Cách Lặp Lại Dòng Tiêu Đề Trên Các Trang In Trong Excel

Cập nhật mới nhất ngày 01 tháng 07 năm 2022: Nếu bạn in một file Excel có nội dung dài khi đó file Excel sẽ được in thành nhiều trang, nhưng những trang in phía sau thường mất đi phần tiêu đề nên làm cho nội dung trang in trở nên khó hiểu. Để giúp người xem có thể nắm bắt được nội dung tổng quát thì phần tiêu đề sẽ được in ở từng trang. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn in phần tiêu đề ở từng trang.

Video hướng dẫn

In tiêu đề lặp lại cho mỗi trang in trong Excel

Bạn có thể tải file thực hành về thực hành cùng mình tải tại đây.

Đầu tiên mình có một file doanh thu các ngày trong tháng năm trong file này có 200 nhân viên và 31 ngày của tháng năm thì khi in chắc chắn file này sẽ phải in ở nhiều trang giấy. Nhưng để phần tiêu đề xuất hiện ở từng trang giấy ta làm như sau.

Chọn vào File ở góc trên bên trái màn hình tiếp theo chọn vào Print.

cách in file excel

Khi chọn vào Print xuất hiện một trang với đầy đủ các thuộc tính của một máy in. Phía dưới là số trang in của file Excel này và phần quan trọng nhất đó là phần mẫu in ở phần này bạn có thể kéo xuống để xem trước các trang in trước khi in ra.

xem trước khi in

Bây giờ bạn kéo xuống trang hai thì các tiêu đề đã mất đi và kéo thêm vài trang nữa thì phần tên nhân viên cũng bị mất đi.

in có tiêu đề

Để in có tiêu đề cho từng trang bạn quay lại file góc chọn Page Layout -> trong phần Page Setup bạn kích vào ô vuông có mũi tên nhỏ bên góc phải.

chọn phần tiêu đề in

Cửa sổ Page Setup hiện ra bạn chọn vào Sheet -> trong Sheet này có hai dòng là Rows to repeat at top là hàng bạn muốn in và Columns to repeat at left là cột bạn muốn in ở mỗi trang.

Kích vào ô Rows to repeat at top sau đó bạn kích vào hàng mà bạn muốn in, nếu muốn in hai hàng thì bạn bôi đen hai hàng đó. Khi kích vào hàng bạn muốn in thì thông tin của hàng đó sẽ hiển thị trong ô Rows to repeat at top.

chọn hàng in

Trong phần Columns to repeat at left bạn chọn cột muốn in ở mỗi trang bằng cách kích vào ô Columns to repeat at left sau đó kích vào cột bạn muốn in thì thông in cột muốn in ở mỗi trang sẽ xuất hiện trong ô Columns to repeat at left.

Khi chọn xong hàng và cột muốn in ở mỗi trang bạn bấm vào Print Preview để xem thử.

xem thử sau khi tùy chỉnh

Bây giờ bạn có thể thấy vẫn là 20 trang in nhưng trong mỗi trang lại có đủ hai thành phần là ngày và tên nhân viên. 

tiêu đề đã được in ở mỗi trang

Chọn vùng in

Để làm việc này bạn chọn tất cả thông tin mà bạn muốn in bằng cách kích ô đầu tiên của vùng thông tin bạn muốn in trong file này là Nhân viên 1 sau đó bạn dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+(->)mũi tên sang ngan và Ctrl+Shift+mũi tên xuống dưới như vậy vùng dữ liệu in đã được chọn.

tạo vùng chọn để in

Tiếp theo bạn chọn Page Layout -> Print Area -> Set Print Area nhưng vậy vùng in chỉ là vùng mình vừa chọn.

in vùng đã chọn

Giờ bạn có thể vào kiểm tra xem vùng chọn vừa rồi có được thực hiển thị trong các trang in hay không. Và phần không chọn đã mất đi khỏi những trang in.

xem vùng chọn khi in

Để tắt chọn vùng trang in đi bạn vào Page Layout -> Print Area -> Clear Print Area khi đó vùng chọn đã tắt đi và trang in sẽ in tất cả những gì có trong file.

xóa vùng chọn

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT