Top 4 Mẹo Tuyệt Vời Trên PowerPoint Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Bạn muốn giỏi Powerpoint, bạn đang muốn được xếp để ý tài năng và từ đó thưởng tiền cho bạn? Vậy đừng bỏ qua bài viết này! Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn top 4 mẹo tuyệt vời trên PowerPoint mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng mình tham khảo bên dưới bài viết này nhé!

Video hướng dẫn

Tính năng thứ 1: Design Ideas

Giả sử bạn có một mớ hỗn độn toàn chữ và ảnh chưa được sắp xếp với ở từng slide.

hình ảnh chữ và ảnh hỗn độn

Và bạn sẽ thường sắp xếp từng hình ở mỗi slide ở vị trí đẹp mắt. Tuy nhiên cách làm như vậy mất thời gian, chưa kể có nhiều slide thì bạn làm đến sáng mới xong!

Nhưng đừng làm vậy nữa nhé. Vì đã có Design Ideas trong Powerpoint.

Đầu tiên, vào thẻ Home => Design Ideas.

hình ảnh chọn design ideas

Hiển thị cho bạn các mẫu vị trí hình ảnh bên trái giao diện, bạn sẽ chọn vào từng mẫu vị trí đó.

hình ảnh sau khi sắp xếp

Các kiểu thiết kế này mặc dù không chuẩn xác về nhu cầu đặc biệt với những người quá khắt khe về thiết kế hay là những người thiết kế chuyên nghiệp. Nhưng mà với đại đa số người dùng cần một cái slide đẹp nhanh quy củ thì Slide Ideas là một công cụ quá mạnh mẽ. Nó giúp cho mọi người thực hiện slide chỉ trong vòng tích tắc mà thôi.

Tính năng thứ 2: Powerpoint template

Để sử dụng tính năng này, ngay từ đầu vào Powerpoint, bạn chọn vào mục New và Powerpoint đề xuất nhiều chủ đề khác nhau hoặc bạn có thể search các chủ đề mà bạn làm ở ô tìm kiếm phía trên. 

hình ảnh gõ chữ đè

Ngoài ra, có các chủ đề bên dưới ô tìm kiếm giúp bạn lựa chọn những chủ đề theo ý muốn. 

Tuy nhiên, nếu các template chưa thỏa mãn nhu cầu của bạn, thì bạn có thể tự tạo một template theo ý muốn. Bằng cách, bạn vào mục New => Quickstart => search chủ đề đang làm. 

hình ảnh chọn mẫu tự thiết kế

Tiếp tục, Powerpoint sẽ đề xuất những pick phù hợp. Bạn sẽ chọn vào những pick đó và chọn Next.

hình ảnh chọn pick

Hiển thị tiếp cho bạn các design tương ứng. Bạn sẽ chọn vào những design sao cho phù hợp và chọn vào Create

chọn design tương ứng

Vậy là xong, bạn đã có ngay mẫu template theo đúng yêu cầu. 

Tính năng thứ 3: Tìm kiếm hình ảnh

Thay vì trước đây, bạn sẽ phải lên google tìm kiếm những hình ảnh khá là vất vả, nhiều khi tìm không đúng theo yêu cầu của mình hoặc nhiều khi tìm xong thì không biết ảnh có chất lượng sắc nét hay không. Giờ đây, bạn có thể tìm trên powerpoint là ra.

Bằng cách bạn chỉ cần vào Insert => chọn vào công cụ Icons, 3D Models.

hình chọn công cụ icon

hình chọn công cụ 3d model

Các hình ảnh này được chia theo sẵn các chủ đề giúp cho bạn có thể lựa chọn những chủ đề icon hoặc hình 3D theo ý muốn. Đảm bảo hình ảnh trong powerpoint sắc nét đến từng chi tiết.

Tính năng thứ 4: Inking

Đây là tính năng viết tay và sử dụng trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Ví dụ với tính năng In to text, bạn viết một dòng chữ. Viết xong thì bạn sẽ khoanh tròn dòng chữ lại và dòng chữ sẽ hiển thị trong slide với phông chữ mà bạn chọn. Hoặc tính năng In to shapes, khi bạn vẽ hình shapes bất kì và chọn phông tương tự thì shapes sẽ tự động hiển thị trong slide một cách nhanh chóng. 

Hoặc bạn có thể thêm từ và xóa từ y hệt như thao tác trên giấy luôn. 

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn top 4 mẹo tuyệt vời trên win 10 mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới nhé! Trân trọng.


 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT