5 Thủ Thuật Dùng Chuột Và Bàn Phím Excel Tuyệt Vời

Trong việc xử lý dữ liệu, việc sử dụng chuột và bàn phím là một trong những cách để thao tác nhanh và hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho mọi người 5 thủ thuật dùng chuột và bàn phím tuyệt vời trong Excel. Hãy cùng mình tìm hiểu bên dưới nhé!

Video hướng dẫn

Thủ Thuật 1: Di chuyển dòng/cột

Để di chuyển dòng/cột trong vùng dữ liệu ở Excel, bạn sẽ chọn vào dòng/cột dữ liệu muốn di chuyển, giữ phím Shift, di chuyển con trỏ xuống phía cạnh dưới dòng/cột để hiển thị biểu tượng mũi tên nhọn và nhấn chuột trái kéo đến vị trí muốn đặt vào.

hình ảnh di chuyển dòng

Thủ Thuật 2: Nhân bản thêm hàng/cột

Trong lúc thêm dữ liệu vào, có những dữ liệu giống y chang những dữ liệu trước đó, thường thì bạn sẽ chèn thêm 1 dòng/cột và copy dòng có nội dung giống và paste vào dòng mới chèn. Tuy nhiên cách này khá lâu vì vậy bạn cần nhân bản thêm hàng/cột trong vùng dữ liệu, bằng cách bạn chọn vào hàng/cột bạn muốn nhân bản, sau đó nhấn phím Ctrl và di chuyển con trỏ ra ngoài dòng/cột đã chọn, hiển thị dấu cộng. Tại đây, bạn sẽ kéo sang vị trí để hiển thị dòng/cột muốn nhân bản.

hình ảnh nhân bản dòng

Thủ Thuật 3: Nhân bản thêm sheet trong Excel

Để nhân bản thêm sheet chọn, bạn sẽ click chuột vào tên sheet muốn nhân bản, sau đó nhấn vào phím Ctrl trên bàn phím và kéo tên sheet đã chọn sang vị trí muốn nhân bản.

Trong trường hợp, bạn muốn hiển thị số thứ tự theo các sheet nhân bản ví dụ lần lượt Q(1),Q(2),.... hoặc năm 2011, 2012,... bạn sẽ thay đổi tên 1 sheet bất kỳ muốn nhân bản là Q(1) hoặc 2011 sau đó bạn cũng nhấn Ctrl và chọn vào tên sheet, kéo sang vị trí muốn nhân bản là cái sheet đó cũng được hiển thị tên theo số thứ tự.

nhân bản sheet

Thủ Thuật 4: Chèn thêm dòng/cột mới

Trong khi xử lý dữ liệu, bạn muốn chèn thêm cột hoặc dòng vào bên trái cột hoặc bên trên dòng mà mình đã chọn bằng cách: Đầu tiên bạn nhấn phím Ctrl và chọn các cột muốn chèn thêm cột bên trái hoặc thêm dòng phía trước. Sau khi chọn xong, bạn sẽ nhấn chuột phải vào cột/dòng bất kì và chọn Insert.

chèn thêm cột

Thủ Thuật 5: Bỏ chọn dòng/cột trong Excel

Trong trường hợp ở vùng dữ liệu bạn đang bôi đen để chọn, bạn muốn bỏ chọn 1 dòng, 1 cột hoặc 1 ô nào đó bất kì thì bạn sẽ nhấn phím Ctrl và chọn vào tên cột, tên số dòng hoặc ô bạn muốn bỏ chọn. Và các ô được chọn sẽ được bôi đen, còn lại các ô không chọn sẽ không bôi đen.

hình chọn vùng không bôi đen

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn 5 thủ thuật dùng chuột và bàn phím cực hay trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé!

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT