3 Cách Để Nhập Công Thức Trong Excel - Tự Học Excel Từ Cơ Bản

Hôm nay, hãy xem 3 cách khác nhau để nhập công thức vào cửa sổ làm việc Excel của bạn. Bạn có sử dụng cùng một phương pháp nhiều lần không? Bạn có thể tìm thấy một phương pháp nhanh hơn dưới đây của tôi.

Hãy xem xét một ví dụ nơi muốn tìm Tổng chi phí mà chúng tôi muốn hiển thị trong Cột D, đó là các Mục Số lượng bán trong Cột C nhân với Giá bán trong cột B.

Nhập công thức trong Excel bằng dấu bằng (=)

Phương thức nhập công thức đầu tiên là chỉ cần nhập vào công thức, bằng cách đặt con trỏ ô vào D3 và gõ " = C3 * B3 " , sau đó nhấn Enter. 

GIF THAO TAC TAY

Việc gõ các tham chiếu ô cùng với công thức rất tốt và khá nhanh, cho phép bạn sử dụng bàn phím, nhưng như bạn có thể tưởng tượng nó không tuyệt vời khi bạn có một số công thức phức tạp hơn.

Nhập công thức Excel bằng cách kéo ô công thức

Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng các phím mũi tên. Sau khi thành thạo nó thực sự nhanh chóng và khá trực quan. Chúng ta hãy lặp lại cùng một công thức bắt đầu bằng việc di chuyển con trỏ ô đến ô D3. Sau đó bắt đầu công thức bằng cách nhập dấu " = "để cho Excel biết bạn sắp nhập công thức.

Nhấn mũi tên trái 2 lần để đến B3 và một đường viền chấm sẽ xuất hiện xung quanh ô.

Tiếp theo nhấn dấu * trên bàn phím số. Đường viền chấm sẽ biến mất khỏi B3 và một đường viền viền sẽ thay thế nó. Nếu bạn nhấn bất kỳ phép toán tử nào, chẳng hạn như * - + v.v, Excel sẽ biết rằng bạn đang chuyển sang phần tiếp theo của công thức.

Tiếp theo nhấn mũi tên trái một lần và đường chấm chấm xuất hiện xung quanh ô C3.

Nhấn enter và bây giờ bạn có công thức.

gif thao tac phim

Sử dụng bàn phím để nhập công thức cho Excel

Phương pháp thứ ba là sử dụng chuột cũng như bàn phím. Tôi thấy hầu hết người dùng sử dụng phương pháp này trừ khi họ đã được đào tạo hai phương pháp nhập công thức khác ở trên. Sử dụng chuột và bàn phím cũng là một cách.

Một lần nữa sử dụng cùng một công thức như hai phương pháp của chúng tôi ở trên, nhấp chuột vào ô D3 và nhập dấu " = " trên bàn phím. Bấm vào ô B3, đi đến bàn phím và gõ dấu *. Nhấp tiếp chuột ô C3 của bạn sau đó nhấn enter.

gif thao tac chuot

Có thể nói đây là một cách thực sự dài để hoàn thành một nhiệm vụ rất đơn giản, đặc biệt là khi di chuyển từ chuột sang bàn phím có thể gây khó chịu và mất tập trung.
 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT