Loại Bỏ Background Siêu Hay Với PowerPoint 

Cập nhật mới nhất ngày 02 tháng 07 năm 2022: Việc loại bỏ Background của một tấm ảnh thì bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để thực hiện. Nhưng khi thiết kế Powerpoint bạn phải loại bỏ Background ở một công cụ nào đó rồi copy qua Powerpoint khá là tốn thời gian nên trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ Background của một hình ảnh bằng Powerpoint.

Video hướng dẫn 

Cách lấy hình ảnh bất kì từ Google

Đối với việc lấy hình ảnh thì bạn có thể lấy từ trong máy tính hoặc nếu không có bạn có thể tải về từ Google.

Mình sẽ tải một ảnh từ Google ảnh mình chọn ở đây là một nhân vật hoạt hình có tên là "Minions". Mở Google gõ vào ô tìm kiếm từ khóa "Minions" hoặc từ khóa để tìm tấm ảnh mà bạn cần.

tìm ảnh

Tiếp theo kích vào mục Hình Ảnh để ra được hình ảnh -> chọn một hình ảnh -> cửa sổ ảnh phóng to bên tay phải mở ra -> kích chuột phải vào ảnh chọn "save image as..." sau đó chọn vị trí lưu nhớ vị trí lưu để có thể tìm thấy và mở trong Powerpoint.

tải ảnh từ google

Xóa nền trong Powerpoint

Để tải ảnh vừa tải về lên Powerpoint bạn mở Powerpoint ra kích chọn vào Insert -> Pictures -> This Device...

tải ảnh lên

Tìm đến nơi lưu ảnh vừa tải về kích chọn để tải ảnh lên.

tải ảnh lên powerpoint

Sau khi tải ảnh lên bạn kích vào tấm ảnh -> chọn Picture Format -> Remove Background.

chọn xóa nền

Sau khi chọn Remove Background thì bạn sẽ thấy ảnh bị tô tím xung quanh và trên thanh công cụ xuất hiện các công cụ mới.

chọn công cụ

  • Mark Areas to Keep: dùng để chọn vùng giữ lại.
  • Mark Areas to Remove: dùng để chọn vùng bỏ đi.
  • Discard All Changes: bỏ hết đi và không làm gì.
  • Keep Changes: kích vào để hoàn thành.

Như vậy ở cái hình này của mình phần chân đang bị dính màu tím tức là khi xóa sẽ xóa mất phần này nên mình sẽ chọn Mark Areas to Keep để loại vùng chân ra khỏi vị trí chọn xóa. 

loại bỏ vùng chọn

Chọn vào công cụ và kích vào vị trí cần loại ra.

Sau khi loại bỏ những vị trí không nên xóa nếu trong ảnh còn vị trí nào bạn muốn xóa mà nó chưa chọn bạn có thể chọn công cụ Mark Areas to Remove và chọn vào vị trí đó.

Tiếp theo sau khi đã chọn xong được tất cả vị trí cần xóa thì bạn kích chọn vào Keep Changes thì tấm ảnh lập tức được xóa nền đi.

xóa nền hoàn thành

Như vậy bạn đã loại bỏ Background của ảnh bạn có thể sử dụng ảnh này vào bất cứ đâu. Nhưng với một số ảnh có độ khó cao thì không thể loại bỏ hết phần Background được còn lại hầu hết đều có thể loại bỏ.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT