08 Phần Mềm Chuyên Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Miễn Phí Trên Máy Tính

Để tạo sơ đồ thông minh để phục vụ cho việc học, làm việc mà miễn phí luôn là yếu tố bạn cần. Vì vậy mình sẽ chia sẻ cho bạn 8 phần mềm chuyên vẽ sơ đồ tư duy miễn phí trên máy tính. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bài viết này nha!

Top 1: Phần mềm MindMaple

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy có giao diện cực kì chuẩn, thiết kế đẹp đẽ, các công cụ trong phần mềm được sử dụng khá dễ dàng và đặc biệt là dung lượng trong phần mềm tương đối nhẹ nhàng. 

Bạn có thể chèn hình ảnh, biểu mẫu, hình dán, link, clip art trong phần mền này và lưu ở dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PBG, XLS, BMP, GIF,...

phần mềm mindmap

Top 2: Phần mềm Blumid

phần mềm blimid

Đây là phần mềm sử dụng đơn giản mà bạn có thể thử đặc biệt là những bạn mới làm quen với sơ đồ tư duy.

Blumid có các tính năng tối giản như: Lưu, dán, tìm kiếm,.. được dùng để tạo ý tưởng cho sơ đồ và được đặt bên phải menu. Còn bên trái sẽ đặt tính năng màu chữ, màu nhánh.

Để tạo sơ đồ vào phần mềm, sau khi bạn thêm các tiêu đề chính vào rồi, tiếp theo để rẽ nhánh bạn nhấn chuột phải vào nó và chọn Add sub menu và lặp đi thao tác này để thêm từng nhánh trong sơ đồ nha.

Sau khi tạo xong, bạn sẽ lưu với định dạng PNG, JPG, JPEG.

Top 3: Phần mềm Coggle

Coggle là phần mềm thiết kế, tạo sơ đồ tư duy theo Online trên website. Đồng nghĩa với phần mềm này bạn không cần phải tải xuống. Chỉ cần lên google và tìm kiếm từ khóa Coggle, truy cập vào trang web Coggle và đăng nhập tài khoản miễn phí và sử dụng được rồi nha.

Để sử dụng phần mềm này, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn sẽ tạo từng chủ đề nội dụng, tiếp theo để kẻ các nhánh bạn di chuyển chuột tới từng chủ đề, hiển thị dấu cộng và bạn chọn vào.

Tiếp theo, bạn thêm từng tiêu đề con khác và kẻ nhánh bình thường như bước trên để hoàn thành bản sơ đồ tư duy của mình nha.

Sau khi tạo xong, bạn có thể lưu với định dạng PDF, PND, TEXT hoặc .mm files.

hình phần mềm coggle

Top 4: Phần mềm Smartdraw

hình ảnh phần mềm smartdraw

Tương tư như phần mềm Coggle, phần mềm này cũng vẽ sơ đồ online trên website. Không những vậy, phần mềm này có chứa 4500 mẫu Templete, 70 biểu đồ khác nhau và 100 ngôn ngữ dễ dàng cho bạn lựa chọn. 

Ưu điểm của phần mềm: Có giao diện dễ sử dụng, tính năng hay và chuẩn cho phép bạn có thể thêm hình ảnh có sẵn và biểu đồ tùy thích. Ngoài ra, công cụ cũng tích hợp với Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira và Trello.

Top 5: Phần mềm ImindMap

hình phần mềm imindmap

Đây là phần mềm tạo sơ đồ thông minh, nhiều màu sắc và phông chữ dễ đọc, khá phù hợp để sử dụng vẽ sơ đồ cho trẻ em tiểu học. Giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng vì vậy nên sẽ giúp phần nhiều cho các bạn đặc biệt những em tiểu học sẽ phát huy tư duy, sắp xếp ý tưởng.

Top 6: Phần mềm XMind

Đây là phần mềm khá đặc biệt đó là vẽ sơ đồ thông minh theo dạng khối, khái quát hóa những công việc từ nhỏ đến lớn theo trực quan.

Phần mềm này tích hợp sẵn nhiều hình khối, chuẩn bị sẵn cả bố cục để bạn dễ dàng lựa chọn và tùy chỉnh theo ý của mình. 

Không chỉ vễ biểu đồ, mà phần mềm này giúp bạn vẽ thêm nhiều hình riêng giúp sơ đồ thêm chính xác và dễ hình dung.

Top 7: Phần mềm Novamind

hình chứa phần mềm novamind

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ thông minh dễ sử dụng. Phần mềm cung cấp sẵn nhiều Template, chủ đề khác nhau phong phú giúp người dùng lựa chọn và có nhiều ý tưởng để tạo sơ đồ theo cá nhân của mình.

Đặc biệt phần mềm này tích sẵn cho bạn 1600 hình ảnh giúp bạn tự do thêm vào bản đồ. Sau khi làm xong, để lưu sơ đồ bạn có thể lưu dưới dạng PDF, GIF, PNG,...

Top 8: Phần mềm ConceptDraw MindMap

hình ảnh phần mềm conceptdraw

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy bao gồm nhiều mẫu thiết kế và bản mẫu sơ đồ tiết kiệm thời gian. Với hơn 20 chủ đề giúp người dùng có thể lên ý tưởng nhanh hơn. Giống như các phần mềm trên, đây là phần mềm trao đổi dữ liệu với Microsoft Project, Microsoft Office, Xmind,...

Sau khi tạo xong, bạn sẽ lưu sơ đồ bằng định đạng ConceptDraw Diagram v14 hoặc dạng web, Powerpoint,..

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn 8 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới của mình nha! Trân trọng.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT