Hơn 100 Mẹo Excel Làm Việc Nhanh - Tiết Kiệm Nhiều Thời Gian

Tôi đã biên soạn hơn 100 mẹo Excel bên dưới để bạn có thể ngâm mình trong một lúc tất cả cùng một lúc. Hầu hết các mẹo này áp dụng cho gần như mọi phiên bản Excel. Tuy nhiên, do những thay đổi đối với giao diện người dùng trong Excel 2007/2010/2013, các giải thích cho biết cách truy cập nội dung nào đó qua menu (chẳng hạn như cách in và tùy chọn thiết lập trang) có thể khác nhau đối với các phiên bản Excel khác nhau .

Nhập / Chỉnh sửa dữ liệu

 1. [Cần thiết] Tìm hiểu cách sử dụng kết hợp CTRL , ALT và SHIFT cùng với Phím mũi tên để điều hướng và chọn văn bản.
 2. [Thiết yếu] Nhấn F2 để chỉnh sửa ô hiện được chọn (sẽ đặt con trỏ ở cuối văn bản / công thức)
 3. [Thiết yếu] Chèn Line Break bên trong một ô bằng cách nhấn Alt + Enter . Trên máy Mac: Ctrl + Tùy chọn + Trở về
 4. [Thiết yếu] Nhấn ESC trong khi bạn đang chỉnh sửa văn bản hoặc công thức trong một ô để thoát khỏi ô và hủy mọi thay đổi mà bạn có thể đã thực hiện.
 5. [Thiết yếu] Tìm hiểu và sử dụng các phím tắt quan trọng khác. Danh sách các phím tắt Excel theo danh mục
 6. [Rất tiện dụng] Sử dụng Ctrl + Enter để nhanh chóng điền vào một phạm vi ô với một giá trị hoặc công thức sau khi nhập giá trị vào một trong các ô.
 7. [Rất tiện dụng] Sử dụng Ctrl + d để sao chép ô / hàng ngay phía trên ô / hàng đã chọn. Bản sao định dạng cũng. Sử dụng Ctrl + r để sao chép ô ngay bên trái.
 8. [Rất tiện dụng] Để nhanh chóng lấp đầy một phạm vi với 4,5,6,7 cảm ứng, hãy nhập số 4 vào ô đầu tiên và sau đó nhấn giữ CTRL khi bạn kéo tay cầm điền.
 9. [Tiện dụng] Để nhanh chóng điền vào một phạm vi với một mẫu, chẳng hạn như 10,20,30,40, hãy nhập 10 và 20, sau đó chọn cả hai và kéo tay cầm điền.
 10. [Tiện dụng] Phím tắt để sao chép hàng hiện tại và chèn hàng được sao chép phía trên nó: SHIFT + SPACE, CTRL + c, CTRL + SHIFT +, + +.
 11. [Tiện dụng ] Sử dụng tổ hợp phím tắt F2, CTRL + SHIFT + HOME để nhanh chóng chọn toàn bộ công thức trong một ô.
 12. [Tiện dụng] Nhấn Ctrl +; để nhanh chóng nhập ngày hôm nay trong một tế bào.
 13. [Tiện dụng] Nhấn Ctrl +: (Ctrl + Shift +;) để nhanh chóng nhập thời gian hiện tại vào một ô.
 14. [Tiện dụng] Điền nhanh / Sao chép: Nhấp đúp vào tay cầm điền (phần vuông vuông nhỏ) của một ô được chọn để điền (sao chép) xuống cùng số hàng với cột liền kề.
 15. [Tiện dụng] Để phân chia dữ liệu trong một ô thành nhiều cột, hãy chuyển đến Dữ liệu> Văn bản thành Cột. Tiện dụng cho danh sách tên, dữ liệu được phân cách bằng dấu phẩy, v.v.
 16. [Khó khăn] Một menu các tùy chọn điền sẽ hiển thị sau khi sử dụng nút chuột phải để kéo Tay cầm điền (thay vì nút chuột trái)
 17. [Khó khăn] Sau khi nhấn Enter trong Excel, thông thường bạn sẽ di chuyển xuống một ô. Kiểm tra các tùy chọn Chỉnh sửa để di chuyển theo hướng khác hơn là xuống.
 18. [Khó khăn] Để nhập một giá trị dưới dạng phân số như 3/4 mà không được định dạng tự động dưới dạng ngày, bao gồm số 0 đứng đầu và khoảng trắng (0 3/4)
 19. [Thông tin] Nếu bạn thấy  "######" trong một ô, điều đó có nghĩa là cột quá hẹp để hiển thị giá trị.
 20. [Thông tin] Chèn một hàng mới sẽ sao chép định dạng từ hàng trước đó (cũng như các biểu đồ thu nhỏ và có thể các nội dung khác) trừ khi trước tiên bạn sao chép một hàng trống từ nơi khác trong bảng tính của mình và thay vào đó hãy chèn hàng đã sao chép. Hoàn tác định dạng tự động sau khi chèn một hàng bằng cách chọn Định dạng rõ ràng định dạng rõ ràng từ biểu tượng cọ vẽ xuất hiện bên cạnh hàng.

Mẹo in nhanh trong Excel

 1. [Cần thiết] Chọn một phạm vi ô cụ thể để in bằng cách đặt Vùng in
 2. [Thiết yếu] Điều chỉnh bảng tính thành rộng một trang bằng cách đặt Tỷ lệ in và để trống số trang cao
 3. [Tiện dụng] Chuyển sang Xem trước ngắt trang qua menu Xem để thay đổi vị trí ngắt trang trong trang tính của bạn.
 4. [Tiện dụng] Có một bảng dữ liệu trải dài trên nhiều trang? In các hàng tiêu đề trên tất cả các trang bằng cách đi tới Cài đặt trang> tab Trang tính> Hàng để lặp lại ở đầu
 5. [Tiện dụng] In lưới hình vuông trong Excel: Ctrl + a, phông chữ Arial 10pt, Chiều rộng cột = 1,71, Chiều cao hàng = 12,75
 6. [Tiện dụng] Excel có thể thực hiện các tiêu đề và chân trang giống như Word, bao gồm đánh số trang và ngày tự động. Kiểm tra các tùy chọn định dạng trang để thiết lập chúng.
 7. [Khó khăn] Cập nhật cài đặt in trên nhiều trang tính cùng một lúc bằng cách chọn nhiều tab (nhấn và giữ Ctrl khi bạn nhấp vào tab) và đi đến Tệp> Cài đặt trang.
 8. [Nâng cao] Vùng in thực sự là Phạm vi được đặt tên, vì vậy bạn có thể tạo Vùng in động bằng chức năng OFFSET
 9. Tùy chọn và tùy chỉnh
 10. [Cần thiết] Loại bỏ lưới - Để xóa các đường lưới trong bảng tính Excel 2003, hãy chuyển đến Công cụ> Tùy chọn> Xem tab và bỏ chọn Đường lưới.
 11. [Tiện dụng] Để thay đổi số trang tính mặc định trong sổ làm việc mới, hãy đi tới Công cụ> Tùy chọn> tab Chung và thay đổi Trang tính trong Sổ làm việc mới
 12. [Tiện dụng] Để thay đổi màu nền của tab bảng tính, nhấp chuột phải vào tab và chọn Màu tab.
 13. [Khó khăn] Mệt mỏi khi nhìn thấy các hình tam giác màu xanh lá cây trong Excel? Bạn có thể tắt các quy tắc / cảnh báo cụ thể thông qua Công cụ> Tùy chọn> Kiểm tra lỗi.
 14. [Khó khăn] Trước khi nhập dữ liệu vào bảng, hãy chọn vùng này. Sau đó sử dụng phím enter để nhanh chóng di chuyển qua chỉ vùng được tô sáng.

Điều hướng và lựa chọn

 1. [Rất tiện dụng!] Sử dụng Ctrl + F để tìm kiếm bảng tính cho một giá trị. Nếu bạn có một phạm vi được chọn, nó sẽ chỉ tìm kiếm phạm vi đó.
 2. [Rất tiện dụng!] Sử dụng Ctrl + Mũi tên để nhảy giữa các cạnh của phạm vi bị chiếm dụng. Thêm nút Shift để tô sáng các ô khi bạn đi.
 3. [Rất tiện dụng!] Sử dụng Ctrl + g> Đặc biệt để thực hiện những việc như Chọn tất cả các ô có nhận xét, Chọn tất cả các ô có chứa công thức, v.v.
 4. [Rất tiện dụng ] Sử dụng SHIFT + Space để chọn Hàng hiện tại và CTRL + Dấucách để chọn Cột hiện tại. Hãy nhớ rằng đó là bằng cách lưu ý rằng cả hai Ctrl và cột bắt đầu bằng chữ cái "C".
 5. [Tiện dụng] Điều hướng đến và Chọn một phạm vi được đặt tên bằng cách nhấn Ctrl + g để liệt kê các phạm vi được đặt tên. Bấm vào tên bạn muốn chọn và nhấn OK. Hữu ích cho việc chọn Vùng in hiện tại.
 6. [Tiện dụng] Di chuyển giữa các tab (bảng tính) trong Excel bằng Ctrl + PGUp và Ctrl + PGDn.
 7. [Tiện dụng] Ctrl + Home đưa bạn đến ô A1. Trên MacBook, Fn + Cmd + LeftArrow
 8. [Thông tin] Trong một bảng tính được bảo vệ, nhấn Tab để điều hướng giữa các ô nhập.

Các mẹo chung làm việc nhanh Excel

 1. [Thiết yếu] Sử dụng màn hình Split và Freeze Panes (thông qua menu View) để bạn vẫn có thể thấy nhãn cột và hàng khi bạn đang chỉnh sửa bảng dữ liệu.
 2. Nhấn F9 sẽ khiến các hàm như RAND () tính toán lại. Điều này có thể tạo hiệu ứng biểu đồ thú vị
 3. Tắt tính toán lại tự động thông qua Công cụ > Tùy chọn > tab Tính toán. Để tính toán lại thủ công, nhấn F9, Shift + F9 hoặc Ctrl + Alt + F9.
 4. Nhấn Ctrl + Alt + F9 để tự tính toán lại toàn bộ sổ làm việc của bạn. Điều này có thể cần thiết khi sử dụng các hàm như XIRR ().
 5. Một cách tuyệt vời để tìm hiểu các kỹ thuật mới trong Excel là phân tích các mẫu. Hãy nhớ kiểm tra phạm vi được đặt tên và định dạng có điều kiện.
 6. Sử dụng Trình ghi Macro tích hợp để ghi lại các chuỗi hành động đơn giản và sau đó xem mã VBA kết quả (đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu VBA)
 7. [Nâng cao] Nếu bạn làm việc với các bảng dữ liệu lớn và bạn không biết bảng Pivot là gì, hãy tìm hiểu!...
 8. [Thông tin] Ngày trong Excel được lưu trữ dưới dạng số sê-ri bắt đầu từ 1 = 1/1/1900. Giá trị cho ngày 1 tháng 1 năm 2009 là 39814.
 9. [Thông tin] Thời gian trong Excel được lưu trữ dưới dạng giá trị thập phân biểu thị một phần của một ngày. Ví dụ 0,5 là 12:00 PM (trưa) và 0,25 là 6:00 AM.

Mẹo Excel về Công thức

 1. [Thiết yếu] Sử dụng F4 để chuyển đổi tham chiếu giữa A1, $A $1, A$1 và $A1 trong khi chỉnh sửa công thức Thông tin thêm (Khi KHÔNG chỉnh sửa công thức, F4 là một thay thế cho Ctrl + y , đó là lặp lại làm lại)
 2. [Quan trọng] Excel thực hiện Phủ định trước khi lũy thừa, vì vậy hãy coi chừng các lỗi trong các công thức như = x ^ 2 hoặc = 5 / (- x ^ 2) . Sử dụng = - (x ^ 2) nếu bạn muốn thực hiện phép lũy thừa trước.
 3. [Tiện dụng] Bạn có sử dụng Tên cho các ô và vùng không? Nhấn F3 khi nhập công thức để hiển thị danh sách các tên đã xác định và thả một tên trong công thức.
 4. [Tiện dụng] Bạn có thể nhanh chóng đặt tên cho các ô và phạm vi bằng cách nhập tên vào hộp tham chiếu trực tiếp bên trái của thanh công thức. Bạn không thể đặt tên một cái gì đó n1, n2 hoặc n3 vì đó là các tham chiếu ô. Sử dụng n_1, n_2, n_3 thay thế.
 5. [Tiện dụng] Tham gia văn bản từ nhiều ô bằng cách sử dụng toán tử &: Điều này hoạt động tốt để kết hợp tên và họ.
 6. [Tiện dụng] Mệt mỏi khi chuyển đổi giữa các trang tính và sổ làm việc để xem đầu vào ảnh hưởng đến đầu ra như thế nào? Sử dụng Cửa sổ đồng hồ của excel để theo dõi các tế bào cụ thể.
 7. [Tiện dụng] Có một thời gian khó khăn với một tính toán phức tạp hoặc tìm ra một lỗi? Hãy thử sử dụng tính năng Công thức kiểm toán để nhanh chóng làm nổi bật sự phụ thuộc lẫn nhau.
 8. [Tiện dụng ] Sử dụng COUNTIF () để đếm số lượng điểm dữ liệu giữa hai giá trị .
 9. [Tuyệt vời] Sử dụng Phạm vi được đặt tên nếu bạn muốn công thức của mình sử dụng ngôn ngữ tự nhiên hoặc tên biến thay vì tham chiếu ô (ví dụ = m * x + b)
 10. [Khó khăn] Sử dụng chức năng OFFSET để tạo số dư hoạt động cho phép bạn dễ dàng chèn và xóa hàng hơn
 11. [Khó khăn] Nhập một ngắt dòng trong một ô bằng cách sử dụng công thức: = 'ab abc' & CHAR (10) & 'def def (sau đó đặt thuộc tính Wrap Text)
 12. [Khó khăn] Bắt đầu nhập công thức và sau khi nhập tên hàm như = INDEX nhấn CTRL + SHIFT + a và xem điều gì xảy ra (Excel sẽ thêm trình giữ chỗ đối số vào hàm của bạn).
 13. [Nâng cao] Không có chức năng SUMPRODVELIF, nhưng bạn có thể tính tổng các sản phẩm một cách có điều kiện bằng cách sử dụng = SUMPRODVEL (- (cond_range =, x)), phạm vi 1, phạm vi 2.
 14. Để sao chép công thức mà không thay đổi các tham chiếu, trước tiên bạn có thể chuyển đổi nó thành văn bản bằng cách thêm dấu nháy đơn trước dấu bằng: '=
 15. [Nâng cao] Sử dụng Phạm vi được đặt tên động để tham chiếu danh sách mở rộng hoặc hợp đồng dựa trên lượng dữ liệu trong đó
 16. [Nâng cao] Mảng: Khi sử dụng Công thức mảng, bạn nhấn Ctrl + Shift + Enter thay vì chỉ Enter sau khi nhập hoặc chỉnh sửa công thức. Xác định một công thức mảng bằng cách kiểm tra thanh công thức - bạn sẽ thấy các dấu ngoặc nhọn xung quanh công thức như sau: { = theformula }
 17. [Nâng cao] Mảng: Các hằng số mảng (mảng được mã hóa cứng thành công thức) được đặt trong dấu ngoặc nhọn và sử dụng dấu phẩy để phân tách các cột và dấu chấm phẩy để phân tách các hàng như mảng 2 (hàng) x3 (cột) này: {1,1,1; 2,2,2}
 18. [Nâng cao] Mảng: Kiểm tra các công thức mảng mẫu để thực hiện những việc như hồi quy tuyến tính nhiều lần và tạo các mảng số tuần tự .
 19. [Ví dụ] Tính ngày của năm (1-366) trong #Excel cho một ngày nhất định bằng cách sử dụng = theDate-DATE (NĂM (theDate), 1,0). Trả về giá trị Ngày cho một Năm nhất định và Ngày của Năm (1-366) bằng cách sử dụng = DATE (theYear, 1, dayOfYear)

Định dạng trong Excel

 1. [Thiết yếu] Nhấn Ctrl + 1 (đó là một tên một không phải là một el) để mở cửa sổ hộp thoại Format Cells để dễ dàng truy cập vào tất cả các tùy chọn định dạng ô.
 2. [Rất tiện dụng] Khi #Excel tự động định dạng một số dưới dạng ngày, bạn có thể thay đổi lại thành số bằng cách sử dụng phím tắt CTRL + SHIFT +] ~ ~
 3. [Tiện dụng] Tạo nhiều cột có cùng chiều rộng bằng cách chọn từng cột và sau đó thay đổi chiều rộng của chỉ một trong số chúng. Điều này cũng áp dụng cho các hàng.
 4. [Tiện dụng] Nhấp đúp vào tay cầm kích thước cột hoặc hàng để tự động điều chỉnh kích thước cột hoặc hàng thành mục nhập dài nhất (một số trường hợp ngoại lệ với các ô được bọc).
 5. [Tiện dụng] Hoàn tác định dạng tự động sau khi chèn một hàng bằng cách chọn Định dạng xóa định dạng xóa từ biểu tượng cọ vẽ xuất hiện bên cạnh hàng
 6. [Thông tin] Nếu bạn thấy những thứ kỳ lạ hoặc kỳ diệu đang diễn ra với định dạng trong #Excel, thì đó có thể là do định dạng có điều kiện. Hoặc, có thể là Excel đang áp dụng định dạng tự động (điều này đôi khi vì nó cho rằng nó rất thông minh).
 7. [Tiện dụng] Bạn đang cố gắng để có được một tiêu đề tập trung trên một bảng? Sử dụng định dạng Center Across Selection thay vì một ô được hợp nhất lớn.
 8. [Tiện dụng] Áp dụng định dạng văn bản cho một phần của ô bằng cách tô sáng phần đó trong thanh công thức trước khi áp dụng định dạng. (Đây là cách bạn có thể làm những thứ như hiển thị H 2 O, trong đó 2 là một chỉ mục)
 9. [Tiện dụng] Sử dụng tùy chọn định dạng ô Thu nhỏ để Fit để tránh hiển thị ##### trong một ô có chứa ngày.
 10. [Tuyệt vời] Định dạng có điều kiện: Đánh dấu các hàng được đánh số lẻ với công thức này: = MOD (ROW (), 2) = 1
 11. [Nâng cao] Tạo Định dạng số tùy chỉnh để hiển thị giá trị bằng các định dạng đặc biệt
 12. Định dạng số tùy chỉnh - Định dạng ngày tùy chỉnh [h] : mm có thể được sử dụng để hiển thị thời gian lớn hơn 24 giờ, như 42:36.
 13. Định dạng số tùy chỉnh - Hiển thị số dưới dạng phân số bằng mã định dạng # ?? / 100 để hiển thị 5.2 dưới dạng 5 20/100 và ? / 2 để hiển thị 5.2 dưới dạng 10/2 (lưu ý làm tròn tự động)
 14. Định dạng số tùy chỉnh - Hiển thị chân và inch là 8 3/12 bằng mã định dạng # ?? / 12 (làm tròn đến inch gần nhất)
 15. Định dạng số tùy chỉnh - Hiển thị nhiệt độ với ký hiệu độ bằng mã định dạng: #.#
 16. Định dạng số tùy chỉnh - Hiển thị các đơn vị Số kg (hoặc các nhãn khác) trong một ô mà không khiến giá trị chuyển đổi thành văn bản bằng mã định dạng như #.#
 17. Định dạng số tùy chỉnh - Hiển thị số có các số 0 đứng đầu bằng cách sử dụng mã định dạng như 00000 để hiển thị 345 là 00345
 18. Định dạng số tùy chỉnh - Thêm lợi nhuận vận chuyển trong định dạng số tùy chỉnh bằng cách nhấn Ctrl + j
 19. Định dạng số tùy chỉnh - Hiển thị 23576 là 23,6K bằng cách sử dụng mã định dạng 0,0,'
 20. Định dạng số tùy chỉnh - Hiển thị 23.576.000 dưới dạng 23.6M bằng mã định dạng 0.0 ,,

Tính năng đặc biệt

 1. [Tuyệt vời] Tạo Danh sách thả xuống trong một ô bằng Xác thực dữ liệu. Danh sách có thể nằm trên một bảng tính khác.
 2. [Tiện dụng] Phạm vi được đặt tên là Dấu trang : Bạn có thể tạo dấu trang trong bảng tính lớn bằng cách đặt tên cho một ô. Sau đó sử dụng CTRL + g để nhanh chóng điều hướng đến ô đó. Bạn có thể tạo một siêu liên kết để điều hướng đến một dấu trang (nhấn CTRL + k và nhấp vào Dấu trang).
 3. [Tiện dụng] Tự động làm nút điều hướng : Bạn có thể sử dụng chế độ tự động để tạo nút và sau đó áp dụng siêu liên kết đến nút đó để liên kết đến dấu trang, trang tính khác hoặc thậm chí trang web bên ngoài.
 4. [Tiện dụng] Các hằng số được đặt tên : Bạn có thể tạo Tên cho một hằng hoặc công thức mà không thực sự tham chiếu đến một phạm vi. Chuyển đến Chèn> Tên> Xác định (Excel 2003) hoặc Công thức> Trình quản lý tên (Excel 2010).
 5. [Tiện dụng] Kịch bản What-If : Nếu bạn có mô hình toán học, hãy cân nhắc sử dụng Kịch bản để lưu trữ và phân tích các kịch bản giả định khác nhau. (đi tới Công cụ> Kịch bản trong Excel 2003 hoặc Dữ liệu> Phân tích What-If> Trình quản lý kịch bản trong Excel 2010)
 6. [Tiện dụng] Phân nhóm và phác thảo : Bạn có thể sử dụng tính năng Dữ liệu> Nhóm và Phác thảo trong Excel để mở rộng và hợp đồng các nhóm hàng và cột.
 7. [Khó khăn] Thêm một ngoại lệ AutoCorrect để ngăn chặn “MPa” từ thay đổi để “Mpa” (Tools> AutoCorrect Options trong Excel 2003 hoặc File> Options> Proofing trong Excel 2010)
 8. [Khó khăn] Chèn các ký hiệu đặc biệt như °, ² ,? và nhanh chóng bằng cách thêm các mục tự động sửa lỗi tùy chỉnh. Ví dụ: thay thế (^ 2) bằng ²
 9. [Tiện dụng] Tìm kiếm mục tiêu : Đặt ô đầu ra (được tính) thành một giá trị cụ thể bằng cách tự động thay đổi ô nhập bằng tính năng Tìm kiếm mục tiêu của Excel.
 10. [Khó khăn] Xóa các bản sao khỏi danh sách bằng cách chọn các ô, sau đó chuyển đến Dữ liệu> Bộ lọc> Bộ lọc nâng cao và kiểm tra Chỉ các bản ghi duy nhất.
 11. [Nâng cao] Hiển thị tab Nhà phát triển trong Excel 2010 : Chuyển đến Tệp> Tùy chỉnh ruy-băng và chọn tùy chọn tab Nhà phát triển trực tuyến
 12. [Nâng cao] Bổ trợ Bộ giải : Trong Excel 2010, bật Bổ trợ Bộ giải bằng cách đi tới Nhà phát triển> Bổ trợ, Bộ giải sẽ hiển thị trong ruy-băng Dữ liệu. Trong Excel 2003, đi tới Công cụ> Bổ trợ, Bộ giải sẽ hiển thị bên dưới Công cụ.
 13. [Nâng cao] Danh sách thả xuống có thể tùy chỉnh: Sử dụng danh sách xác thực dữ liệu tham chiếu các phạm vi được đặt tên để tạo danh sách mà bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng xem xem bài viết
 14. [Khó khăn] Phạm vi được đặt tên: Nếu bạn đặt Thu phóng thành 39% hoặc ít hơn, Phạm vi được đặt tên bao gồm 2 hoặc nhiều ô liền kề sẽ được hiển thị.

Biểu đồ và đồ họa

 1. [Tiện dụng] - Khả năng so sánh các khu vực của bạn không tốt bằng khả năng so sánh độ dài của bạn, vì vậy hãy sử dụng biểu đồ thanh thay vì biểu đồ hình tròn nếu có thể.
 2. [Tiện dụng] - Để căn chỉnh các đối tượng với các góc của lưới trong Excel, hãy giữ phím ALT khi bạn vẽ, di chuyển hoặc thay đổi kích thước các đối tượng.
 3. [Tiện dụng] - Nếu bạn gặp khó khăn khi chọn một loạt hoặc đối tượng trong biểu đồ Excel, hãy thử sử dụng hộp thả xuống trong thanh công cụ Biểu đồ.
 4. [Tiện dụng] - Liên kết văn bản trong tiêu đề biểu đồ, nhãn trục, nhãn dữ liệu và hộp văn bản đến một ô bằng cách nhập = A1 vào thanh công thức sau khi chọn đối tượng.
 5. [Cool] - Tạo dòng thời gian bằng biểu đồ XY, nhãn dữ liệu và thanh lỗi dọc.
 6. [Cool] - Tạo biểu đồ chấm hoặc biểu đồ chấm trong Excel bằng công thức REPT ()
 7. Tạo biểu đồ Gantt trong Excel
 8. Tạo biểu đồ kết hợp [Biểu đồ đa]
 9. Biểu đồ Sparkline tuyệt vời của Excel
 10. Tạo đồ thị đạn

Công cụ nâng cao định dạng

 1. [Thiết yếu] Thay đổi biểu tượng Tiền tệ từ $ thành £ hoặc một cái gì đó khác bằng cách mở cửa sổ Định dạng ô ( Ctrl + 1 ) và chuyển đến tab Số .
 2. [Tiện dụng] Trong Excel 2010, bạn có thể sử dụng WORKDAY.INTL và NETWORKDAYS.INTL để tính toán ngày không bao gồm các ngày cụ thể trong tuần (thay vì Thứ Bảy và Chủ Nhật).
 3. [Quan trọng] Việc bạn nên nhập một ngày dưới dạng m / d / yy hay d / m / yy tùy thuộc vào cài đặt hệ thống của máy tính của bạn.
 4. [Tiện dụng ] Sử dụng định dạng ngày có sẵn * 3/14/2001 ″ hoặc định dạng thời gian * * 30:30 PM để hiển thị ngày dựa trên cài đặt hệ thống trên máy tính của bạn. Các * * * là những gì xác định các định dạng số sử dụng cài đặt hệ thống của bạn.
 5. Mẹo tương thích bảng tính
 6. [Thông tin] Tránh văn bản định hướng dọc Văn bản dọc không tương thích với Google Docs hoặc Excel Web App
 7. [Thông tin] Tương thích OpenOffice: Khi sử dụng hàm INDEX trong Excel, hãy sử dụng đúng cú pháp INDEX (mảng, hàng, cột). Không sử dụng phím tắt INDEX (mảng, cột).
 8. [Thông tin] Khả năng tương thích của OpenOffice: Trong các mảng Excel, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các ứng dụng phân tách hàng và xóa
 9. [Thông tin] Tương thích OpenOffice: Trong Excel sử dụng tham chiếu ô thay vì phạm vi được đặt tên cho các ô được liên kết trong điều khiển trường biểu mẫu

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT