Hướng Dẫn Chèn Biểu Tượng Cảm Xúc Trong Excel Mà Không Cần Nhập Từ Trang Web

Có thể bạn đã từng thấy ở nền tảng máy tính hay Laptop, việc sử dụng Icon Emoji là rất khó khăn. Trong Microsoft Office, để dùng được Icon Emoji người dùng chỉ có thể cài đặt công cụ riêng hay thuộc lòng những kí tự đặc biệt. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì điều này lại trở nên rất đơn giản. Bởi Microsoft đã bổ sung thêm một tính năng mới đặc biệt cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng emoji – biểu tượng cảm xúc một cách dễ dàng chỉ bằng việc sử dụng phím tắt, thay vì phải thao tác như các bước truyền thống trước đây. Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Video Hướng Dẫn

Phím tắt mở và sử dụng Emoji trên Windows 10

Để mở bảng Icon Emoji trên hệ điều hành Windows 10 chúng ta chỉ cần ấn tổ hơn phím “Windows + ;” hoặc “ Windows + .”.

phím tắt mở bảng Icon

Trên Windows 10, bạn sẽ thấy bảng Emoji có thêm 2 tab mới là 😉 và Ω bên cạnh mặt cười 🙂. Bạn nhấp vào 😉 sẽ có các biểu tượng cảm xúc được xếp bằng kí tự đặc biệt tương ứng với cười mỉm, cười lăn lộn, ngạc nhiên, 😛 hay buồn. Kéo xuống để thấy hết các biểu tượng và chọn đúng cái bạn muốn chèn nhé.

kí tự đặc biệt

Ví dụ sử dụng Icon trong Excel

Ví dụ 1: Nếu giá trị lớn hơn 20, thì hiển thị nút LIKE, ngược lại thì hiển thị nút UNALIKE

Bạn gõ công thức sau: =IF(E7>20,"👍","👎")

hình ví dụ 1

Ví dụ 2: Nếu giới tính là Nam thì hiển thị Emoji con trai, nếu giới tính là Nữ thì hiển thị Emoji con gái, nếu giới tính khác thì không hiển thị.

Bạn gõ công thức như sau: =IF(A12="Nam","🧑",IF(A12="Nữ","👩",""))

hình ví dụ 2

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn chèn biểu tượng cảm xúc trong Excel mà không cần nhập từ trang Web. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Trân trọng!

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT