Đào Tạo Huấn Luyện An Toàn Vệ Sinh Lao Động Nhóm 1, 2, 3, 4, 5, 6

Thực hiện tốt về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là một trong những yêu cầu bắt buộc hiện nay đối với bất kì doanh nghiệp nào. Đối với mỗi nhóm lao động sẽ có những chương trình đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn về 6 nhóm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hiện nay.

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN 3

Tư Vấn Miễn Phí Liên Hệ: 0976.892.171

Địa chỉ: 107/7/13 Đường số 38, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đào Tạo Huấn Luyện An Toàn Vệ Sinh Lao Động là gì?

Là hoạt động truyền đạt kiến thức về an lao động trong môi trường làm việc hàng ngày đến với người lao động. Khi thực hiện việc này sẽ giúp phòng chống các yếu tố gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người lao động trong quá trình làm việc.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp sử dụng lao động. Căn cứ theo quy định 44/2016/NĐ-CP của chính phủ. CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN 3 được cấp phép đào tạo và cấp chứng nhận an toàn vệ sinh lao động.

Trong quá trình lao động và sản xuất để tránh những vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động và đảm bảo quá trình lao động diễn ra thông suốt trong hoạt động sản xuất thì việc đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là không thể thiếu.

đào tạo an toàn vệ sinh lao động

Cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa đào tạo vệ sinh an toàn lao động

Khi tham gia khoá đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động học viên sẽ được kiểm tra sát hạch và thông qua sẽ được cấp chứng chỉ như sau"

Đối với nhóm 1,2,5,6 sẽ được cấp chứng chỉ an toàn lao động. Có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp.

Đối với nhóm 3, học viên sẽ được cấp Thẻ an toàn với nhóm 3. Thẻ có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp.

Đối với nhóm 4 sẽ được cấp sổ , danh sách huấn luyện

Những đối tượng thuộc nhóm 5 sẽ được cấp Chứng chỉ an toàn nhóm 5 chuyên môn về y tế lao động. Chứng chỉ có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

chứng nhận đào tạo an toàn vệ sinh lao động

chứng nhận an toàn lao động

chứng chỉ an toàn lao động

Vì sao phải đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động?

Khi thực hiện đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cũng chính là doanh nghiệp đang chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Vì những người tham gia vào huấn luyện an toàn vệ sinh lao động sẽ hoạt động làm việc tại doanh nghiệp nên việc đảm bảo nắm vững kiến thức lý thuyết và thực hành về an toàn vệ sinh lao động là vô cùng cần thiết.

Việc tham gia huấn luyện an toàn vệ sinh lao động sẽ giúp cho mọi người trong các bộ phận tuân thủ đúng quy định về vệ sinh an toàn lao động đảm bảo được an toàn cho trang thiết bị cũng như phương tiện cá nhân trong quá trình làm việc.

Khi đã được đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động sẽ giúp cho mọi người hạn chế vi phạm về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc và tuân thủ đúng quy chuẩn, nội quy tại đơn vị.

Đặt biết khi trải qua khóa đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động sẽ giúp cho mọi người có ý thức xây dựng môi trường làm việc an toàn và có tổ chức hơn trong doanh nghiệp.

an toàn lao động tại tphcm

6 nhóm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là gì?

ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 1

Đối tượng được đào tạo huấn luyện An toàn nhóm 1 là những người Quản lý phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động. Có thể kể đến như: Người đứng đầu doanh nghiệp, đơn vị sản xuất; Người được giao phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.

Ví dụ như: Quản đốc phân xưởng; người đứng đầu đơn vị; Cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động;… đều là những người thuộc nhóm 1 trong đào tạo huấn luyện an toàn.

ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 2

Những người được đào tạo huấn luyện an toàn thuộc nhóm 2 là những người làm công tác an toàn vệ sinh lao động. Có thể kể đến như: Người trực tiếp giám sát về an toàn vệ sinh lao động hoặc người làm việc chuyên trách, bán chuyên trách về công tác an toàn vệ sinh lao động.

ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 3

Những người thuộc nhóm 3 trong Đào tạo huấn luyện an toàn là những người đang làm việc tại những vị trí có yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động nghiêm ngặt, đòi hỏi sự cẩn trọng cao. Mọi sai sót đều có thể xảy ra những tình huống xấu, thậm chí có thể trở thành tai họa.

Thường những người thuộc đối tượng đào tạo huấn luyện an toàn nhóm 3 là những người lao động trực tiếp lao động, sản xuất trong những ngành nghề có tính chất nguy hiểm cao như:

  • Sản xuất kinh doanh hoặc sử dụng hóa chất độc hại; Vận chuyển, bảo quản hóa chất độc hại.
  • Lắp ráp chế tạo vật tư, thiết bị cơ giới. Vận hành máy móc cơ giới. Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị cơ giới.
  • Tháo dỡ công trình.
  • Giám sát, kiểm tra, tháo dỡ, sửa chữa, bảo dưỡng hoặc vận hành thiết bị công trình xây dựng; máy móc giao thông vận tải;…
  • Lắp ráp, sửa chữa, vận hành các loại máy móc công suất cao. Các loại máy công nghiệp.
  • Làm việc tại các nơi có vị trí nguy hiểm.
  • Làm việc trên, dưới mặt nước.
  • Chế tạo, vận hành, bảo dưỡng, kiểm tra hoặc sửa chữa các thiết bị dưới mặt đất, mặt nước, trong hang, dưới hầm, thiết bị điện, hệ thống điện,…
  • Các công việc như hàn cắt kim loại, thi công xây dựng.

ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 4

Người được đào tạo huấn luyện an toàn lao động thuộc nhóm 4 là những người lao động không thuộc các nhóm trên bao gồm cả người thử việc, học nghề,…

ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 5

Đối tượng thứ 5 trong đào tạo huấn luyện an toàn là người làm công tác Y tế. Đây là công việc đặc biệt, có đặc thù riêng là tiếp xúc bệnh nhân, người bệnh hàng ngày. Việc không đảm bảo an toàn trong công việc có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường do dịch bệnh hoặc các hóa chất độc hại tấn công bản thân và những người xung quanh.

ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 6

Đối tượng đào tạo huấn luyện an toàn nhóm 6 là những người làm việc về an toàn, vệ sinh viên theo điều 74 luật An toàn.

đào tạo an toàn lao động tịa tphcm

Lợi ích sau khi được huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Tập huấn an toàn vệ sinh lao động sẽ giúp cho người lao động có hiểu biết hơn và đảm bảo được an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó giảm tối đa rủi ro về tai nạn lao động hay các bệnh nghề nghiệp trong quá trình lao động.

Ngoài ra việc tập huấn về an toàn vệ sinh lao động còn đem lại những lợi ích như:

Về mặt chính trị: xã hội xem người lao động vừa là động lực, vừa là mục tiêu của sự phát triển, con người người là vốn quý nhất của xã hội phải luôn luôn được bảo vệ và phát triển.

Về mặt xã hội: người lao động là tế bào của gia đình, tế bào của xã hội. An toàn, vệ sinh lao động là chăm lo đến cuộc sống, hạnh phúc của người lao động là góp phần vào công cuộc xây dựng xã hội.

Về mặt kinh tế: thực hiện an toàn, vệ sinh lao động sẽ mang lại lợi ích kinh tế rõ rệt, sản xuất có năng suất cao, hiệu quả, giảm chi phí do chữa bệnh, chi phí thiệt hại do tai nạn lao động,...

đào tạo an toàn lao động số lượng lớn

Đối tượng cần được đào tạo an toàn lao động

Đối tượng cần tham gia đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động gồm những người như sau:

Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, người đang học nghề chuẩn bị trước để đi làm, người đang làm công tác cho người sử dụng lao động.

Người làm việc không theo hợp đồng lao động(làm thời vụ hoặc bán thời gian) vẫn nên tham gia khoá đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Người sử dụng lao động càng phải tham gia khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động để có thể quản lý được nguồn lao động của mình.

Một số cơ quan tổ chức có liên quan đến an toàn vệ sinh lao động cũng cần tham gia vào khóa học.

Nội dung các khóa đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Người tham gia khóa đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động sẽ được truyền đạt kiến thức về kỹ thuật an toàn lao động như:

Các khái niệm về: Sự an toàn lao động, những yếu tố nguy hiểm trong lao động, sự cố, mức độ rủi ro khi lao động, tai nạn lao động,...

Học về nguyên nhân căn bản dẫn đến sự cố và tai nạn lao động.

Học cách xử lý cơ bản khi gặp vấn đề sự cố xảy ra trong quá trình lao động.

an toàn vệ sinh lao động tịa tphcm

Mục đích của việc huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Để đảm bảo không xảy ra tai nạn lao động an toàn cho chính người lao động.

Đảm bảo cho sức khỏe người lao động không bị ảnh hưởng bởi tác động trong quá trình làm việc.

Nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động giúp người lao động có thể tự chủ hơn trong quá trình làm việc.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN 3

MST:0315523934

Địa chỉ: 107/7/13 Đường số 38, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Di Động: Mr Ngữ: 0976.892.171

Hình ảnh đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

an toàn lao động

đào tạo an toàn

lớp đào toạ an toàn vệ sinh lao động

đào tạo huấn luyện an toàn lao động

học an toàn vệ sinh lao dộng

huấn luyện an toàn lao động

khoá đào toạ an toàn lao động

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT