Bình Chữa Cháy Giá Tốt Cho Gia Đình, Doanh Nghiệp

Hiện nay với tình trạng hỏa hoạn đã ở mức báo động cho người dân toàn quốc. Rất nhiều vụ hỏa hoạn thương tâm đã xảy ra mang đến một mất mát to lớn. Nguyên nhân được tìm hiểu từ các vụ hỏa hoạn là không trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy. Bình chữa cháy đã dễ tiếp cận hơn thời gian trước rất nhiều. Do đó mà mọi nhà đều rất dễ sở hữu cho mình không chỉ một thiết bị phòng cháy. Vậy lựa chọn bình chữa cháy như thế nào là phù hợp với gia đình? Các loại bình chữa cháy phổ biến hiện nay trên thị trường? Chi phí để mua bình chữa cháy giá rẻ, chất lượng? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thật chi tiết về bình chữa cháy.

Tìm hiểu tổng quan về bình chữa cháy

Bình chữa cháy (bình cứu hỏa) là một vật dụng mà tôi tin chắc rằng ai cũng từng nghe qua. Nhưng phần lớn mọi người chưa bao giờ tận mắt chứng kiến công dụng của nó. Mặc dù bình chữa cháy rất dễ dàng bắt gặp ở các nơi công cộng.

Dành cho những ai chưa biết thì bình chữa cháy có dạng hình trụ tròn. Thường có màu đỏ đặc trưng, bên trên chứa đầu van để phóng xuất chất dập tắt lửa. Là một thiết bị thiết yếu được sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ. Bình chữa cháy cầm tay chỉ có thể chữa cháy đám cháy nhỏ. Nhưng đây chính là điểm tiên quyết để cứu vãn cả một đám cháy lớn.

bình chữa chạy dạng bột giá tốt

Phần lớn các bình cứu hỏa trên thị trường đều được nhập từ Trung Quốc. Có hai loại bình chữa cháy phổ biến hiện nay là bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy dạng bột. Chi tiết về cả hai loại bình này sẽ được trình bày chi tiết tại phần tiếp theo.

Đây là một thiết bị bắt buộc phải có trong các nơi công cộng hoặc khu đông người. Nhà Nước luôn rất chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy với các đợt tập huấn hằng năm. Chính vì thế mà bất kỳ ai cũng nên trang bị cho mình một bình chữa cháy. Đề phòng các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

bình chữa cháy cho gia đình

Các loại bình chữa cháy phổ biến hiện nay trên thị trường

Bình chữa cháy CO2

 • Bình chữa cháy CO2 là loại bình phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi khi có đám cháy xuất hiện thì ít nhiều sẽ được dập tắt bởi bình chữa cháy CO2. Với khả năng có thể linh động cho các trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt là phù hợp với hầu hết tất cả mỗi người do tính dễ dàng sử dụng.
 • Khi sử dụng bình chữa cháy CO2 sẽ không để lại các vết bẩn như bột, bọt ra môi trường. Là một sản phẩm rất thân thiện với môi trường xung quanh nơi có đám cháy. Với giá thành hiện nay thì bình CO2 được báo giá trang thiết bị pccc chỉ từ 500.000 VNĐ. Chính vì thế mà đây chính là giải pháp toàn diện cho các văn phòng, hộ gia đình, trường học,...

bình chữa cháy co2 loại mới nhất

Bình chữa cháy bột

 • Một loại bình chữa cháy ít phổ biến hơn so với bình chữa cháy CO2. Tuy nhiên tác dụng của bình chữa cháy dạng bột là vô cùng nhanh chóng và lâu dài. Chính vì thế mà nó thường dùng cho các đám cháy lớn. Đặc biệt, có thể dễ dàng bắt gặp các bình chữa cháy dạng bột trên các xe tải, xe khách. Bình chữa cháy dạng bột được báo giá trang thiết bị pccc chỉ từ 150.000 VNĐ.
 • Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy dạng bột là ngăn cản sự tiếp xúc giữa O2 và đám cháy. Bình chữa cháy dạng bột sẽ tạo một lớp phủ xung quanh đám cháy. Ngăn cản hoàn toàn CO2 có thể len lỏi vào bên trong. Bột trong bình chữa cháy sẽ đóng vai trò là sản xuất CO2 giúp dập tắt đám cháy nhanh chóng. 
 • Khi gặp các đám cháy có chất liệu từ gỗ, cao su, nhựa, than,... Các đội phòng cháy chữa cháy sẽ ưu tiên sử dụng bình chữa cháy dạng bột hơn là bình chữa cháy CO2. 

Bình chữa cháy dạng bóng

 • Với sự phát minh ngày càng nhiều thì bóng chữa cháy chính là sản phẩm mới. Nó chỉ mới được biết đến rộng rãi trong những năm gần đây. Tác dụng chính của bình chữa cháy dạng bóng là tự động dập đám cháy.
 • Nguyên lý hoạt động của nó chính là khi phát hiện được các đám cháy (do nhiệt độ). Thân bóng sẽ biến dạng đến một nhiệt độ nhất định thì nổ tung. Lấp toàn bộ khu vực xung quanh bởi các bột chuyên dập lửa. Do đó mà bình chữa cháy dạng bóng sẽ tự động kích hoạt mà không cần người điều khiển. 
 • Do khả năng tự động dập đám cháy nên bình chữa cháy dạng bóng được đặt ở các khu vực dễ cháy. Điển hình như là trong nhà bếp, nhà kho, phòng hút thuốc là, khu chứa hóa chất,... Báo giá trang thiết bị pccc dạng bóng chỉ từ 200.000 VNĐ nên có thể trang bị số lượng lớn.

bình chữa cháy giá rẻ

Bảng giá cập nhật mới nhất của bình chữa cháy

STT MẶT HÀNG MODEL/MÃ SP ĐVT ĐƠN GIÁ
Các loại bình chữa cháy phổ biến trên thị trường:
1 Bình chữa cháy bột BC 1kg  MFZ1 Bình 150.000 đ
2 Bình chữa cháy  bột BC 2kg  MFZ2 Bình 200.000 đ
3 Bình chữa cháy bột BC 4kg  MFZ4 Bình 210.000 đ
4 Bình chữa cháy bột ABC 4kg  >MFZL4 >Bình >250.000 đ
5 Bình chữa cháy bột BC 8kg  MFZ8 Bình 320.000 đ
6 Bình chữa cháy bột ABC 8kg  MFZL8 Bình 350.000 đ
7 Bình chữa cháy bột ABC 35kg  MFZL35 Bình 1.900.000 đ
8 Bình chữa cháy bột BC 35kg  MFTZ35 Bình 1.800.000 đ
9 Bình pccc tự động bột BC 6kg  >XZFTB6 >Bình >450.000 đ
10 Bình pccc tự động bột BC 8kg  >ZXFTB8 >Bình >470.000 đ
11 Bình chữa cháy bằng CO2 3kg >CO2-MT3 >Bình >450.000 đ
12 Bình chữa cháy bằng CO2 5kg  CO2-MT5 Bình 650.000 đ
13 Bình chữa cháy CO2 24kg  >MTT 24 >Bình >3.800.000 đ
14 Bột chữa cháy BC BC Kg 12.000 đ
15 Bình pccc mini Foam 500ml Foam-500ml Bình 100.000 đ

Cách nhận biết các loại bình chữa cháy

Bình chữa cháy dạng bột

Có hai loại bình chữa cháy dạng bột mà bạn nên biết để tránh mua lầm. Thứ nhất đó chính là bình chữa cháy dạng bột BC. Dấu hiệu nhận biết bình này chính là có các mã MFZ1, MFZ2, MFZ4, MFZ8, MFZ35. Đối với bình chữa cháy dạng bột ABC thì sẽ có mã MFZL2, MFZL4, MFZL8, MFZL35. Chỉ với cách nhận biết bằng mã thì bạn đã có thể lựa chọn được bình chữa cháy chất lượng. Tuy nhiên, vẫn còn cách khác để kiểm chứng chính xác hơn.

Dấu hiệu khác nhận biết bình chữa cháy dạng bột chính là luôn có một đồng hồ áp suất bình. Có công dụng là dùng để tính áp suất của khí N2 hoặc CO2 trong bình. Từ đó có thể nhận biết áp suất bên trong bình có đủ để sử dụng hay không. Với múc màu vàng là áp suất bên trong bình đã vượt mức cho phép. Màu xanh chính là áp suất đạt mức chuẩn và có thể sử dụng. Mức đỏ là áp suất bên trong đã không đủ điều kiện để bình chữa cháy hoạt động. Đây sẽ là những dấu hiệu rõ nét để khách hàng có thể quan sát trực quan nhất. Tránh hoàn toàn các trường hợp mua bình về mà không thể sử dụng.

Một đặc điểm khác để giúp khách hàng mua bình chữa cháy chính xác đó chính là trọng lượng. Bột trong bình sẽ có trọng lượng tương đối nhẹ so với chất lỏng. Chính vì vậy mà trung bình chỉ giao động từ 5kg - 6kg cho bình chữa cháy dạng bột loại 4kg. Khi sử dụng bình chữa cháy dạng bột thì bạn sẽ bắt gặp bột có màu trắng và mịn. Đây là loại bột được cấu tạo chính từ NaHCO3. Khi tiếp xúc với đám cháy sẽ tạo ra phản ứng hóa học và sinh ra khí CO2. Giúp phong tỏa khí O2 trong môi trường làm cho đáp cháy không thể lan sang khu vực khác.

bình chữa cháy dạng bột cho gia định

Bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 sẽ khá là trái ngược với bình chữa cháy dạng bột. Khi bề ngoài của bình không trang bị thêm đồng hồ đo áp suất. Lý do của việc này là bên trong bình chỉ chứa toàn khí nén CO2 dạng lỏng. Do đó mà các đồng hồ áp suất không thể hoạt động trong trường hợp này. Cũng chính vì vậy mà trọng lượng bình sẽ tương đối nặng so với trẻ em và phụ nữ. Một bình CO2 có thể đạt trọng lượng lên đến 11kg cho tất cả các phụ kiện.

Với khí nén CO2 dạng lỏng thì khi kiểm tra thân bình bạn sẽ chỉ nghe toàn tiếng vang. Không hề đặc và trầm giống như là bình chữa cháy dạng bột. Nhiều người thường dùng cách này để kiểm tra và phân biệt giữa hai loại bình chữa cháy.

Một điểm cần lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy CO2 là tuyệt đối không phun trực tiếp vào da người. Khi nhiệt độ của khi CO2 dạng lỏng bên trong bình lên đến -80 độ C. Cực kỳ nguy hiểm khi có thể bị bỏng lạnh rất nghiêm trọng. 

Cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách, an toàn

Để sử dụng bình chữa cháy đúng các quan trọng hơn rất nhiều khi mua đúng loại. Bên dưới sẽ là các cách sử dụng bình chữa cháy cho mỗi loại khác nhau. Tin chắc rằng sẽ giúp ích cho bạn những kỹ năng cần thiết.

bình chữa cháy dạng bột chính hảng

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Trước khi sử dụng bình chữa cháy thì bạn nên biết rõ công dụng của nó. Bình chữa cháy CO2 được dùng để dập tắt các đám cháy dạng khí như Metan (CH4), khí gas.Cũng có thể dùng để dập các đám cháy từ thiết bị điện. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý là không sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập tắt đám cháy than. Khí CO2 hóa lỏng bên trong bình sẽ gây ra các phản ứng hóa học không mong muốn. Thậm chí còn phản tác dụng khi hai loại gặp nhau sẽ sinh ra khí độc. Gây nguy hiểm cho chính người đang chữa cháy và môi trường xung quanh đám cháy.

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 để không bị bỏng lạnh là bạn sẽ cầm vào phần cao su. Lấy phần đó làm trọng tâm cùng với vòi phun và loa phun khí CO2. Phối hợp các bộ phận đó lại với nhau là điều quan trọng khi dùng bình chữa cháy CO2. Với các trường hợp chữa cháy các thiết bị điện ở bất kỳ đâu. Bạn cũng nên trang bị bao tay và ủng để quá trình chữa cháy không gặp sử cố đáng tiếc.

Cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột

Bình chữa cháy dạng bột như đã giới thiệu ở trên là có hai loại chính BC và ABC. Trong đó:

 • Ký hiệu A chính là đại diện cho việc chữa các đám cháy xuất phát từ gỗ, giấy, vải,...
 • Ký hiệu B là thể hiện cho bình có thể dập tắt các đám cháy từ chất lỏng hoặc chất rắn hóa lỏng được, như: xăng, dầu,…
 • Ký hiệu C là thể hiện cho bình có thể dập tắt các đám cháy từ như gas, metan,…

Khi sử dụng bình chữa cháy dạng bột để chữa cháy thì cần phải xóc thật mạnh. Mục đích là để không khí trong bình có thể hòa vào bột. Tiếp theo đó là giật chốt an toàn (kẹp chì) để bắt đầu chữa cháy. Nên điều chỉnh theo hướng gió để tối ưu mức độ hiệu quả. Do có trọng lượng khá nhẹ nên bạn có thể điều chỉnh chính xác vị đang cháy lớn.

Bình chữa cháy nào sẽ phù hợp với gia đình và doanh nghiệp

Bình chữa cháy dành cho gia đình

 • Hai loại bình quốc dân là bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy dạng bột là phù hợp.Với số lượng thiết bị máy móc không quá lớn thì bạn có thể yên tâm. Các đám cháy sẽ mất một khoảng thời gian để có thể lan sang các khu vực khác. Bên cạnh đó, việc xây dựng phân chia thành nhiều gian phòng khác nhau sẽ hạn chế việc cháy lan. Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan khi đã có quá nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. 
 • Sử dụng loại bình có trọng lượng từ 3kg - 5kg để trang bị cho từng khu vực trong nhà. Với mức báo giá trang thiết bị pccc chỉ từ 200.000 VNĐ - 500.000 VNĐ. Đây là mức báo giá trang thiết bị pccc phù hợp với gia đình. Sẽ là những cứu cánh quan trọng trong thời khắc nguy hiểm. Vừa có thể sử dụng linh động vừa phù hợp với mọi người trong gia đình. 
 • Nên có các buổi tập luyện về phòng cháy chữa cháy giữa các thành viên trong gia đình. Đây sẽ là những kinh nghiệm không hề dư thừa cho tất cả mọi người. Có thể ứng dụng để cứu sống hoặc giải thoát cho chính bản thân và người khác. Cũng nên chuẩn bị số điện thoại của phòng cháy chữa cháy trong khu vực. Khi phát hiện đám cháy đã lớn thì liên hệ với họ ngay lập tức.

Bình chữa cháy dành cho doanh nghiệp

 • Nhà Nước rất quan tâm các vấn đề về phòng cháy chữa cháy cho các doanh nghiệp. Khi đây chính là nơi có khả năng xảy ra đám cháy tương đối cao. Bằng chứng là hằng năm sẽ luôn có các đợt tập huấn về phòng cháy chữa cháy. Mỗi thành viên trong doanh nghiệp với các kỹ năng cơ bản để ứng phó cho các tình huống xảy ra.
 • Bình chữa cháy phù hợp với doanh nghiệp chính là bình chữa cháy CO2. Khi đây chính là cứu cánh nhanh nhất và hiệu quả nhất. Không cho đám cháy có khả năng lây lan sang khu vực khác. Đặc biệt là cực kỳ dễ dàng vệ sinh lau chùi nơi xảy ra đám cháy. Lưu ý là nên tách các thiết bị điện trong khu vực riêng. Mở thoáng cửa sổ để tránh trường hợp lượng CO2 trong phòng quá nhiều dẫn đến ngạt.

bình chữa cháy cho khu công nghiệp

Thông tin liên hệ mua bình chữa cháy

 • ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG LONG CHÂU
 • Tp.HCM: 55C - Đường 24 - Linh Đông - Thủ Đức
 • Add: KP.LK3 - P.Tam Phước - Tp.Biên Hòa - T.Đồng Nai
 • Hotline: 0879 76 3939
 • Email: Longchau.bhld@gmail.com
 • Web: baoholongchau.com

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

DMCA.com Protection Status

0989.717.035
ZALO CHAT