Lắp đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời - Chính Hãng Tại TpHCM

Điện năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng khá phổ biến với người tiêu dùng tại Việt Nam. Đặt biệt là những hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp đang rất phổ biến. Nhưng việc lựa chọn một đơn vị lắp đặt uy tín chất lượng thì việc không dễ dàng làm thế nào để chọn được đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tốt nhất.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tạo ra bằng việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng cách sử dụng các thiết bị năng lượng. Cụ thể là các tấm pin mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời rồi tạo ra dòng điện 1 chiều, sau đó biến tần inverter sẽ chuyển đổi điện 1 chiều thành điện xoay chiều để sử dụng cho các tải tiêu thụ.

Điện năng lượng mặt trời chia là 3 loại: Điện năng lượng mặt trời hòa lưới không có lưu trữ, Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ, Điện năng lượng mặt trời độc lập.

Đối với các gia đình và xí nghiệp thì hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới không lưu trữ là hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm tiền điện, thực sự mang lại hiệu quả trong đầu tư.

lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Các thiết bị trong hệ thống điện năng lượng mặt trời

 • Tấm pin mặt trời LG, Sharp, Canada, JA Solar, Q-Cells, Thế giới năng lượng mặt trời, Panasonic
 • Biến tần Lưới biến tần Invt Imars, Growatt, SMA
 • Tủ bảo vệ DC / ACC Võ Gia Solar, Võ Gia Tech
 • Đồng hồ 2 chiều để đo sáng của EVN và VGS
 • Hệ thống giám sát từ xa Android, IOS
 • Báo giá lắp đặt điện mặt trời trên sân thượng có lưới điện
 • Kết cấu hệ thống pin năng lượng mặt trời

Một số đặc điểm của hệ thống điện mặt trời

Hệ thống không có pin lưu trữ thì chỉ sử dụng trong khi có năng lượng mặt trời hay nói cách khác là vào ban ngày. Nhưng vào ban đêm bạn có thể sử dụng điện của mạng lưới điện quốc gia cuộc sống của bạn vẫn không gặp trở ngại bởi vấn đề này.

Hệ thống có pin lưu trữ thì sử dụng có khi bạn lại không có năng lượng mặt trời vẫn được nhưng chi phí lắp đặt lại cao hơn.

năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời kết nối lưới điện quốc gia thì bạn cũng không thể sử dụng điện khi không có ánh sáng mặt trời nhưng bù lại bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập từ việc bán lượng điện dư thừa mà hệ thống điện mặt trời tạo ra cho hệ thống điện quốc gia.

Tại sao chọn nguồn năng lượng điện mặt trời?

Nước ta nằm trong vùng có lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều nhất trong thống kê bức xạ mặt trời của thế giới. Nên việt nam rất có tiềm năng trong việc phát triển nguồn năng lượng mặt trời.

Khi sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm khoản chi phí khá lớn cho việc sử dụng điện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hệ thống điện mặt trời sau khi lắp đặt sẽ tiết kiệm được chi phí và có tuổi thọ lên tới 35 năm.

Có thể có thêm nguồn thu nhập từ chính sách mua điện của chính phủ.

Giá trị thẩm mỹ cũng là một điểm cộng lớn khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà.

điện mặt trời lắp mái

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Khi đầu từ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới không có lưu trữ là một phương án hiệu quả nhất. Vì chi phí đầu tư khá thấp thời gian hồi lại vốn ngắn chỉ trong 4 đến 5 năm, ít tốn chi phí vận hành, tuổi thọ dài. Những hệ thống khác chi phí đầu tư rất cao nên dẫn đến thời gian hồi vốn bị kéo dài.

lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Có thể hiểu điện máy hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa nguồn điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia, thường không có hệ thống lưu trữ. Vào ban ngày ta sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp từ hệ thống điện mặt trời tạo ra, khi ta sử dụng không hết nguồn điện mà hệ thống điện mặt trời tạo ra nguồn điện thừa sẽ được đẩy vào hệ thống điện quốc gia và chúng ta sẽ có một nguồn thu nhập từ chính hệ thống này. Buổi tối không có ánh nắng chúng ta vẫn sử dụng nguồn điện từ mạng lưới điện quốc gia.

Vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ra sao?

Khi các tấm pin năng lượng mặt trời trên phần mái sẽ chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành một dòng điện một chiều DC. Dòng điện này đi đến Bộ Hòa Lưới và được chỉnh lưu, biến đổi áp, dòng để trở thành điện xoay chiều AC. Điện đầu ra từ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được kết nối trực tiếp vào điểm hòa lưới (tại tủ điện tổng) và hoạt động đồng bộ với điện lưới để cung cấp toàn tải.

lắp đặt năng lượng mặt trời

Về mặt kỹ thuật, khi lưới điện cúp, hệ thống sẽ không thể đo các thông số từ điện lưới nên từ đó cũng tự động dừng hoạt động. Nhưng với cơ sở hạ tầng điện hiện nay, thì việc cúp điện ở thành phố hầu như không xảy ra nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hoạt động của hệ thống.

Trong những ngày mưa hay mây mù thì hệ thống vẫn hoạt động nhưng hiệu suất sản xuất ra lượng điện sẽ giảm xuống nhưng vẫn đảm bảo đủ nguồn điện sinh hoạt sản xuất hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Việc bảo hành là hoàn toàn tự động và hệ thống giám sát online sẽ liên tục cập nhật các kỹ sư và nhân viên phụ trách hệ thống sẽ luôn theo giỏi và chủ động khắc phục khi có sự cố xảy ra. Bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh tấm pin để tẩy sạch bụi bẩn trên bề mặt giúp cho việc hấp thụ ánh sáng tốt hơn sẽ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

Tại sao nên chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của chúng tôi ?

 • Có trên 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Đội ngũ nhân sự hơn 400 nhân viên, tỷ lệ kỹ sư chiếm đến hơn 50%.
 • Đã cung cấp lắp đặt hơn 2500 hệ thống trên toàn quốc với lượng công xuất 45MW.
 • Kho hàng luôn có đầy đủ các thiết bị để sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và đẩy nhanh tiến độ nhất có thể.
 • Luôn có nhân viên tư vấn 24/7.
 • Đồng hành tư vấn hỗ trợ trọn đời.
 • Thủ tục nhanh chóng và linh hoạt.
 • Là một trong những đơn bị lắp đặt điện năng lượng mặt trời lớn nhất TP HCM.

lắp điện năng lượng mặt trời

Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái 1kw:

Sẽ cho trung bình khoảng 4 số/ngày. 1 tháng cho 160 số điện. Chi phí trung bình sẽ rơi và khoản 18tr/công trình.

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái 2kw:

Sẽ cho trung bình 8 số/ngày. 1 tháng cho 330 số điện. Chi phí trung bình sẽ rơi và khoản 35tr/công trình.

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái 3kw:

 • Sẽ cho trung bình 13 số/ngày. 1 tháng cho 480 số điện. Chi phí trung bình sẽ rơi và khoản 55tr/công trình.
 • Đối với hộ gia đình có chi phí tiền điện từ 500,000 – 1 triệu/ tháng.
 • Gói 3kw tạo ra 3kw/ h, ~18kw/ ngày và ~ 480kw/ tháng. Số tiền hộ gia đình tiết kiệm hàng tháng khoảng 960.000 (~ 2000/kw điện).
 • Chi phí lắp đặt: từ 51 triệu – 66 triệu

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái 5kw:

 • Đối với hộ gia đình có chi phí tiền điện từ 1 triệu – 3 triệu/ tháng.
 • Gói 5kw tạo ra 5kw/ h, ~25kw/ ngày và ~ 750kw/ tháng. Số tiền hộ gia đình tiết kiệm hàng tháng khoảng 1.500.000 (~ 2000/kw điện).
 • Chi phí lắp đặt: khoản từ 80-100 triệu
 • Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái 10kw:
 • Đối với hộ gia đình có chi phí tiền điện từ trên 3 triệu – 5 triệu/ tháng.
 • Gói 10kw tạo ra 10kw/ h, ~60kw/ ngày và ~ 1.800kw/ tháng. Số tiền hộ gia đình tiết kiệm hàng tháng khoảng 3.600.000 (~ 2000/kw điện).
 • Chi phí lắp đặt: từ 150 - 200 triệu.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT