Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Chữ Viết Tay Handwriting bằng PowerPoint - Handwriting Effect by PowerPoint

Cập nhật mới nhất ngày 02 tháng 07 năm 2022: Khi nói đến các bài thuyết trình trong PowerPoint, các hiệu ứng hoạt hình, chữ chạy viết tay cơ bản là một cách để thu hút sự chú ý của ai đó. Hiệu ứng viết tay đã được sử dụng trong nhiều tình huống, từ đào tạo nội bộ đến quảng cáo thương mại. Và đây là cách bạn có thể tạo hoạt hình bảng trắng trong PowerPoint.

Hiệu Ứng Viết Chữ Tay Handwriting bằng PowerPoint

Trước hết ta phải tìm nguyên liệu để thiết kế hoạt cảnh viết chữ. Với tay cầm bút mực, bút chì hoặc nền bảng trắng, bảng màu thì chỉ cần gõ lên google thì mọi thứ đều ra cho bạn. 

Ảnh tìm kiếm google

Tiếp đó ta mở PowerPoint insert hình ảnh nền và hình tay cầm bút ưng ý vừa chọn của mình vào. ( Lưu ý nhỏ: Ảnh tay cầm bút nhớ xóa phông nhé!) 

insert ảnh nền và tay cầm bút vào

1. Tạo hộp chữ và gõ nội dung bạn muốn làm hiệu ứng vào và căn chỉnh cho phù hợp.

Tạo nội dung

2. Chọn hộp chữ --> Animations --> Add Animation --> Wipe (Vì Wipe phù hợp hơn). Thay đổi hộp thư vừa tạo bằng cách click chuột phải vào Effect Options... và thực hiện như sau:

Video Thêm Hộp Thư Animation

Lưu ý: Chỉnh sửa thời gian Duration cho phù hợp lúc xuất hiện của chữ.

3. Đến hiệu ứng bàn tay --> Animations --> Add Animation --> Custom Path và vẽ đường di chuyển theo nét chữ. Vẽ đến điểm cuối thì nhấn chuột 2 lần để kết thúc ( Có thể nhấn giữ chuột vẽ hoặc nhấm chuột tùy ý) 

Video Thêm bàn tay animation

4. Lúc bấm xem thử ta có thể thấy chuyển động bàn tay không đúng vị trí và quá nhanh nên ta điều chỉnh lại như sau: 

Video Điều chỉnh chạy cùng lúc

Lưu ý: Vì thời điểm chuyển động của bàn tay và của chữ cùng lúc nên ở mục Start thay vì On Click ta chọn lại With Previous.Và hãy nhớ rằng thời lượng của chữ và bàn tay phải bằng nhau. 

5. Thêm 1 vài tiểu tiết cho hoàn hảo hơn chẳng hạn ta mở slide thì hình bàn tay đã có sẵn. Để chỉnh lại thì ta click hình bàn tay -->Add Animation --> Fly in. Hiệu ứng xuất hiện này diễn ra đầu tiên nên ta phải bỏ nó ở trên cùng nhé!

Video Xử lý hoàn hảo slide

Ở đây là bản chưa đẹp lắm nhưng với các thao tác trên bạn có thể thay đổi nhiều hình nền, nhiều bàn tay, nhiều hoạt cảnh khác nhau sinh động hơn.  

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT