Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Tự Động Trong Excel

Cập nhật mới nhất ngày 01 tháng 07 năm 2022: Với những tài liệu thống kê, bài báo cáo hay bản kế hoạch để sắp xếp đúng theo thứ tự sau khi in thì bạn cần đánh số trang trên từng trang giấy. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đánh số trang trong Excel và cách làm này có thể áp dụng với tất cả các phiên bản của Excel.

Video hướng dẫn thực hiện nhanh

Đánh số trang tự động TRONG EXCEL 2010/ 2013/ 2016

Bạn tải file thực hành và thực hành cùng mình nha tải tại đây.

Khi mở file thực hành lên ta chọn vào View -> Page Layout bây giờ dữ liệu của mình sẽ thể hiện bằng những trang giấy in. Và được chia theo đúng kích thước khi in ra là giấy A4.

chia dữ liệu thành trang in

Bây giờ các bạn thấy ở phần đầu và cuối mỗi trang sẽ có ba ô cho ta đánh vào đây. Ta có thể đánh số trang bên phải bên trái hoặc chính giữa. Và ta cũng có thể đánh số trang bên phải bên trái ghi tên tác giả.

đánh số trang

Để đánh số trang tự động bạn kích và bên phải, trái hay ở giữa nơi mà bạn muốn đánh số trang sau đó vào Design chọn Page Number để đánh số trang.

đánh số trang tự động

Tiếp theo để đánh số trang của tổng số trang thì ta làm như sau. Đầu tiên ta vẫn chọn vào vung ta muốn đánh số trang tiếp theo ta vào Design kích vô Page Numberof và kích vào Number of Page bây giờ bạn có thể thấy số trang đánh đã thay đổi.

đánh số trang của tổng trang

Bây giờ kết quả sẽ hiển thị số trang của tổng trang như vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng cũng như kiểm soát tài liệu hơn.

kết quả của đánh số trang

Nếu bạn muốn đánh dấu một trang nào đó thì bạn thực hiện như sau. Mình sẽ đánh dấu trang 1 thì bạn kích vào ô bên phải, trái hay chính giữa của trang 1 sau đó kích vào Design tích vào Different First Page bây giờ bạn gõ vào ô này và nội dung chỉ nằm trong trang 1.

đánh dấu một trang

Để đánh dấu trang chẵn và trang lẻ khác nhau ta kích vào Design chọn Different Odd & Even Pages sau đó bạn gõ ký hiệu trang lẻ ở trang 1 và ký hiệu cho trang chẵn ở trang 2 thì các trang chẵn lẻ tiếp theo sẽ tự động cập nhật.

đánh dấu trang chẵn lẻ

Cách đánh số trang (cách 2)

Để đánh số trang bằng cách 2 đầu tiên bạn vào thẻ Page Layout -> góc dưới bên phải của thẻ Page Setup có một ô vuông có mũi tên bạn kích vào đó.

đánh số trang cách hai

Cửa sổ mới hiện ra bây giờ bạn sẽ chọn vào Header/Footer trong mục Header/Footer bạn sẽ thấy phần Footer trong phần này bạn có thể chọn đánh số một trang, đánh số trang trên tổng trang,...

đánh số từng trang

Ngoài ra bạn còn có thể đánh số trang bắt đầu là 0,2,3,4,.. bất kỳ để phù hợp với nhu cầu của bạn. Ta vẫn vào Header/Footer trong mục First Page Number ta thay chữ Auto thành số mà ta muốn bắt đầu rồi ok.

chọn số trang bắt đầu

Để in hay kiểm tra trước khi in bạn vào File -> Print ở đây bạn có thể thấy rõ từng trang và số trang.

kiểm tra số trang

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT