Hướng dẫn chèn thời gian, ngày, tháng hiện tại vào Word 2016

Cập nhật mới nhất ngày 02 tháng 07 năm 2022: Nếu bạn là một dân văn phòng chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn sẽ không nghĩ đơn giản là chỉ cần nhập ngày tháng năm hiện tại vào là xong thôi chứ không chèn thời gian, ngày, tháng, năm vào trong file bằng lệnh chi cho phức tạp đúng không? Vì khi cần cập nhật lại thời gian thì bạn chỉ cần một click chuột là nó sẽ tự động Update thời gian, ngày, giờ cho bạn rồi. Bạn không cần phải mất công ngồi gõ thủ công trông rất thiếu chuyên nghiệp nữa. Mình xin hướng dẫn các bạn chèn thời gian hiện tại vào văn bản Word cho những bạn chưa rõ về nó. Với cách làm này thì các bạn cũng có thể áp dụng tương tự cho tất cả các phiên bản Word hiện nay nhé !

Chèn thời gian, ngày, tháng năm vào Word (định dạng Vienamese)

+ Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn hiển thị ngày, giờ trong Word => rồi bạn chọn Tab Insert => và chọn tiếp Data & Time.

Chen-thoi-gian-ngay-thang-hien-tai

+ Bước 2: Tại hộp thoại Data and Time, bạn click chọn Update automatically.

Tiếp theo, chọn định dạng ngày, giờ là Vietnamese => sau đó bạn chọn kiểu ngày giờ mà bạn muốn trước khi nhấn OK để chèn thời gian, ngày tháng… hiện tại vào trong file Word.

Chen-thoi-gian-ngay-thang-hien-tai

+ Bước 3: Sau khi chèn xong ngày giờ thì bạn đã có thể thao tác tiếp các công việc của mình trên file Word rồi.

Và khi nào cần Update ngày giờ hoàn thiện trước khi Save file thì bạn chỉ cần click chuột phải vào ngày giờ => và chọn Update Field để cập nhật ngày giờ hiện tại nhé.

Chen-thoi-gian-ngay-thang-hien-tai

Hướng dẫn chèn ngày, giờ.. hiện tại vào Word (định dạng English)

+ Bước 1: Bạn chọn Tab Insert => chọn tiếp Data & Time. Sau đó cũng tương tự như hướng dẫn bên trên, tại hộp thoại Data and Time bạn click chọn Update automatically => rồi chọn English và chọn kiểu ngày giờ trước khi nhấn OK để chèn ngày giờ nhé.

Chen-thoi-gian-ngay-thang-hien-tai

+ Bước 2: Như vậy là bạn đã chèn thành công định dạng ngày, giờ English rồi đấy.

Và khi nào cần Update thì bạn chỉ cần click chuột vào ngày giờ rồi chọn Update như hình bên dưới là được, hoặc nhấn F9 để cập nhật thời gian hiện tại.
 

Chen-thoi-gian-ngay-thang-hien-tai

=> Như vậy thì các bạn cũng đã hiểu được định dạng thời gian, ngày giờ.. giữa kiểu English và Vietnamese khác nhau như thế nào rồi đúng không.

Vietnamese: Ngày – Tháng – Năm.

English: Tháng – Ngày – Năm

Đến đây thì bài hướng dẫn chèn thời gian hiện tại vào văn bản Word của mình cũng xin được kết thúc. Hi vọng mẹo nhỏ trong Microsoft Word mà mình chia sẻ ngày hôm nay sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết tham khảo

>>> Hướng Dẫn Xử Lý Website Tụt Hạng Từ Khóa Sau Đợt Update Google Tháng 08 - 2019

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT