Cách Kiểm Tra Máy Tính Có Cài Được Windows 11 Hay Không

Máy Tính của bạn cần có một số điều kiện để có thể nâng cấp lên Windows 11. Vậy làm sao để biết Máy Tính của bạn có thể cài đặt Windows 11 được không?

Vào ngày 24/06/2021 Microsoft đã cho ra mắt Hệ Điều Hành Windows 11 sau 6 năm kể từ khi Windows 10 xuất hiện. Đây là sự thay đổi phù hợp với xu hướng học tập và làm việc online trong thời điểm đại dịch COVID kéo dài.

Điểm đáng chú ý nhất là giao diện của Windows 11: Sự thay đổi hoàn toàn từ giao diện, trải nghiệm người dùng, hiệu suất và tính năng.

Hệ điều hành Windows 11

Nhà cung cấp cho biết sẽ phát hành miễn phí bản cập nhật Windows 11 cho người dùng Windows 10, Windows 7, Windows 8. Tuy nhiên việc nâng cấp lên hệ điều hành 11 của Windows 7 và Windows 8 sẽ gặp nhiều khó khăn hơn Windows 10. Nên Máy Tính của bạn cần có một số điều kiện để có thể nâng cấp lên Windows 11. Vậy làm sao để biết Máy Tính của bạn có thể cài đặt Windows 11 được không?

Cấu Hình Tối Thiểu Để Cài Đặt Windows 11

  • Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn với 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên chip (SoC)
  • Bộ nhớ:    RAM 4 GB trở lên
  • Dung lượng lưu trữ: 64 GB
  • Phần mềm hệ thống: UEFI, có khả năng khởi động an toàn
  • TPM    Mô-đun nền tảng đáng tin cậy: (TPM) phiên bản 2.0
  • Card đồ họa: Đồ họa Tương thích DirectX 12 / WDDM 2.x
  • Kích thước màn hình: Trên 9 INCH và độ phân giải HD (720p)
  • Kết nối Internet: Cần có tài khoản Microsoft và kết nối Internet để Cài Đặt Windows 11 Home

Kiểm Tra TPM (Trusted Platform Module) Có Trên MÁY TÍNH/LAPTOP Không?

Nhấn tổ hợp phím Windows + S và gõ "tpm.msc" sau đó nhấp chuột vào biểu tượng tpm.msc trên màn hình để mở Trusted Platform Module (TPM) Management.

Kiểm tra TPM trên máy tính.

Để cài đặt Windows 11 máy tính/laptop của bạn tối thiểu phải có chip TPM 1.2, nhưng Microsoft khuyến nghị phiên bản TPM 2.0 để có đầy đủ chức năng nhất. 

TPM 2.0 để cài Windows 11.

SỬ DỤNG CÔNG CỤ Windows PC Health Check.

Microsoft cho phép người dùng tải về miễn phí Windows PC Health Check để kiểm tra Máy Tính/Laptop của bạn có phù hợp với với Windows 11.

BƯỚC 1. Tải Về Windows PC Health Check Của Microsoft.

link downdload "Windows PC Health Check tại đây"

BƯỚC 2. Chạy file WindowsPCHealthCheckSetup.msi để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Cài đặt Windows PC Heath Check cho máy tính.

BƯỚC 3. Sau khi cài đặt hoàn tất nhấn Finish để mở Windows PC Health Check.

Kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không.

BƯỚC 4. Tại giao diện của Windows PC Health Check hãy Nhấp vào nút Check như hình để Kiểm Tra Xem Máy Tính Có Cài Được Windows 11 Không.

Máy tính có thể cài được Windows 11.

Nếu máy tính/laptop của bạn có thể cài đặt Windows 11 sẽ xuất hiện thông báo This PC can run Windows 11. Vì vậy, nhiều người muốn sử dụng Windows 11 nhưng không biết liệu máy tính có chạy nó hay không. Với các yêu cầu bảo mật mới TPM 2.0, nhiều người không có CPU để chạy Windows 11. Vì vậy, hãy kiểm tra xem hệ thống của bạn có tương thích với phiên bản Windows mới nhất hay không?

Microsoft đã ra mắt công cụ Windows PC Health Check để kiểm tra hệ thống máy tính của của bạn có đủ điều kiện để cài đặt hệ điều hành Windows 11.

Theo thông tin thì Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Dịch Vụ Cài Win Sao Việt sẽ liên tục cập nhật để đem đến cho bạn bản cập nhật mà bạn mong đợi sớm nhất, hãy theo dõi chúng tôi để có những thông tin mới nhất nhé!

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT