Cách Tải Và Cài Đặt MathType Vĩnh Viễn, Đơn Giản Và Mới Nhất 2022

Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách tải và cài đặt MathType. Đây là một phần mềm dùng để soạn thảo các công thức toán học, được tạo ra bởi Design Science. Chúng cho phép bạn có thể tạo ra các công thức, phương trình và ký hiệu toán học nwh kí hiệu góc trong MathType. Đầu tiên chúng ta sẽ đi tải MathType nhé.

Cách tải MathType

Tải phần mềm MathType

Sau đó mọi người sẽ được dẫn đến một trang tải phần mềm MathType. Mọi người nhìn gốc phải màn hình có dấu tải xuống mọi người chỉ việc ấn vào và tải xuống phần mềm MathType. Mọi người nhìn mình làm để tránh bị sai nhé.

tải xuống phần mềm

Khi mọi người thực hiện xong các bước trên rồi các bạn sẽ được dẫn đên trang google drive để tải xuống. Mọi người nhận chuột vào chữ vẫn tải xuống để tải phần mềm.

vẫn tải xuống

Phần mềm này chỉ có 40MB nên tải rất nhanh mọi người ấn tải rồi, hãy nhìn góc trái dưới màn hình máy tính nó có hiện phần mềm tải xuống. Mọi người đợi nó tải xong thì ấn dấu mũi tên tìm dòng có tên Show In Folder để mở thư mục hoặc vào trực tiếp phần download trên máy tính sau khi tải xong. Công việc tiếp theo chúng ta cần làm là đi giải nén nó.

Giải nén MathType

Bước 1: Muốn giải nén phần mềm MathType rất đơn giản mọi người nhấn chuột trái vào phần mềm Mathtype. Sau đó nhấn chuột phải để hiện ra cái bản và nhìn dòng cuối có chữ Show More Options nhấn chuột vào nhé.

show more option

Bước 2: Sau đó máy tính sẽ hiện ra một cái bảng khác trong đó có phần giải nén phần mềm. Mọi người kiếm cho mình dòng giải nén tại đây và nhấn chuột vào.

giải nén ở đây

Bước 3: Lúc mọi người ấn vào giải nén tại đây thì phần mềm có kêu là nhập mật khẩu.

nhập mật khẩu

Và khi nó hiện ra một bản khác là đang giải nén thì mọi người đợi xíu cho nó giải nén nhé. Sau khi giải nén xong mọi người sẽ đến với phần cài đặt Mathtype nhé.

Cài Đặt MathType

Khi giải nén xong thế là mọi người đã hoàn thành được 50% của việc cài đặt phần mềm MathType rồi nhé. Tiếp theo, giải nén xong mọi người sẽ thấy được thư mục MathType mọi người nhấn chuột trái để mở thư mục. Sau đó nhấn chuột vào dòng thứ hai để cài đặt nhé.

chọn đồng số hai

Bước 1: Mọi người sẽ thấy cài bản cài đặt Mathtype sau khi nhấn chuột vào dòng thứ 2 của thư mục Mathtype. Mọi người chọn I Agree cho mình nhé.

nhấn chọn i agree

Bước 2: Khi đã nhấn I Agree rồi nó sẽ hiện ra một bản mọi người đợi cho nó chạy nhé.

mathtype setupp

Sau đó sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ MathType 7.4.10.53 Setup mọi người chọn cho mình chữ Ok nhé.

cài đặt mathtype

Và phần mềm sẽ tự cài đặt, người đợi một xíu. Và sau khi phần mềm tự cài đặt mọi người sẽ đến với bước 3 cũng là bước cuối cùng của việc cài đặt. 

chạy mở phần mềm

Bước 3: Khi đã chạy xong phần mềm sẽ hiện một cửa số khác. Mọi người chỉ việc nhấn Exit Setup và thế là mọi người đã cài đặt thành công rồi đó. Nhưng mọi người khoan hãy sử dụng nha, mọi người cần làm thêm một bước nữa đó là đi đăng ký sử dụng MathType vĩnh viễn.

installation complete

Đăng ký sử dụng MathType

Cài đặt đã hoàn thành rồi, bây giờ chúng ta sẽ đi đăng ký sử dụng MathType nhé. Đầu tiên các bạn hãy vào lại thư mục MathType 7.4.10.53 đã giải nén lúc nảy trong phần downloads và nhấn chuột vào thư mục nhé. Sau đó nhấn chuột chọn dòng đầu có tên là Crack và sao chép lại dòng đầu tiên trong thư mục Crack đó.

sao chép mathtype

Sau đó thoát ra màn hình chính các bạn nhấn chuột chọn cho mình cái thư mục có hình ô vuông ở thanh tác vụ. Sau đó tiếp tục nhấn vào dòng chữ All Apps.

start all apps

Các bạn đi kiếm cho mình dòng chữ M và kiếm MathType 7 sau đó ấn vào chọn cho mình dòng thứ hai và kéo nó ra ngoài (Lưu ý: khi kéo ra ngoài sao cho có chữ copy link trên đầu mới được nha).

kéo ra ngoài

Sau khi đã kéo được ra ngoài màn hình máy tính mọi người ấn chuột phải vào thư mục đó chọn dòng open file location.

open file location

Mọi người kiếm một khoảng trống rồi ấn chuột phải để có menu sau đó nhìn gốc cuối menu có biểu tưởng dán sao chép mọi người nhấn chuột vào nó thế hoàn thành xong rồi đấy.

dan phần mềm sao chép

Như vậy mọi người đã hoàn thành công việc cài đặt phần mềm MathType rồi. Nếu mọi người chưa hiểu thì có thể xem video dưới đây. Chúc mọi người thành công nhé.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT