Giới Thiệu Thiết Bị Và Công Nghệ Sấy Động Ứng Dụng Năng Lượng Mặt Trời Trục Đứng

SẤY THỦY SẢN, NÔNG SẢN, THỰC PHẨM, DƯỢC LIỆU,…ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VỚI CÔNG NGHỆ SẤY ĐỘNG TRỤC ĐỨNG

LIÊN HỆ LẮP ĐẶT: 0989.309.477

Nguyên lý vận hành của thiết bị

Thiết bị gia nhiệt rất hiệu quả từ năng lượng mặt trời trực tiếp bằng hiệu ứng nhà kính trực tiếp và bẫy nhiệt mặt trời. Hiệu quả gia nhiệt của thiết bị được gia tăng nhờ việc sử dụng tấm polycarbonate đặc ruột có độ xuyên thấu ánh sáng lên đến 95%. Nhiệt độ bên trong buồng sấy được gia thêm từ 100C đến 350C so với nhiệt độ ngoài môi trường tùy thời điểm trong ngày. Nhiệt độ sấy được kiểm soát chặt chẽ nhờ cơ chế cắt nắng/che mưa bằng bạt che; bù nhiệt bằng điện trở đốt nhiệt kết hợp với máy tách ẩm và cơ chế hồi lưu một phần khí nóng từ cuối buồng sấy.

máy sấy năng lượng mặt trời trục đứng

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời công suất 500 kg ruốc (tép) tẩm gia vị mỗi mẻ sấy đặt tại công ty thực phẩm Anh Tú (Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh)

Không khí sấy từ ngoài môi trường đi qua máy tách ẩm, tách bỏ 90% nước và toàn bộ bụi bẩn, thổi vào buồng sấy. Một phần không khí nóng đầu cuối buồng sấy được hồi lưu qua bẫy nhiệt mặt trời về đầu buồng sấy. Luồng không khí này được gia nhiệt bằng hiệu quả của bẫy nhiệt mặt trời. Giải pháp này giữ nhiệt độ buồng sấy rất ổn định và đảm bảo không khí trong buồng sấy rất sạch.

Các dòng vi sinh và nấm mốc phổ biến trên thực phẩm, thủy sản và trái cây, dược liệu sẽ được khử triệt để bằng công nghệ đèn cực tím dải C (UVC). Giải pháp này kết hợp với buồng sấy kín, lọc bụi không khí giúp sản phẩm sấy sạch tuyệt đối, đạt hầu như tất cả các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm.

thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời sấy 600 kg hủ tiếu tươi mỗi mẻ sấy trong thời gian 1.5 giờ đặt tại Tam Bình, Vĩnh Long

Sản phẩm sấy được đặt vào các vỉ sấy nhiều tầng trên các trục thẳng đứng gắn cố định trong buồng phơi hoặc gắn trên các xe phơi. Mỗi trục đứng gắn từ 15 – 20 tầng, giúp gia tăng sản lượng lên ít nhất 1500% - 2000% so với diện tích phơi nắng tương ứng. Các vỉ sấy này chuyển động tròn liên tục quanh trục đứng, giúp sản phẩm sấy khô rất đồng đều và rút ngắn được thời gian sấy 30% so với phơi nắng hoặc sấy tĩnh vỉ ngang ở cùng nhiệt độ sấy.

thiết bị sấy năng lượng mặt trời

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời công suất 1 tấn bong bóng cá tra mỗi mẻ sấy đặt tại huyện Cờ Đỏ, Tp Cần Thơ

sấy vỉ ruốc bằng năng lượng mặt trời

Vỉ ruốc tẩm gia vị thành phẩm sau 180 phút sấy ở nhiệt độ 600C đến 650C

Các thông số sấy được cài đặt, giám sát và điều khiển rất đơn giản trên màn hình giao diện LCD bằng các động tác chạm màn hình. Thiết kế này cho phép điều chỉnh các thông số sấy phù hợp cho nhiều sản phẩm sấy đa dạng khác nhau và có thể giúp bà con sấy thử các sản phẩm lần đầu được sấy, từ đó ghi nhận lại bộ thông số sấy tối ưu nhất cho mỗi sản phẩm cần sấy.

giao diện điều khiển máy sấy năng lượng mặt trời

Giao diện điều khiển, giám sát và hiển thị bằng LCD

Các ưu điểm vượt trội của thiết bị và công nghệ:

 • Tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với thiết bị bơm nhiệt tương ứng: mỗi mẻ sấy xấp xỉ 500kg ruốc tẩm gia vị nguyên liệu ở tầm nhiệt độ từ 600C đến 650C chỉ tiêu tốn 4kWh/ 1 giờ vận hành, nếu sấy ở nhiệt độ thấp hơn (từ 400C đến 500C) thì tiêu tốn điện năng chỉ ở mức 2kWh/ 1 giờ vận hành.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: sản phẩm khô rất đồng đều nhờ công nghệ sấy động (sản phẩm sấy chuyển động liên tục); kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, … rất chặt chẽ nên sản phẩm khô nhanh và rất đồng đều; màu sắc cảm quan của sản phẩm tương đương phơi nắng nên rất đẹp; giữ được đa số các dinh dưỡng thiết yếu.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: khử vi sinh và nấm mốc bằng đèn cực tím dải C (UVC) ngay trong quá trình sấy; không khí được lọc bụi trước khi đưa vào buồng sấy; buồng sấy kín ngăn chặn côn trùng, ruồi, … xâm nhập.
 • Giảm nhân công xấp xỉ 60% so với phơi nắng truyền thống nhờ qui trình hoạt động được tự động hóa hoàn toàn.
 • Giảm mặt bằng xây dựng xấp xỉ 80% so với phơi nắng truyền thống.
 • Rút ngắn thời gian phơi sấy xấp xỉ 30% so với phơi nắng truyền thống.
 • Không phụ thuộc thời tiết mưa nắng thất thường.
 • Thiết bị rất đa năng: có thể sấy được nhiều sản phẩm khác nhau nhờ việc cài đặt bộ thông số sấy linh động trên giao diện LCD.
 • Thiết bị được thiết kế theo hướng tôn trọng tối đa kinh nghiệm sản xuất của cơ sở: cho phép nhập các thông số sấy theo kinh nghiệm của cơ sở vào giao diện LCD và tiến hành sấy thử bất kỳ sản phẩm nào.
 • Thiết bị rất bền vững, bảo hành miễn phí tấm polycarbonate đặc ruột lên đến 10 năm, bảo hành miễn phí các kết cấu còn lại của thiết bị trong thời gian 2 năm.
 • Thiết bị lắp đặt và vận hành dễ dàng.
 • Đã đạt rất nhiều các giải thưởng từ địa phương đến Trung ương:
  • Giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh lần thứ 25 (tháng 5/2019);
  • Giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trong tầm tay do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cho vùng Đông Nam Bộ (09/2019);
  • Giải Nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (12/2019);
  • 03 năm liên tục lọt top 10 giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Tp.HCM (I-Star), đoạt giải Nhất (hạng mục Tác phẩm truyền thông khởi nghiệp) của I-Star 2021.
  • Giải Ba hạng mục Khởi nghiệp sáng tạo của giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 (tháng 12/2021).
  • Đã nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 • Thiết bị đã được đăng ký độc quyền sáng chế (số đơn 1-2020-00421)

Hiệu quả kinh tế khi áp dụng giải pháp công nghệ sấy động trục đứng ứng dụng năng lượng mặt trời

Chỉ trong thời gian chưa đầy 24 tháng triển khai thương mại hóa thiết bị và công nghệ trên thị trường, các hiệu quả kinh tế mà thiết bị và công nghệ mang lại là rất lớn, được các cơ sở sản xuất và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá rất cao.

sấy tôm bằng máy sấy năng lượng mặt trời

Thiết bị sấy 800 kg tôm nguyên liệu mỗi mẻ sấy đã triển khai tại HTX Duyên Hải (Lý Nhơn, Cần Giờ, Tp.Hồ Chí Minh)

Các cơ sở triển khai thiết bị đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí sản xuất: chi phí điện năng giảm xấp xỉ 80% so với sử dụng máy sấy bơm nhiệt bằng điện, chi phí nhân công giảm xấp xỉ 80% so với qui trình phơi nắng trước đây, chi phí mặt bằng xây dựng giảm tối thiểu vì không cần xây dựng nhà xưởng, sản lượng sấy vượt trội so với tất cả các giải pháp sấy đã có trước đây, … Trong khi đó, chất lượng của sản phẩm sau sấy được nâng cao rõ rệt: cảm quan của sản phẩm tương đương như phơi nắng, sản phẩm khô rất đồng đều, hầu hết các mẫu thủy sản và thực phẩm đều đạt tất cả các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm và đều đưa vào được các chuỗi tiêu thụ uy tín trong nước như CoopMart, Bách Hóa Xanh, CoopExtra, …. Qua đó, lợi nhuận của các cơ sở sản xuất đã được nâng cao rõ rệt.

Với tính toán của chính các cơ sở sản xuất, chỉ với việc tiết giảm chi phí trả cho nhân công lao động, trung bình trong vòng 18 tháng sẽ thu hồi vốn đầu tư. Trong khi đó, vật liệu và thiết bị máy móc của buồng sấy rất cao cấp, tuổi thọ của thiết bị kéo dài trên 10 năm. Khấu hao thiết bị chỉ được tính trong khoảng thời gian rất ngắn, chưa đến 20% vòng đời sử dụng của thiết bị nên các lợi ích kinh tế mà cơ sở nhận được là không hề nhỏ.

Thiết bị vận hành không phụ thuộc vào thời tiết thất thường cũng như nhiên liệu chất đốt, giúp cơ sở sản xuất chủ động hoàn toàn trong kế hoạch sản xuất, gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của cơ sở, đặc biệt là các cơ sở làm hàng xuất khẩu.

Ứng dụng thiết bị là khâu quan trọng trong công nghiệp chế biến sâu nông sản, góp phần xây dựng thương hiệu cho các loại nông sản, thủy sản Việt, giúp nông sản Việt thâm nhập được các chuỗi tiêu thụ uy tín cũng như các thị trường xuất khẩu khó tính.

Ứng dụng thiết bị giúp đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ tham gia nền sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp, hướng đến xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp chuyên nghiệp như chiến lược của nhà nước đã đề ra.

Với thiết bị “made in Viet Nam”, người Việt làm chủ hoàn toàn công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ là chân kiềng quan trọng giúp xây dựng và phát triển nền công nghiệp chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp, một lợi thế rất lớn của Việt Nam chúng ta.

Liên hệ lắp đặt máy sấy năng lượng mặt trời ITS

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ THÔNG MINH ITS

Trụ sở: 292/42/6 Bà Hạt, phường 9, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.itsgroupvn.com – Email: its.company.vn@gmail.com

Điện thoại: 0989 309 477

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT