Settings để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện cửa sổ Windows Settings, sau đó bạn click chọn System.

Chọn System trong Windows Settings

Bước 2: Trong mục System, bạn hãy chọn phần Display, khi cửa sổ bên phải hiện ra, dưới mục Brightness and color, bạn hãy điều chỉnh thanh trượt sang trái/phải để giảm/tăng độ sáng màn hình.

Điều chỉnh độ sáng bằng thanh trượt trong Display

5. Dùng tiện ích Windows 10 Brightness Slider.

Bước 1: Tải tiện ích Windows 10 Brightness Slider tại đường link Drive Google, sau đó click chọn vào file có tên Win10_BrightnessSlider.exe và tải xuống. Sau khi tải hoàn tất, tiện ích này sẽ tự động thêm biểu tượng độ sáng nằm trong khay hệ thống.

Windows 10 Brightness Slider

Bước 2: Mở khay hệ thống và click chọn vào biểu tượng độ sáng, sau đó bạn điều chỉnh thanh trượt để chọn độ sáng màn hình thích hợp.

Điều chỉnh độ sáng bằng Windows 10 Brightness Slider

Tổng kết: Hy vọng với những cách trên, các bạn sẽ biết cách tự điều chỉnh độ sáng màn hình một cách hợp lý vừa bảo vệ đôi mắt chắc khỏe của chúng ta, vừa kéo dài tuổi thọ pin laptop. Cám ơn các bạn đã đọc bài, hẹn gặp lại ở các bài viết sau nhé !

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT