Cách Thiết Lập Tự Động Lưu File Cho Word Và Excel

Cập nhật mới nhất ngày 01 tháng 07 năm 2022: Phần mềm Microsoft Office là phần mềm phổ biến nhất, hầu như mọi máy tính đều được cài để sử dụng. Đã có khi nào mà bạn đang soạn thảo văn bản trong Word hay lập bảng tính excel mà giữa chừng bị treo máy hay bị tắt đột ngột. Điều này quá bất ngờ và bạn chưa kịp save lại công việc đó. Và mọi dữ liệu vẩn chưa được lưu lại trên ổ cứng máy tính. Bao nhiêu công sức, công lao đổ sông, đổ biển. Cuối cùng phải làm lại từ đầu với sự nỗi nóng, bực tức và thật mệt mỏi. 

Có giải pháp nào để khắc phục được việc này này không ? Câu trả lời: Có !!!
Thực ra thì Microsoft Office có sẳn chức năng tự động lưu file ( Auto save ) khi thao tác với Word hay Excel. Nhưng một điều lưu ý khi thực hiện được là : Sau khi tạo 1 file mới  bạn cần phải Save file với tên và đường dẫn cụ thể để cho chương trình tự động lưu file với tên và đường dẫn ấy trong quá trình làm việc sau đó. 

Cách thiết lập tự động lưu file cho Word

  • Bước 1: Phải save file của bạn.
  • Bước 2: File --> Options...

B1- tạo options

  • Bước 3: Save -> Save AutoRecover information every . Sau đó điều chỉnh số phút bạn cần lưu(Càng nhỏ càng tốt). Trong hình hiện tại mình để tự động lưu sau 1 phút.

B3 - Ket thuc khoi tao

Cách thiết lập tự động lưu file cho Excel ( Tương tự như Word)

  • Bước 1: Phải save file của bạn
  • Bước 2: File --> Options...

B1- Khoi tao options

  • B3: Save -> Save AutoRecover information every . Sau đó điều chỉnh số phút bạn cần lưu(Càng nhỏ càng tốt). Trong hình hiện tại mình để tự động lưu sau 1 phút.

B3- Ket thuc khoi tao

Như vậy là từ nay bạn sẽ yên tâm làm việc vì dữ liệu của bạn luôn luôn được chương trình tự động lưu lại một cách định kỳ sau một khoảng thời gian bạn cài đặt. 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT