Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái Nhà - Tiết Kiệm Đến 50% Chi Phí Điện

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời những còn những vấn đề chưa nắm bắt được để tiến hành lắp đặt thì trong bài viết này sẽ giải đáp những khúc mắc để hiểu rõ hơn về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Giá điện năng lượng mặt trời

Theo quyết định số 13 này, giá mua điện với cả 3 loại hình gồm điện mặt trời mặt đất, điện nổi và điện trên mái nhà đều giảm so với mức giá ưu đãi cũ và cả 3 mức giá đều được Bộ Công thương trình Chính phủ trong các lần dự thảo quyết định trước đây.

Theo các nhà đầu tư điện mặt trời, hình thức này phù hợp với mô hình đầu tư điện trên mái các nhà xưởng, các trung tâm thương mại hoặc các cao ốc để bán lại điện cho người sử dụng bên dưới.

hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hiện nay người dân lắp đặt điện mặt trời áp mái ngoài có thêm nguồn điện để dùng, điện dư có thể bán lại cho ngành điện. Theo thông tư 05 của Bộ Công thương, giá ngành điện mua lại điện mặt trời từ người dân trong năm 2019 là 2.134 đồng/kWh.

Ngoài ra, giải pháp sử dụng Đèn LED năng lượng mặt trời cũng giúp cho gia đình của bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện lớn hàng tháng

Hệ thống năng lượng mặt trời có máy loại

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được chia làm 2 loại chính: Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới và hệ thống năng lượng mặt trời độc lập.

điện năng lương mặt trời

Mỗi hệ thống sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng và để hiểu rõ hơn thì cùng qua phần phân tích từng hệ thống.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới

Là hệ thống sử dụng công nghệ tân tiến nhất hiện nay, có thể song hành với hệ thống điện lưới quốc gia. Nếu công suất tạo ra điện lớn thì có thể đem lại nguồn thu nhập từ việc bán điện cho hệ thống mạng lưới điện quốc gia. Chi phí lắp đặt khá rẽ và được hỗ trợ khá nhiều. Thời gian hoạt động lâu dài không thường xảy ra hư hỏng hay phải thay mới.

lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Về nguyên tắc hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ gồm những tấm pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ mặt trời sau đó chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Sau đó, nguồn điện một chiều này được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) thông qua một thiết bị gọi là Bộ chuyển đổi nối lưới Inverter. Với bộ chuyển đổi này sẽ luôn đảm bảo nguồn điện sản sinh ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tốt nhất nhằm tối ưu hóa nguồn điện sản sinh ra từ hệ thống và cung cấp điện năng cho tải.

Giá thành cho hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được tính theo KWH theo giá thị trường hiện nay sẽ khoảng 15-19 triệu đồng/KWP. Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên 10KWP thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá hiện tại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn vào báo giá cụ thể.

pin năng lượng mặt trời

Nhược điểm duy nhất đó là không thể sử dụng vào ban đêm nhưng khi kết nối với hệ thống điện lưới quốc gia thì khách hàng có thể sử dụng nguồn điện này nên khuyến điểm này không đáng ngại.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đọc lặp

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống này là có thể khắc phục được nhược điểm của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới đó là có thể dự trữ được lượng điện trong bình ắc-quy để sử dụng vào ban đêm hay vào những ngày trời không có nắng, trời mưa,...

lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Nhược điểm: Một trong những nhược điểm lớn nhất của của hệ thống này là chi phí lắp đặt cao, tình trạng thay mới hệ thống bình ắc-quy diễn ra trong khoản từ 3 -5 năm và chi phí cho khoản này là khá lớn.

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Sử dụng nguồn năng lượng xanh từ thiên nhiên và không giới hạng.
  • Lắp đặt nhanh chóng đơn giản dễ vận hành, dễ dàng nâng cấp mở rộng.
  • Vận hành tự động ổn định không phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia.
  • Không sử dụng thêm các nguồn tài nguyên khác.
  • Không tạo ra tiếng ồn và không gây hại đến sức khỏe của con người.
  • Không gây ô nhiễm môi trường, giảm lượng khí CO2 bị thải ra môi trường.
  • Tiết kiệm tiền điện cho gia đình.
  • Những vùng không có điện hay có nguồn điện không ổn định thì có thể thay thế.
  • Có tuổi thọ cao và thời gian bảo hành rất dài từ đơn vị lắp đặt.
  • Nâng cao tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Lắp hệ thống điện công suất bao nhiêu là phù hợp

Theo như tính toán trước đây lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể tạo ra lượng điện bằng 50-70% nhu cầu điện năng là phù hợp.

Nhưng với tình hình hiện nay nhà nước việt nam đang có chính sách ưu đãi về giá bán điện năng lượng mặt trời, nên các hộ gia đình có thể lắp điện mặt trời theo khả năng để vừa có thể sử dụng điện vừa bán lại phần điện dư cho nhà nước để có nguồn thu nhập.

lắp pin năng lượng mặt trời

Giá bán điện hiện tại là 1.943 đồng/KWH giá này chưa tính VAT được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại điện. 

Các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể thoải mái lắp đặt hệ thống điện mặt trời sao cho phù hợp với kinh tế và diện tích nhằm đem lại nguồn lợi nhuận.

Nếu không có các yếu tố ngoại cảnh (như thiên tai, cháy nổ, sét) thì hệ tấm pin mặt trời có thể hoạt động trong 30 năm. Trong đó hệ thống inverter có thể hoạt động đến 10 năm trước khi cần thay mới. Do đó, với mức giá điện là 3000 VND/kWh, việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể hoàn vốn trong 5 - 6 năm.

lắp đặt năng lượng mặt trời

Toàn thế giới hiện nay đang có xu hướng phát triển và đầu tư vào nguồn năng lượng tái tạo này vì nhận thấy được nhiều lợi ích về kinh tế cũng như là thực tiễn mà điện mặt trời mang lại. Đó cũng chính là lý do khiến cho chúng tôi đam mê và phát triển cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT