Cách Đưa Ứng Dụng Ra Màn Hình Máy Tính Windows 10 (Cho Người Mới Sử Dụng)

Khi mới bắt đầu sử dụng, với những bạn mới làm quen máy tính thì cũng khá là rắc rối và tốn thời gian trong việc phải làm quen máy tính. Với những người khá bận rộn thì có ít thời gian để tìm hiểu các ứng dụng trong máy tính. Đặc biệt làm cách nào để tìm được ứng dụng đó trong máy tính khi không hiển thị trên giao diện Desktop. Đừng lo, trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 10 (Cho người mới sử dụng). Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới.

Video hướng dẫn

1. Kéo thả ứng dụng ra màn hình.

Với cách này, bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào biểu tượng Start trên màn hình máy tính.

Bước 2: Hiển thị danh sách ứng dụng có trong máy tính của bạn. Tại danh sách, bạn thấy ứng dụng nào muốn đưa ra màn hình, bạn sẽ giữ chuột trái vào ứng dụng đó và kéo ra ngoài màn hình Desktop. Ra ngoài màn hình, bạn muốn di chuyển vị trí của ứng dụng, bạn cũng giữ chuột trái vào biểu tượng ứng dụng và di chuyển sang vị trí mà bạn muốn.

hình đưa ứng dụng ra màn hình

Ngoài ra, nếu ứng dụng trên màn hình máy tính bạn lộn xộn và bạn muốn sắp xếp các ứng dụng đi. Bạn sẽ làm như sau:

Tại vị trí trống trên giao diện, bạn nhấn chuột phải chọn mục Sort by, tiếp theo sẽ hiển thị cho bạn các lựa chọn như sắp xếp theo tên, kích thước, loại hệ thống hoặc ngày tháng.

hình sắp xếp ứng dụng

Lưu ý: Nếu trong trường hợp bạn muốn sắp xếp theo kiểu khác thì bạn cũng lặp lại các bước tương tự nhé!

Nếu trong trường hợp, có một số ứng dụng đã bị ẩn và bạn tìm không thấy trong danh sách thì bạn sẽ sang tiếp cách thứ 2.

2. Truy cập vào nơi chứa ứng dụng

Ở Windows 10, trong mục Start bạn thường khó tìm những ứng dụng do Win 10 đã ẩn đi. Nhưng không sao, bạn sẽ thực hiện các bước dưới đây để có thể đưa ứng dụng mình muốn ra màn hình Desktop:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + S để truy cập vào mục tìm kiếm. 

hình ảnh hiển thị tìm kiếm

Bước 2: Bạn gõ tên ứng dụng mà bạn cần tìm kiếm.

hình ảnh tìm ứng dụng

Bước 3: Sau khi hiển thị ứng dụng mà bạn muốn tìm, bạn sẽ nhấn chuột phải vào ứng dụng đó chọn Open file location để truy cập vào nơi lưu trữ ứng dụng này. 

Bước 4: Hiển thị thư mục chứa ứng dụng bạn chọn. Tại đây, bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng và chọn vào Send to => Desktop.

hình ảnh chọn desktopVậy là mình đã hướng dẫn xong cách đưa ứng dụng ra ra màn hình máy tính ở Windows 10 cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy bài viết hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé!


 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT