7 Tips Thay Đổi Giao Diện Thanh Công Cụ Windows 10 Trở Nên Độc Đáo

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 7 tips thay đổi giao diện thanh công cụ Windows 10 trở nên độc đáo mà rất ít người biết. Hãy cùng mình tham khảo hết bài viết này nhé!

Video hướng dẫn

Tip 1: Thay đổi kích thước Menu Start

Ngay khi bạn chọn vào biểu tượng Start trên màn hình, thì sẽ hiển thị giao diện Menu dạng mặc định. Nếu trong trường hợp, bạn muốn hiển thị giao diện to hơn, thì bạn sẽ đưa chuột về mép của giao diện, sau đó kéo ra theo kích thước mà bạn mong muốn hoặc nếu bạn muốn thu nhỏ thì bạn sẽ kéo mép giao diện về cho nhỏ lại theo kích thước như bạn mong muốn.

hình thay đổi kích thước menu start

Tip 2: Điều chỉnh kích thước và vị trí của Taskbar

Trên màn hình của bạn thì thường hiển thị thanh Taskbar nằm phía dưới giao diện. Tuy nhiên, bạn không muốn để thanh Taskbar nằm ở dưới mà muốn thay đổi sang vị trí mà bạn muốn. Một mẹo cực hay giúp bạn thay đổi cực nhanh vị trí thanh Taskbar

Đầu tiên, bạn sẽ nhấn chuột phải vào vị trí bất kì trong thanh taskbar. Tiếp theo, bạn sẽ bỏ tích chọn Lock the taskbar.

hình ảnh bỏ chọn locjk the taskbar

Tiếp theo, bạn sẽ giữ chuột trái vào thanh taskbar và kéo sang phải, trái, lên trên giao diện theo vị trí mà mình muốn nhé!

hình ảnh di chuyển vị trí thanh taskbar

Ngoài ra, bạn muốn thay đổi kích thước thanh taskbar, bạn sẽ di chuyển chuột đến mép của thanh taskbar và kéo lên theo kích thước mà mình muốn nhé!

hình ảnh thay đổi kích thước

Tip 3: Thay đổi kích thước, di chuyển các Live Tile

Trong giao diện Menu Start, thì thường là các cột bên trái là danh sách ứng dụng còn cột bên phải là các ứng dụng. Nếu trong trường hợp, bạn muốn thay đổi kích thước một số ứng dụng ở cột bên phải dễ chú ý và tìm kiếm nhanh hơn. Một mẹo giúp bạn thay đổi, bằng cách:

Đầu tiên, bạn sẽ chọn vào bất kì một ứng dụng mà bạn muốn thay đổi kích thước. Tiếp theo, bạn sẽ nhấn chuột phải, chọn vào Resize và chọn kích thước tùy ý.

hình ảnh thay đổi kích thước ứng dụng

Sau đó, bạn có thể thay đổi vị trí ứng dụng dễ chú ý và tìm kiếm nhanh.

hình sau khi thay đổi kích thước
hình ảnh sau khi thay đổi vị trí

Tip 4: Thay đổi màu sắc Menu Start và Taskbar

Khi bạn mở thanh Menu Start lên hoặc nhìn vào những thanh taskbar thì màu sắc mặc định là màu xanh trắng. Nếu trường hợp bạn muốn đổi màu sắc cho thanh Menu Start và thanh taskbar đi, thì có cách thay đổi đấy nhé!

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ô tìm kiếm ứng dụng, gõ từ Setting để truy cập vào cài đặt.

Bước 2: Hiện ra giao diện Setting, bạn chọn vào Personalization.

hình chọn vào personalization

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Color và kéo xuống chọn màu sắc theo ý muốn nhé!

hình ảnh chọn màu sắc color

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi tông sáng hoặc tối trong mục Choose your color.

thay đổi tông

Tip 5: Ghim các ô Tile

Trong quá trình làm việc, bạn muốn nhóm các ứng dụng làm việc thường xuyên và quan trọng vào một vị trí để dễ làm việc và dễ dàng tìm kiếm.

Rất đơn giản nếu như bạn thao tác vài bước như sau: 

Trong thanh Menu Start, tại mục phía bên trái, bạn sẽ chọn ứng dụng mà bạn muốn gim và nhấn chuột phải chọn vào Pin to start.

hình ảnh chọn gim ứng dụng

Lập tức những nhóm ứng dụng nào bạn gim, tự động sẽ hiển thị gần nhau ở giao diện phía bên phải.

hình ảnh nhóm ứng dụng

Trường hợp bạn muốn xóa ứng dụng mà bạn lỡ gim vào hoặc không muốn thêm ứng dụng đó nữa, thì bạn sẽ chọn vào ứng dụng đó, nhấn chuột phải chọn Unpin from Start.

Tip 6: Sử dụng Menu Start Full màn hình

Như ở tip 1, mình có hướng dẫn bạn thay đổi thanh Menu Start. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn thấy đang còn nhỏ quá và muốn hiển thị thanh Menu Start ở chế độ full màn hình luôn. Một mẹo cực hay giúp bạn có thể thay đổi theo ý muốn với các làm như sau:

Bước 1: Vào ô tìm kiếm ứng dụng, gõ từ Setting để truy cập vào cài đặt.

Bước 2: Hiện ra giao diện Setting, bạn chọn vào Personalization.

hình chọn vào personalization

Bước 3: Di chuyển chuột xuống mục Start và click chuột vào.

Bước 4: Hiện ra giao diện Start, bạn tích chọn vào Use Start full screen.

hình chọn chế độ full màn hình

Sau khi tích chọn xong thì bạn sẽ quay lại màn hình, bấm chọn và Start thì hiển thị giao diện Menu Start full màn hình.

Tip 7: Gỡ cài đặt ứng dụng

Thông thường, để gỡ ứng dụng trong máy tính, bạn sẽ vào Control Panes để gỡ. Tuy nhiên, có mẹo giúp bạn có thể gỡ ứng dụng nhanh chóng. Bằng cách, bạn sẽ chọn vào ứng dụng bạn muốn gỡ trong thanh Menu Start. Tiếp đến là nhấn chuột phải, chọn vào Uninstall.

hình gõ ứng dụngVậy là mình đã giới thiệu xong 7 mẹo thay đổi giao diện thanh công cụ trong Windows 10. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy bài viết hay, đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé!
 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT